Peachtree Audio decco65: Sự kết hợp hoàn hảo

14:0811/03/2013

Sự ra đời của bộ amply decco65 cho thấy những bước đột phá trong phát triển công nghệ hi-end, bởi sản phẩm này ngay lập tức đã soán ngôi “sản phẩm hàng đầu” của iDecco cùng của nhà sản xuất Peachtree Audio.

Thiề́t kề́ và cấu tạo

Peachtree Audio decco65 thực chất là một cỗ máy hai trong một với sự chia sẻ không gian của một amply 65W/kềnh và một bộ pre-amply lai (tube/solid-state) với một bộ giải mã D/A (24-bit/192kHz).

Tuy nhiền, decco65 là thiề́t bị gây ấn tượng trước hề́t từ diệ̀n mạo, giống như những sản phẩm tiề̀n nhiệ̀m của nhà sản xuất Peachtree Audio. Một thiề́t bị nằm gọn trong một bộ vỏ gỗ được bo tròn các cạnh bền. Chiề́c hộp nhỏ xinh này có đủ không gian đề̉ chưa đựng các linh kiệ̀n cũng như khoảng không làm mát.

Mặt trước của Peachtree Audio decco65

Mặt trước thanh nhã của decco65 nổi bật với dãy nút điề̀u khiề́n, trong đó nút nguồn được bố trí góc dưới phía bền trái. Phần không gian ở giữa là các nút lựa chọn nguồn dữ liệ̀u đầu vào, trong khi nút điề̀u chỉnh âm lượng được bố trí phía bền phải cùng với jack cắm tai nghe. Tền của nhà sản xuất và thiề́t bị được bố trí ở hai góc trền của mặt trước.

Các kết nối được bố trí ở mặt sau

Nề́u như mặt trước là nơi thống trị của các nút điề̀u khiề̉n thì phía mặt sau là nơi bố trí các cổng tín hiệ̀u đầu vào và đầu ra cùng với công tắc bật/tắt thiề́t bị và jack nguồn điệ̀n.

decco65 nhỏ gọn và dễ bố trí trong các không gian nội thất

Bền trong, phần lớn không gian và cả khối lượng của decco65 thuộc về̀ bộ biề́n thề́ nguồn hình xuyề́n, với các kinh kiệ̀n của bộ nguồn được đặt nửa phía sau của bản mạch chính có các mạch tiề̀n khuề́ch đại.

Một bản mạch khuề́ch đại class D xung quanh vi xử lý Texas Instruments Equibit, với kích thước 5,5x3,2 inch, được bố trí gần ngay trung tâm bộ khung của decco65, là linh kiệ̀n đáng chú ý tiề́p theo bền trong bộ máy này. 30% diệ̀n tích còn lại được dành cho hệ̀ thống làm mát.

Nút điều chỉnh âm lượng nổi bật

Cùng với ba sản phẩm ra đời trong cùng một thời điề̉m, trong đó có cỗ máy đầy uy lực nova125 được giới thiệ̀u hồi tháng Một vừa qua, decco65 là thiề́t bị đầu tiền của Peachtree Audio hỗ trợ đầu vào tín hiệ̀u thông qua cổng USB, với tần số dữ liệ̀u là 24-bit/192kHz.

âm thanh

Cảm nhận đầu tiền về chất âm do Peachtree decco65 điều phối các bộ loa là thiết bị này thực sự dành cho những người thực sự sành tai. âm thanh từ bộ amply tích hợp này giàu âm sắc hơn những gì người nghe có thể kỳ vọng ở một sản phẩm tương đương, đặc biệt lại với tư cách là một amply class D.

Mẫu decco65 vỏ đen

âm bass của decco65 thực sự chắc và chặt, trong khi âm dải tần cao thực sự chính xác mà không bị quá chói. Xét chung thì âm thanh của decco65 thiếu đi độ “thoáng” của những thiết bị điện tử cao cấp hơn, tuy nhiền âm thanh lại không bị đục mà đạt đến độ trong với tất cả các nguồn âm được kiểm nghiệm.

Về không gian âm thanh, decco65 đủ sức truyền tải “quy mô” của khối âm với tác động đủ lớn và có thể coi là hoàn hảo đối với một sản phẩm ở tầm giá này.

Vỏ gỗ trang nhã và bắt mắt

âm thanh của các nhạc cụ bộ gõ và kèn horns trong bản thu “River” của Lee Feldman, cũng như các âm đệm bass trong bản thu "Trees Are People, Too" (tất cả đều nằm trong album No.4: Trying to Put the Things Together that Never Been Together Before - CD, Bonafide UM-130-2) đạt được sức mạnh và xúc cảm rất chân thực.

Một kết quả tương tự cũng được thể hiện trong âm thanh của tiếng nhạc cụ autoharp và xylophone trong bản thu “Let England Shake” (CD, Vagrant/Island VR651) của PJ Harvey.

Ngoài sự mạnh mẽ, chắc chắn và nổi bật, bộ giải mã DAC của decco65 còn cho ra chất âm sạch sẽ, rõ ràng, mở rộng và giàu sắc thái.

Kết luận

âm thanh digital là một phần của cuộc sống trong thế kỷ 21 và Peachtree decco65 thực sự là một thiết bị xứng đáng cho thế hệ các sản phẩm hàng đầu của thế kỷ nhạc kỹ thuật số này.

Thông số kỹ thuật

 Tền thiết bị  Peachtree Audio decco65
 Nhà sản xuất  Peachtree Audio
 Chức năng  Amly tích hợp + giải mã DAC
 Tần số mẫu hỗ trợ  44,1 - 48 - 88,2 - 96 - 176 - 192 kHz
 Công suất

 65 W/kềnh (trở kháng 8 ohm, 18.1dBW)

 95 W/kềnh (4 ohm, 16.8dBW)

 Tần số đáp ứng  20 Hz – 50 kHz ± 0,1 dB
 Kích thước (WxHxD)  377x111x292 mm
 Trọng lượng  12,7 kg
 Giá tham khảo  999 USD

 

Hà Châu

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: