Cách vệ sinh màn hình TV LCD

21:2831/08/2016

(ĐTTD) Để vệ sinh sạch sẽ TV LCD cũng cần phải lưu ý và thực hiện đúng như hướng dẫn sau.

Làm sạch bằng khăn lau kính

Trước tiên hãy tắt TV đi.

Lưu ý: Làm vệ sinh màn hình trong khi TV vẫn đang bật không tốt cho TV, cũng như việc tắt TV sẽ dễ dàng nhìn thấy bụi bẩn hơn. Ngoài ra tắt TV còn giúp tránh được những tai nạn bất ngờ về điện có thể xảy ra.

Sử dụng một miếng khăn mềm hoặc khăn lau kính chuyên nghiệp để lau sạch màn hình.

Chú ý lau nhẹ tránh sử dụng lực mạnh vì có thể làm cho màn hình bị nứt hoặc có thể ố màu. Tuyệt đối không được sử dụng khăn giấy, giấy vệ sinh hoặc áo sơ mi cũ để lau vì những chất liệu này có thể làm xước màn hình hoặc để lại những xơ vải trên màn hình.  Nên chú ý làm sạch khung nhựa cứng của TV, vì nó là vật liệu ít nhạy cảm hơn so với màn hình nên có thể sử dụng vải sợi nhỏ hoặc một chiếc khăn lau bụi bình thường để lau sạch.

Nếu màn hình TV có những vết bẩn lạ, hoặc bị vây chất lỏng bẩn lên trên nó, có thể tiếp tục theo phương pháp dưới đây để làm sạch màn hình.

Sử dụng giấm hoặc dung dịch làm sạch màn hình

Giấm là chất tẩy rửa tự nhiên, nó sẽ an toàn và ít tốn kém hơn các loại nước tẩy rửa khác trên thị trường. Ngoài ra giấm là chất có tính ăn mòn trung tính nên sẽ không gây hại thiết bị trong quá trình lau chùi vệ sinh.

Sử dụng một chiếc khăn nhỏ và chấm vào một ít dung dịch giấm sau đó lau nhẹ toàn bộ màn hình. Với những vết bẩn khó tẩy, có thể đè nhẹ tay và hãy nhớ luôn sử dụng chuyển động xoay tròn để vệ sinh màn hình.

Lưu ý không được đổ hoặc phun trực tiếp giấm lên màn hình vì điều đó có thể gây tổn hại đến TV.

Bên cạnh đó, cũng có thể sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa màn hình khác tuy nhiên không nên dùng các loại có chứa amoniac, ethyl alcohol, acetone hoặc etyl clorua… vì nó có thể làm hỏng hoặc ố màu của màn hình. Những hóa chất này có thể làm hỏng màn hình.

Sau khi đã lau màn hình bằng giấm, hãy sử dụng một chiếc khăn khác để lau khô màn hình, không nên để giấm khô trực tiếp trên màn hình vì sẽ để lại dấu vết.

Đối với khung của TV, có thể sử dụng  khăn giấy thấm giấm và làm sạch nó.

Lưu ý:

Không được sử dụng nước lau trực tiếp vào màn hình.

Không được lau chùi quá mạnh vì có thể gây trầy xước cho màn hình.

Luôn tắt nguồn TV trước khi làm vệ sinh.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet