Hướng dẫn sử dụng máy lạnh cho trẻ em

14:2605/06/2016

(ĐTTD) Những lưu ý khi sử dụng máy lạnh đúng cách cho trẻ nhỏ trong ngày hè nóng.

Thời tiết đã bắt đầu chuyển sang những ngày hè nóng nực, các gia đình có trẻ nhỏ cũng đang chuẩn bị mua máy lạnh để cho trẻ, hầu như các bác sĩ đều tư vấn cho các gia đình nên lắp máy lạnh. Nhưng nếu như không biết sử dụng máy lạnh đúng cách sẽ khiến cho trẻ dễ bị bệnh.

Theo một báo cáo chỉ ra rằng máy lạnh có thể dễ gây nên các vấn đề về hô hấp, nguyên nhân là do các vi sinh vật ở trong hệ thống gió khiến cho các trẻ dễ mắc bệnh như cảm lạnh.

 

Lưu ý khi sử dụng máy lạnh trong phòng trẻ nhỏ:

- Không đặt nhiệt độ quá thấp. Nhiệt độ lý tưởng nhất là từ 24 đến 26 độ C.

- Đảm bảo rằng hơi lạnh không thổi trực tiếp vào trẻ.

- Vệ sinh máy lạnh đều đặn. Trong trường hợp bạn ở chung cư có hệ thống thông gió tổng, hãy nói với quản lý tòa nhà làm sạch hệ thống thông gió mỗi năm một lần, nhất là khi tòa nhà đã lâu đời.

- Thi thoảng hãy mở cửa sổ để lấy khí ẩm và không khí từ ngoài vào. Máy lạnhlàm khô không khí và gây ra hen suyễn.

- Nếu có thể, hãy lắp máy lạnh ở ngoài hành lang cạnh phòng bé thay vì trong phòng bé.

- Đối với máy lạnh trong xe hơi, hãy mở cửa thông khí xe trước khi bật điều hòa để đảm bảo khí độc từ nhựa trong xe bay hết.

Biện pháp thay thế máy lạnh trong phòng trẻ nhỏ:

Bạn có thể sử dụng một chiếc quạt thay cho máy lạnh. Các chuyên gia cho rằng dùng quạt giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh. Chú ý không để quạt phả thẳng vào người bé. Tuy nhiên nếu không khí quá nóng, quạt sẽ không có tác dụng gì nhiều. Đặt đồng thời một chiếc quạt trong phòng bé và một máy lạnh ở hành lang hoặc phòng bên cạnh là giải pháp tốt.

Nếu con bạn có bất cứ vấn đề gì liên quan đến đường hô hấp, tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ nhi về mức độ thông gió thích hợp. Không khí quá khô hoặc quá ẩm đều có thể gây ra hen suyễn.


 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD