Cách lựa chọn máy cạo râu tốt nhất

16:3228/07/2016

(ĐTTD) Với người đàn ông thành đạt thì thời gian được quý hơn vàng nên việc vệ sinh cá nhân thường được tối ưu nhất, trong đó có việc sử dụng máy cạo râu.

Cuộc sống năng  động và hiện đại thì giới đàn ông cũng thường xuyên chú ý đến hình ảnh của bản thân, gương mặt thanh tú, râu tóc được cắt tỉa gọn gàng, quần áo chỉnh chu giúp cho phái mạnh cảm thấy tự tin hơn. Đồng thời để tiết kiệm thời gian thì phát mạnh cũng đã chuyển từ dao cạo râu thông thường bằng tay sang các  sản phẩm công nghệ hiện đại hơn như máy cạo râu.

Xử dụng máy cạo râu chạy điện khá là an toàn và tiện lợi, trên hết là việc cao râu khá là nhanh. Chỉ cần có máy cạo râu là gần như không phải lo kem cạo làm mềm râu, lưỡi dạo, bàn chải… Máy cạo râu hiện đại cũng khá là nhỏ gọn và tiện lợi có thể bỏ túi mang đi bất cứ đâu. Máy cạo râu có độ an toàn cao, giúp bảo vệ da, ít gây tổn thương cho bề mặt của da.

Cùng với đó là trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm máy cao râu, hiện nay có 3 mẫu máy cạo râu đang được các quý ông ưa chuộng:

Máy cạo râu điện lá: Có cấu tạo lưỡi dao là 1-3 lá kim loại mỏng, rất bền. Loại máy này được khách hàng tin dùng, cho phản hồi tốt bởi nó tiếp xúc với da gần hơn và cho hiệu quả cao khi sử dụng. 

Máy cạo râu điện xoay: Sản phẩm là lựa chọn số 1 cho những ai có bộ râu cứng, dầy và xoăn… Cấu tạo của máy gồm 2 - 3 đầu tròn xoay để nâng và cạo râu. Các vị trí và sự linh hoạt của đầu xoay cho phép dao cạo có thể tiếp cận được những vùng khó chạm đến như cằm và cổ. 

Máy cạo râu điện ướt: Sản phẩm dành cho những làn da mỏng và nhạy cảm, bởi khi sử dụng máy trong nước sẽ tạo một lớp gel mỏng bảo vệ da an toàn và tránh tổn thương trong khi cạo. Ngoài ra, loại máy này cũng có thể dùng khi mặt ẩm ướt hoặc sử dụng trong phòng tắm. 

Các thương hiệu được ưa chuộng hiện nay là Sanyo, Braun, Panasonic, Philips, Remington… giá từ 450 ngàn – 4 triệu đồng. Hầu hết các loại máy cạo râu điện đều sử dụng pin sạc. Khi hết pin, các ông chồng chỉ cần cắm điện là có thể nạp đầy năng lượng cho pin. 

Tuy có nhiều ưu điểm hơn dao cạo bằng tay nhưng sử dụng máy cạo râu điện cũng có nhược điểm là đôi khi không thể cạo sát được nên râu sẽ dài nhanh hơn. Các quý ông phải cạo râu thường xuyên hơn. Ngoài ra, sắm một chiếc máy máy cạo râu điện cũng khá tốn kém. Sự chênh lệch giá cả tuỳ thuộc vào các tính năng, hiệu quả và chất lượng của máy. 

Máy cạo râu cao cấp có chế độ tự làm sạch, tuổi thọ pin lâu hơn, chất lượng lưỡi dao cạo tốt hơn, chịu được nước… Một số máy cạo râu điện có kèm tông đơ, lược chải râu, dải băng điện tử giúp làm mát da khi cạo, chế độ sạc nhanh, màn hình kỹ thuật số hiển thị cho biết thời gian cạo còn lại trước khi cần sạc pin, có đèn báo màu xanh lá cây hoặc màu đỏ cho biết tình trạng pin khi sạc…

 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD