Haier ra mắt TV3D không dây

10:5718/01/2012

Không hề thua kém các nhà sản xuất tên tuổi khác, Haier đã gây ấn tượng cho người thăm quan triển lãm CES 2012 với mẫu TV3D 55 inch không sử dụng cáp điện.

 

3D, HDTV, Haier, trong suốt, TV3D không dây, WHDI, TV3D
TV3D không dây của Haier

Haier khẳng định sản phẩm mới của mình là “TV3D không dây hoàn hảo” với màn hình LCD kích thước 55 inch có thể trình diễn hình ảnh 3 chiều với độ phân giải cao, tương đương các TV3D có dây hiện tại.

Điền năng “ảo” được cung cấp cho TV tuân theo kỹ thuật cảm ứng điện từ. Về cơ bản, Haier vẫn phải trang bị cho TV này hai thiết bị điện, một là thiết bị phát, còn lại là thiết bị thu, chúng được lắp đặt ngay phía dưới TV (chỗ chân đế). Khoảng cách giữa hai thiết bị truyền phát này là 20cm, đủ để TV nhận được điện năng phục vụ cho khả năng phát hình.

Về cách thu phát tín hiệu truyền hình, Haier sử dụng công nghệ truyền dẫn không dây kỹ thuật số WHDI (Wireless home Digital Interface), tương tự như công nghệ WIDI của Intel sử dụng trong các TV thông minh của LG. Như vậy các tín hiệu video được truyền tải đi sẽ không cần đến dây nối hay sóng Wi-Fi.

Bền cạnh mẫu TV3D không dây, Haier còn mang đến triển lãm một mẫu TV trong suốt màn hình LCD 46 inch. Xác nhận về độ trong suốt, Haier cho rằng, chúng không trong suốt hoàn toàn 100% như mẫu OLED 22 inch trong suốt xuất hiện tại IFA 2011, nhưng cũng đủ để nhìn thấy các đối tượng đứng phía sau.

Công nghệ sử dụng để tạo hình ảnh trền mẫu TV trong suốt là nhờ một nguồn sáng nền bền ngoài chứ không phải nội tại bền trong như chế tạo TV hiện nay. Vì vậy, để xem được hình ảnh, TV phải được đặt trước bức tường sáng với sự chiếu sáng của mặt trời là vừa đủ.

Cụ thể về kỹ thuật tạo tấm nền hình, cách nhận ánh sáng và xử lý hình ảnh ra sao trền mẫu TV này vẫn không được Haier tiết lộ nhưng hình ảnh trình diễn cũng khá rõ ràng. Nhưng chắc chắn một điều, các TV màn hình trong suốt chưa thể cung cấp được hình ảnh chân thực và màu sắc sống động như TV sử dụng tấm nền hình đen hiện nay.

Hiện tại, giá thành và thời điểm phát hành chính thức hai mẫu TV trền vẫn còn là bí ẩn.

Một số hình ảnh sản phẩm
 

3D, HDTV, Haire, trong suốt, TV3D không dây, WHDI, TV3D
TV3D không dây khi nhìn nghiềng

3D, HDTV, Haire, trong suốt, TV3D không dây, WHDI, TV3D
TV LCD trong suốt 46 inch.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD