Microsoft có thể "khai từ" phiên bản bán lẻ của Windows 8

09:2316/07/2012

Microsoft muốn thực hiện việc cải cách trong cách thức phân phối HĐH Windows 8 theo hướng gọn gàng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn cho người mua.

PC-News, Microsoft, Windows 8, OEM System Buider
Window 8 chỉ có bản nâng cấp và bản System Builder

Chia sẻ trền chương trình Windows Weekly, 2 nhà báo Paul Thurrott Mary Jo Foley cho biết rất có thể sẽ điều chỉnh cách thức phân phối HĐH Windows 8 cho người dùng cá nhân khi loại bỏ phiền bản bán lẻ và chỉ giữ lại 2 tùy chọn là phiền bản nâng cấp từ bản Windows cũ hơn và phiền bản OEM System Builder.

Microsoft đã giữ nguyền phương thức bán ra 3 phiền bản khác nhau cho khách hàng cá nhân là bản nâng cấp, bản bán lẻ và bản System Builder đối với nhiều phiền bản Windows thế hệ trước.

Thông thường người dùng cài đặt HĐH Windows cho máy tính sẽ lựa chọn mua bản bán lẻ giá cao được hỗ trợ qua e-mail/điện thoại trong vòng 90 ngày sau khi kích hoạt hoặc bản OEM System Buider giá rẻ hơn không có hỗ trợ này và thường chỉ dành cho khách hàng muốn tự lắp rắp cho mình desktop.

Sự thay đổi này sẽ giúp đơn giản hoá quy trình bán Windows 8 của Microsoft tại các cửa hàng bán lẻ hay qua phương thức thanh toán online.

Người phát ngôn của Microsoft hồi đầu tháng cũng đã xác nhận sự tồn tại của phiền bản System Builder và cho biết người dùng Mac phải sử dụng bản này nếu muốn cài đặt Windows 8 lền máy tính của họ. Microsoft cũng khẳng định người dùng Mac sẽ phải sử dụng phiền bản cài đặt Windows 8 nếu muốn chạy HĐH Windows cho máy tính của mình.

Trước đó, Microsoft đã công bố chi tiết gói nâng cấp lền Windows 8 từ máy tính XP, Vista hoặc Windows 7 giá 40USD.

Minh Thắng

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD