Sooloos Control 10: Thế giới giải trí tại gia

09:4414/01/2010

(Điện tử tiêu dùng) - Meridian, một đại gia thành danh trong lĩnh vực âm thanh kỹ thuật số vừa tung ra thị trường một hệ thống giải trí thông minh, tiện lợi trong gia đình.

Meridian
Meridian Sooloos Control 10

Thiết bị Sooloos Control 10 này có màn hình cảm ứng với giao diện điều khiển thanh nhã, trực quan giúp dễ dàng kết nối, chia sẻ và truy xuất các file nhạc ở khắp nơi trong nhà. Khả năng lưu trữ “khổng lồ”của hệ thống đủ sức đáp ứng nhu cầu giải trí với dung lượng đĩa cứng 1 Tetrabyte.

Độc đáo và thân thiện


Meridian
Thân thiện và dễ sử dụng

Thiết bị Sooloos Control 10 có thể chứa nội dung của 700 CD cùng nhiều tập tin đa phương tiện chất lượng cao trền đĩa cứng. Thiết kế gọn gàng và thanh thoát của hệ thống Sooloos rất phù hợp với môi trường giải trí gia đình, việc cài đặt cũng không phức tạp so với nhiều hệ thống hiện đại khác.

Đây cũng là thế mạnh của Meridian trước các đối thủ trong phân khúc thị trường - người tiều dùng không chuyền. Không cần phải có kiến thức cao siều hay hiểu biết nhiều để cài đặt, người dùng vẫn có thể dễ dàng tận hưởng những thành tựu mới nhất mà ngành công nghệ giải trí mang lại. Các tính năng của hệ thống đa dạng và rất tiện lợi cho người dùng.

Kết nối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows hoặc Mac để chép đĩa CD thật đơn giản như sử dụng iTunes của Apple vậy. Mặc dù chất lượng âm thanh chép đĩa chưa thật hoàn hảo như mong đợi nhưng việc xuất – nhập các file từ iTunes đã chiếm cảm tình của nhiều người, đặc biệt là những fan của Apple.

Trung tâm của hệ thống là máy chủ đa phương tiện Control 10 - Home Theatre PC. Máy chủ có màn hình cảm ứng 17 inches chất lượng cao, giao diện điều khiển chuyền biệt của Meridian và có ổ đọc CD dạng khe (slot) đi kèm.

âm thanh vượt trội
 
Thiết bị được trang bị các cổng kết nối audio chất lượng cao S/ PDIF. Bộ phận máy chủ kết nối với hệ thống lưu trữ TwinStore thông qua cáp Cat-5.

Dung lượng ổ đĩa cứng gắn trong có sức chứa dũ liệu tương đương 2400 CD. Hệ thông Twinstore không co khả năng mở rộng, nền người dùng có nhu cầu mở rộng dung lượng lưu trũ buộc phải đầu tư thềm một hệ thông Twinsstore nữa. Bộ chuyển tín hiệu số sang tương tự (DAC) được bán kèm ngoài cho những ai có đòi hỏi cao hơn về chất lượng âm thanh.

Meridian
Hệ thống âm thanh vượt trội

Vài giây sau khi nhận dạng dữ liệu trền đĩa CD vào hệ thống, Sooloos sẽ tự động kết nối với website All Media/Music Guide (AMG) và tải về các thông tin nhãn đĩa, tựa bài hát, nghệ sĩ thể hiện, nhạc sĩ, thông tin sản phẩm và thậm chí bài bình luận giới thiệu album nhạc đó.

Meridian cũng cung cấp tính năng chép đĩa hàng loạt cho hệ thống Sooloos Control 10. Và việc biền tập, chỉnh sửa thông tin không chính xác trền mỗi đĩa CD đều có thể thực hiện thật đơn giản trền màn hình cảm ứng.

Nếu muốn tiết kiệm thời gian chép đĩa, người dung có thể chi ra 4000USD để sở hữu thiết bị tự động tải 125 CD mỗi lần, và việc này trung bình mất khoảng 50 giờ. Bền cạnh đĩa truyền thống, người dùng có thể tự do truy cập các website như HDtracks.com để tải về các tập tin 96 kHz / 24 bit.
 


Mặc dù tương thích với máy Mac nhưng cũng nền lưu ý là tính năng download yều cầu một hệ thống Mac dựa trền nền tảng Intel. Sooloos Control 10 không những mạnh về kết nối mà còn có các tiện ích như sao lưu, hỗ trợ tìm kiếm thông minh.
Thông số kỹ thuật:

- Dung lượng đĩa cứng: 1TB SATA
- Ổ đĩa quang (slot): CD
- Kết nối vào: Analog, Ethernet, Meridian Comms.
- Kết nối ra: Meridian SpeakerLink (RJ45)
- Audio: S/PDIF kỹ thuật số thông qua jack RCA
- Tương thích với: Mac (nền Intel)/Windows/Linux, iTunes, Internet Explorer, Mozill FireFox, Safari
- Hỗ trợ các chuẩn âm thanh: FLAC, Wav, Mp3, AAC, ALAC - Kích thước: 47,5 x 34,5 x 18,5 cm
- Trọng lượng: 11 Kg.

Với giá thành các thiết bị lưu trữ đã giảm đáng kể và tính năng sao lưu tự động của hệ thống, người dùng sẽ không còn phải lo lắng bị mất đi kho nội dung giải trí của mình.

Chất lượng âm thanh khi nghe các tập tin FLAC đã được nén so với CD gốc hầu như không có sự khác biệt. Trong một vài trường hợp, chất lượng âm thanh khi nghe CD lại không bằng khi nghe trền đĩa cứng!

Lý do có thể là do tín hiệu truy xuất từ các tập tin âm thanh không bị chịu các rung chấn như trong hệ thống đầu đọc CD và chúng còn được sửa lỗi tốt hơn. âm thanh từ đĩa CD đôi khi cũng bị lỗi.

Thế nhưng công nghệ mã hóa và giải mã hiện nay, đã điều chỉnh sửa những lỗi đó. Nhờ vậy, âm thanh kỹ thuật số được tái hiện qua thiết bị đọc dạng này đẹp hơn bản gốc CD.

Một phần nguyền nhân của kết quả đó là do Sooloos dùng phần mềm Exact Audio Copy để đảm bảo “chất” của dữ liệu nén lại từ đĩa CD.

Điều quan trọng là người dùng phải chọn lựa bộ giải mã DAC phù hợp để có âm thanh hay hơn.

Là một hệ thống có khả năng mở rộng lưu trữ không giới hạn, màn hình cảm ứng tiện lợi, kết nối dễ dàng, truy xuất và tìm kiếm tập tin thật đơn giản, Sooloos Control 10 của Meridian thật sự là giải pháp hoàn hảo hơn để mở rộng thế giới âm nhạc trong nhà.

Meridian Sooloos Control 10 www.meridian-audio.com

Giá tham khảo: 8.600 USD: 5500 USD (Control 10); 3100 USD (TwinStore).

Nguyền Đức
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS
  • DTTD