Cách lựa chọn nồi lẩu điện cho gia đình

17:3021/11/2016

(ĐTTD) Thời tiết đã bắt đầu chuyển dần sang lạnh dần hơn, còn gì thích hơn khi cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói.

Dung tích của nồi càng lớn sẽ nấu được nhiều thức ăn hơn nhưng cũng hao điện hơn, còn nồi nhỏ ít hao điện nhưng không nấu được nhiêu thức ăn. Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình mà có thể chọn dung tích lẩu cho phù hợp. Với gia đình có 2 – 4 thành viên thì nên chọn nồi có dung tích dưới 3 lít, nếu gia đình có nhiều hơn 4 thành viên thì nồi có dung tích 3 lít trở lên là phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất. Các loại nồi được làm từ đồng, nhôm hoặc sắt có giá thành rẻ tuy nhiên lại có chất lượng kém, dễ gây hại cho người sử dụng. Nồi bằng đất nung, thủy tinh, ceramic dễ rơi vỡ, bị rạn nứt và khó bảo quản. Nồi lẩu làm bằng nhôm thường hấp thu nhiệt nhanh nhưng tản nhiệt cũng nhanh, và tuổi thọ sản phẩm không cao, lại dễ bị méo mó khi va chạm. Nên chọn nồi bằng hợp kim nhôm có phủ men chống dính, nấu ăn ngon, thức ăn không dính vào lòng nồi, dễ dàng vệ sinh sau khi nấu ăn xong.

Mâm nhiệt cần phải mịn, sáng bóng, không bị trầy xước, kích thước càng lớn sẽ truyền nhiệt càng đều và nhanh hơn. Kiểm tra xem mâm nhiệt có bị lỏng hay không. Bộ phận này là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định đến thời gian sử dụng của nồi lẩu điện, vì thế cần kiểm tra kỹ càng. Mâm nhiệt cần gắn chắc chắn, chất liệu tốt, không bị gỉ sét hay bong tróc. Các loại nồi lẩu điện ngày nay thường được trang bị các tính năng khác ngoài nấu lẩu còn có thể chiên, xào, hấp... Đặc biệt có nhiều loại còn được trang bị thêm vỉ nướng. Hãy cân nhắc chức năng nào cần thiết nhất để lựa chọn, vì các kiểu nồi được tích hợp nhiều chức năng thì giá cả cũng sẽ tăng cao hơn nhiều.

Các loại nồi cao cấp của các hãng danh tiếng thường được trang bị sẵn các thiết bị cần thiết khi sử dụng như vá, muỗng, xửng hấp… Nên kiểm tra phụ kiện có đầy đủ như mô tả trên hộp, trong sách hướng dẫn sử dụng không. Tránh trường hợp sản phẩm bị thiếu phụ kiện kèm theo. Trên thị trường ngày nay có rất nhiều nồi lẩu với thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nên chọn những thương hiệu uy tín có xuất xứ rõ ràng như: Kangaroo, Happycook, Iruka… để đảm bảo chất lượng cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.

Xuân Lâm

TH





Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo AV Show
  • DTTD
  • DPN