Chọn mua máy hút sữa nào tốt cho mẹ

11:5202/08/2016

(ĐTTD) Bạn muốn mua máy hút sữa mà không biết loại nào tốt mà chưa biết công dụng của máy thì nên lưu ý.

Cuộc sống ngày càng hiện đại, các bà mẹ cũng cần có nhiều thời gian hơn để làm việc, nên vậy các bà mẹ ngày nay hầu như đều gặp phải một số  vấn đề việc nuôi con nhỏ sao cho đủ chất dinh dưỡng từ mẹ. Máy hút sữa là giải pháp các bà mẹ thường nghĩ tới giải pháp tích trữ sữa lại cho các bé.

Máy hút sữa có khả năng kích thích sữa nhanh về, thông tắc tuyết sữa, tích trữ sữa dư thừa… Với chiếc máy hút sữa này có thể giải quyết cho các bà mẹ đi làm sớm mà lại muốn con được ăn đầy đủ sữa mẹ trong 2 năm đầu đời.

.

 

Hướng dẫn sử dụng máy hút sữa .

Các máy hút sữa hiện nay của các hãng hầu như không có nhiều điểm khác biệt, chế độ hút sữa khá đơn giản, các bà mẹ có thể an tâm để sử dụng. Các bà mẹ cũng lưu ý một số điểm sau khi sử dụng máy hút sữa.

 

1. Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng của máy trước khi bắt đầu thử trên cơ thể.

 

2. Có 2 loại máy hút sữa phổ biến là máy hút sữa bằng tay và máy hút sử dụng điện. Máy hút tay có thể không tiện bằng máy chạy bằng điện nhưng tùy nhu cầu và điều kiện kinh tế để bạn có sự lựa chọn phù hợp.

 

3. Trước khi hút sữa, bạn cần phải rửa sạch tay và sát trùng thật cẩn thận dụng cụ sử dụng trong quá trình hút sữa.

 

4. Phễu chụp núm vú sẽ có nhiều kích cỡ khác nhau, vì thế nếu bạn cảm thấy chiếc phễu chụp quá nhỏ hoặc quá to so với núm vú của mình thì hãy gọi điện đến nhà sản xuất để yêu cầu một chiếc phễu phù hợp hơn. Khi hút, đầu núm vú phải nằm giữa tâm của ống phễu.

 

5. Để phễu chụp khít chặt với núm vú hơn, hãy làm ẩm phễu trước khi sử dụng.

 

6. Nên sử dụng máy hút đôi (hút 2 ngực cùng một lúc) để rút ngắn thời gian của bạn. Nếu như bạn chỉ dùng máy hút đơn, hãy hoán đổi 2 bên vú liên tục trong quá trình hút sữa.

 

7. Nếu hút sữa đúng cách thì bạn sẽ có cảm giác êm nhẹ như con đang bú. Nếu cảm thấy đau hay bất cứ dấu hiệu bất thường nào, hãy dừng ngay việc sử dụng máy và tới gặp chuyên gia.

 

8. Bạn nên sắm một chiếc tủ lạnh mini chỉ để bảo quản sữa cho bé sau khi hút, nếu không có điều kiện hãy dùng hộp có nắp đậy kính.

 

9. Bạn nên uống thật nhiều nước và uống sữa bổ sung cho mẹ, ăn đủ 3 bữa bổ sung nhiều rau quả để đảm bảo chất lượng sữa cho bé.

 

Cấu tạo và tính năng của các dòng máy hút sữa cũng có chút khác biệt nên trong quá trình hút sữa và vệ sinh máy hút sữa, các mẹ cũng cần đọc kỹ để đảm bảo máy được bảo quản tốt nhất. Nếu sử dụng máy hút sữa đúng cách, bạn có thể cho bé dùng sữa mẹ đến 2 tuổi trong khi vẫn đi làm bình thường mà không lo mất sữa.

Nên dùng máy hút sữa loại nào tốt nhất

Đây là câu hỏi mà có lẽ bất cứ mẹ nào khi mua máy hút sữa cũng sẽ nghĩ đến. Sẽ thật khó để khẳng định máy hút sữa nào là tốt nhất bởi mỗi dòng lại có những ưu nhược điểm riêng, và phù hợp với nhu cầu, điều kiện của từng người. Nên dùng máy hút sữa bằng tay hay bằng điện, nên dùng máy hút sữa đơn hay đôi, tất nhiên dùng máy hút sữa điện đôi sẽ luôn tiện ích nhất nhưng mẹ cần phải cân nhắc thật kỹ bởi một số dòng máy hút sữa đôi đều có giá rất cao.

Các mẹ có thể tham khảo một số máy hút sữa dưới đây:

 

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máy hút sữa, có thể kể đến một số thương hiệu rất nổi tiếng ở Việt Nam như: Máy hút sữa Medela (Thụy Sỹ), Máy hút sữa Spectra, Máy hút sữa Avent (Anh), Máy hút sữa Unimom (Hàn Quốc), Máy hút sữa Farlin (Đài Loan), Máy hút sữa Ardo,....

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD