HP sắp ra mắt laptop có màn hình chống nhìn lén

21:0025/08/2016

(ĐTTD) Mối lo ngại về việc nội dung trên màn hình laptop bị người khác nhìn lén đã có thể chấm dứt với công nghệ màn hình mới của HP.

Việc bị người khác xem được các nội dung hiển thị trên màn hình máy tính thường không phải là điều dễ chịu với bất kỳ ai. Để phòng tránh điều này, một số người dùng đã lựa chọn giải pháp dán lên màn hình một tấm nền đặc biệt nhằm hạn chế các góc độ hiển thị của màn hình, khiến các nội dung không thể bị xem lén từ các góc nhìn nghiêng. Tuy nhiên một nhược điểm của phương pháp này là đôi khi nó lại gây khó chịu cho chính người dùng, do họ không thể mở đưa việc hiển thị của màn hình trở về bình thường ngay cả khi đã ở trong những không gian riêng tư.

Giải pháp mà HP đưa ra có tên gọi Sure View, giúp hạn chế đến 95% lượng ánh sáng từ các cạnh bên màn hình, từ đó việc quan sát các nội dung chỉ có thể đảm bảo khi người dùng ngồi đối diện trong phạm vi vòng cung 70% trước màn hình. Điểm tiện dụng của Sure View là người dùng có thể bật tắt tính năng này một cách dễ dàng thông qua một phím bấm đặc biệt được tích hợp trên laptop.

Dự kiến, tính năng Sure View sẽ được tích hợp vào 2 mẫu laptop mới của HP là EliteBook 1040 và EliteBook 840 ra mắt vào tháng 9 sắp tới. Màn hình của cả 2 thiết bị này được cho là sẽ sở hữu độ phân giải 1080p và hỗ trợ cảm ứng đa điểm.

Trúc Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD