Audience AR6/AR6-TS

13:0420/04/2017

(ĐTTD Magazine) Bộ lọc điện Adept Response sẽ nâng hệ thống âm thanh và hình ảnh của bạn lên một tầm cao mới, điều mà các bộ lọc điện thông thường không làm được. Không chỉ bảo vệ hệ thống, Adept Respone còn mang lại trải nghiệm audio/video hoàn hảo nhất.

Audience có lịch sử gần hai thập niên xây dựng và phát triển các sản phẩm đặc biệt có chất lượng cao,  gần như thống nhất ở một mức giá. Được tiếp thị lần đầu tiên vào năm 2005, dòng sản phẩm lọc điện Adept Response không phải là ngoại lệ.

Với thiết kế tiên tiến, bộ lọc điện cao cấp Adept Response có khả năng cân chỉnh dòng điện mà hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới dải động. Đây là một trong những tiêu chí để đánh giá chất lượng của một bộ lọc điện. Theo Audience, dòng điện cần đáp ứng nhanh và chính xác tuỳ vào nội dung âm thanh hoặc hình ảnh, do đó thiết bị lọc điện phải là sự kết hợp giữa trở kháng thấp với khả năng giảm nhiễu trên dải tần rộng. Các bộ lọc điện phổ thông không thể nào đạt được đặc tính dải tần/trở kháng xuất sắc như thiết bị Adept Response, đó là chưa kể tới tính năng lọc nhiễu và bảo vệ hệ thống khỏi điện áp cao-high voltage surge. Công nghệ độc quyền của Audience cho chất lượng âm thanh và hình ảnh cải thiện rõ rệt, dù là với bất cứ hệ thống nào.

Hầu hết các bộ lọc điện thường thấy trên thị trường hiện nay đều hạn chế, gò bó dải động của hệ thống, làm lu mờ những sắc thái biến đổi tinh tế trên dải động. Hơn nữa, đa phần các bộ lọc điện rẻ tiền đều sử dụng MOV (Metal Oxide Varistor), một vật liệu dễ dàng bị mòn theo thời gian cho tới khi hỏng hoàn toàn. Trên lý thuyết, mục đích của MOV là nhằm điều hướng điện áp cao tạm thời-high voltage transient xuống đất thay vì qua hệ thống của bạn, nhưng trên thực tế thành phần này hoạt động giống như một tụ điện chất lượng vô cùng thấp - nó hấp thụ năng lượng rồi giải phóng trở lại hệ thống dưới dạng xung làm méo tín hiệu. Vì những lý do đó nên Adept Response được trang bị thành phần bảo vệ là loại điện áp cao tạm thời dạng treo high voltage transient suppression có tuổi thọ cao (không bao giờ bị mòn).

Adept Response chỉ sử dụng những linh kiện dẫn điện, lọc điện và treo tạm thời transient suppression cao cấp nhất. Ngay cả tắt nguồn-power switch cũng là mạch ngắt- circuit breaker loại nam châm đặc biệt cao cấp. Trong khi các power switch nhiệt phổ thông có giá trị điện trở tăng khi nhu cầu điện nguồn tăng, làm cản trở dòng điện đầu vào và giới hạn nguồn điện cung cấp cho hệ thống - ngay khi hệ thống của bạn đang cần nguồn điện nhất. Power switch của Adept Response hoàn toàn không gặp hiện tượng này, cho phép hệ thống tái hiện âm nhạc một cách tự nhiên nhất.

Các linh kiện trong bộ lọc Adept Response có giá trị chuỗi trở kháng không đáng kể, đóng vai trò một đường dẫn công suất với trở kháng thấp. Ngoài ra, Adept Response cũng tự động điều chỉnh các nhân tố nguồn-power factor, khôi phục dải động tự nhiên bằng cách cân chỉnh lại pha giữa điện áp AC voltage và dòng current.

Sự có mặt của Adept Response sẽ làm thay đổi hoàn toàn chất lượng âm thanh và hình ảnh - cung cấp dòng điện sạch cao cấp, cho âm thanh đẹp và chân thực cùng hình ảnh độ phân giải cao sắc nét.

Toàn bộ 6 outlet đều được trang bị bộ lọc riêng, đưọc cách ly hai tầng với các outlet còn lại, đảm bảo tính biệt lập tuyệt đối. Chỉ một bộ lọc điện Adept Response là đủ cho toàn bộ hệ thống, dù là thiết bị nguồn digital, phonograph preamp hay ampli công suất. Công nghệ lọc nhiễu tiên tiến giữ cho tầng nhiễu-noise floor luôn ở mức thấp, tăng độ chi tiết cho dải trầm, và cải thiện âm hình cũng như không gian âm thanh nói chung. Ampli công suất khi đấu qua Adept Response dễ dàng có được âm thanh tốt hơn và dải động cao hơn.

ĐTTD

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5