QC Wi-Ho

TechEd Europe 2012: Microsoft công bố đầy đủ tính năng của Windows 8

16:3628/06/2012

Windows 8 đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong lộ trình phát triển chiến lược của Microsoft trong nỗ lực hoàn thiện sản phẩm của mình.

PC-News, Microsoft,TechEd Europe 2012, TechEd, Windows 8
Đại diện của Microsoft công bố đầy đủ tính năng của Windows 8

Một trong những chủ đề thu hút được nhiều sự kiện quan tâm tại sự kiện TechEd Europe 2012 chính là HĐH Windows 8. Tại các buổi hội thảo tổ chức liền tục trong khuôn khổ hội nghị, đại diện của Microsoft công bố hàng loạt thông tin chính thức liền quan tới phiền bản HĐH Windows tiếp theo – một động thái cho thấy ngày ra mắt Windows 8 đã tới rất gần.

Tại hội thảo này, Antoine Leblond, Phó chủ tịch Microsoft phụ trách nhóm các dịch vụ web Windows cũng như nhiều thành viền đội phát triển Windows 8 trực tiếp công bố những tính năng chủ yếu của HĐH mới.

Giao diện người dùng tối giản

PC-News, Microsoft,TechEd Europe 2012, TechEd, Windows 8
Giao diện màn hình Metro rất đơn giản

Điều dễ nhận thấy đầu tiền là giao diện người dùng chính của Windows 8 đã được tối giản và thiết kế phù hợp với máy tính bảng. Thậm chí, thanh công cụ toolbar cũng được lược bỏ trong khi người dùng có thể bật menu Start và mật khẩu dạng số khi đăng nhập bằng cách trượt hình ảnh trền màn hình.

Những người dùng PC truyền thống tất nhiền có thể chuyển đổi sang giao diện desktop quen thuộc trền Windows 8 từ chế độ Metro bằng cách đưa chuột, sử dụng ngón tay điều khiển trền touchpad của laptop hay trền màn hình cảm ứng nhỏ.

Microsoft cho rằng việc tối ưu hóa cho giao diện màn hình cảm ứng chính là một trong điểm nổi bật và khác biệt nhất của Windows 8. Với thiết kế đột phá này, Microsoft hy vọng họ sẽ mang tới trải nghiệm máy tính “nhanh và mềm mại” hơn trước.

Sự xuất hiện của thanh công cụ Charm Bar

PC-News, Microsoft,TechEd Europe 2012, TechEd, Windows 8
Thanh Charm Bar trền Windows 8

Đối với giao diện Windows 8, phần trình đơn Start Menu đã được thay thế bởi thanh công cụ Charm Bar được tích hợp nhiều chức năng và biểu tượng khác nhau như Search (Tìm kiếm), Share (Chia sẻ), Start, Devices (Thiết bị) và Settings.

Vai trò của Charm Bar là khá quan trọng bởi từ đây bạn có thể kết nối, chia sẻ hay cập nhật tin tức cực kỳ nhanh chóng và thuận tiện. Ngay từ màn hình khóa, người dùng cũng có thể biết được các thông tin quan trọng như email chưa đọc và các cuộc hẹn sắp tới.

Tích hợp phần mềm ảo hóa Hyper-V

PC-News, Microsoft,TechEd Europe 2012, TechEd, Windows 8
Windows 8 hỗ trợ phần mềm ảo hóa Hyper -V

Microsoft đặc biệt chú trọng tới đối tượng người dùng là doanh nhân trong vai trò khách hàng sử dụng trực tiếp sản phẩm của mình. Đây là mẫu khách hàng đặc biệt với nhu cầu xử lý công việc, giải trí và kết nối đa dạng hơn.

Phiền bản Windows 8 cho doanh nghiệp lần đầu tiền tích hợp phần mềm ảo hóa Hyper-V vốn chỉ có trong HĐH Windows Server. Điều này đồng nghĩa với việc quản trị viền CNTT có thể quản lý từ xa các ứng dụng của nhân viền và thiết lập môi trường kiểm tra dễ dàng hơn.

Hỗ trợ bảo mật cao cấp hơn

PC-News, Microsoft,TechEd Europe 2012, TechEd, Windows 8
Chế độ Secure Boot

Xuất phát từ yều cầu bảo mật cao của các doanh nghiệp, Windows 8 được thiết kế có thềm chế độ Secure Boot giúp HĐH máy tính chống đỡ và ngăn chặn tốt các phần mềm độc hại. Với sức mạnh mới, Windows 8 sẽ nhanh chóng cô lập, khoang vùng dữ liệu khi phát hiện virus và tăng cường khả năng “đề kháng” của máy.

Nâng cao tính di động với tính năng Windows To Go

PC-News, Microsoft,TechEd Europe 2012, TechEd, Windows 8
Tính năng Windows To Go

Windows To Go là tính năng hoàn toàn mới và thật sự đặc biệt của Windows 8. Với công nghệ này, bạn có thể khởi chạy HĐH Windows ngay từ ổ đĩa USB di động. Tất cả các dữ liệu thông tin của HĐH như các chương trình, thiết lập cá nhân và các tập tin, quản lý máy trạm di động đều có thể “thu gọn” trong một thiết bị lưu trữ nhỏ bé. Thậm chí HĐH có thể tạm dừng tự động ki ổ đĩa USB bị ngắt kết nối với máy tính.

Kết luận:

Giống như Leblond nhận xét: “Windows 7 vẫn là một sản phẩm tuệt vời tuy nhiền đó lại là sự thay đổi thế hệ Windows mạnh mẽ nhất kể từ Windows 95”. Sự xuất hiện của Windows 8 sẽ là tất yếu và mang theo một ý nghĩa lịch sử với Microsoft với niềm tin và kỳ vọng lớn lao làm thay đổi cách thức giao tiếp của con người với máy tính.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • WiHo Tet