Cách lựa chọn loại máy rửa xe phù hợp

08:5406/08/2016

(ĐTTD) Những lưu ý khi chọn mua máy rửa xe phù hợp với túi tiền và nhu cầu.

Hiện nay trên thị trường đang phổ biến hai loại máy rửa xe là máy rửa xe bằng dây đai và máy rửa xe cao áp. Tuy nhiên 2 loại máy rửa xe này cũng có nhiều ưu nhược điểm.

Máy rửa xe dây đai

Ưu điểm của loại máy rửa xe này là chi phí thấp, tuy nhiên nhược điểm của loại máy rửa xe này ti thép rất hay bị trầy xước dẫn đến hiện tượng phốt ti bơm nhanh hư hỏng, dây đai bị trượt nên không suất ko đạt được áp suất cao gây ra tốn điện, việc phải thường xuyên thay dây đai không tránh khỏi việc định tâm dây đai sai lệch dẫn đến máy bị kêu ảnh hưởng đến tuổi bền của.

Máy rửa xe cao áp

Máy rửa xe cao áp có giá thành cao hơn các loại máy rửa xe dây đai, nhưng về độ bền bỉ thì máy rửa xe cao áp có nhiều ưu điểm hơn như tiết kiệm nước, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm điện. Chi phí sửa chữa và bảo dưỡng của loại máy rửa xe này cũng ít hơn máy rửa xe dây đai.

Lưu ý lựa chọn máy rửa xe.

Tuy nhiên khi lựa chọn loại máy rửa xe người tiêu dùng cũng cần quan tâm đến nhu cầu sử dụng máy rửa xe. Đa số hiện nay các máy rửa xe công xuất lớn thường được mua để mở tiệm rửa xe, còn dùng trong gia đình, cá nhân thường ít khi sử dụng. Lưu ý khi chọn mua các loại máy rửa xe phải xem áp xuất của máy có phù hợp, tiêu chuẩn cho máy rửa xe có áp suất từ 90bar đến 500bar giúp rửa xe máy , xe ô tô, xe tải  tốt nhất. Máy rửa xe sử dụng “béc”, béc được thiết kế với 4 kiểu béc có độ xòe  khác nhau, giúp rửa được các bộ phận khác nhau.

Vòi phun có 2 loại, vòi phun ngắn và vòi phun dài, đối với rửa xe máy nên dung loại vòi phun ngắn. vòi phun dài thường được sử dụng cho ô tô.

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD