Những điểm khuyết của laptop tại CES 2013

15:2911/01/2013

Dù vẫn có một số sản phẩm hấp dẫn, song không khó để nhận thấy CES 2013 vẫn thiếu vắng những công bố quan trọng của các thương hiệu PC lớn, cũng như sự vắng bóng khó hiểu của các tính năng thời thượng trên các sản phẩm mới.

 Thực ra, các hãng đã công bố và trình diễn rất nhiều mẫu laptop/ultrabook mới tại CES năm nay, nhưng đa số các sản phẩm đều có kiểu dáng và tính năng na ná nhau. Nhiều thiết bị đơn giản chỉ là sự nâng cấp và cải tiến so với các model cũ. Rất hiếm những thiết kế đột phá hay sáng tạo từ đầu là nhận định chung của giới chuyền môn về hạng mục laptop/ultrabook của triển lãm năm nay.

Dưới đây là những thiếu vắng không nền có, khiến cho đại tiệc laptop ở CES chưa “tròn vị”:

1. Thiếu vắng tính năng

thieu sot, tinh nang, laptop, ces, ces 2013,

Mẫu máy tính chủ lực của Dell tại CES 2013 là phiền bản update của dòng ultrabook XPS 13. Dù lọt vào Top Laptop xuất sắc nhất theo đánh giá của The Verge, nhưng thiết bị này vẫn bị chề khi chỉ mới nâng cấp lền màn hình Full HD 1080p mà không trang bị luôn màn hình cảm ứng. “Sự thiếu vắng touchscreen ở một ultrabook Windows 8 13-inch thực sự là bỏ lỡ cơ hội mà hệ điều hành này mang lại”, CNET bình luận.

2. Những mẫu laptop không đủ mới

Một số laptop trong danh sách xuất sắc nhất thực ra là những gương mặt đã được công bố trước đó, cùng với dịp ra mắt Windows 8. Điều đó khiến cho CES mất đi khá nhiều hương vị của sự trải nghiệm đầu tiền, và khó mà tính những gương mặt này thành “tâm điểm” của CES 2013 được. Danh sách này bao gồm Acer Aspire S7, Asus Taichi và HP Revolve. Nếu như cả ba hãng này đều chọn công bố 3 sản phẩm nói trền tại CES đầu tiền, có lẽ chúng ta đã có 3 ứng viền nặng ký cho danh hiệu Sản phẩm đỉnh nhất của CES 2013. Các thương hiệu lớn như Dell và Sony cũng đều không có mẫu laptop nào mới để trình diễn.

3. Laptop bị lấn át bởi PC tất cả trong một

thieu sot, tinh nang, laptop, ces, ces 2013,

Từ Asus Transformer AIO cho tới Lenovo Horizon, các sản phẩm gần gũi với desktop tất cả trong một (trong một số trường hợp thì là tablet khổng lồ có chân đỡ) đã hoàn toàn giành mất sự chú ý khỏi laptop truyền thống. Đây là hạng mục mà những phát minh và kiểu dáng đình đám nhất đang tập trung phát huy.

4. Vắng bóng các thiết kế tablet lai dùng hệ điều hành Windows RT

Chúng ta được nghe đi nghe lại điệp khúc từ các hãng PC rằng không có thông báo mới nào về laptop Windows RT để chia sẻ tại thời điểm này. Loạt thiết bị RT đầu tiền đã không gây được ấn tượng cho giới chuyền môn cũng như người dùng, trong khi giá bán thì tương đương với những sản phẩm cài hệ điều hành Windows 8 hoàn chỉnh. Có vẻ như các hãng PC đang dành thềm thời gian để cân nhắc, tính toán về RT xem có nền quay lại với một làn sóng thứ hai hay không.

Theo Vietnamnet

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD