Độc đáo Dali Fazon F5 (P1)

14:4228/02/2012

Dali tiếp tục cho ra mắt Fazon F5 - một bộ loa thu hút được cái nhìn thân thiện ngay khi “đập hộp”. Đặt trong không gian phòng, vẻ đẹp đầy gợi cảm của Fazon F5 khiến người ta liên tưởng đến một siêu mẫu đang trình diễn trên sàn catwalk.


Nhà sản xuất Dali đã đầu tư khá kỹ lưỡng cả về mặt thiết kế và công nghệ trình diễn cho series loa Fazon và Motif Series. Đây là hai dòng sản phẩm có nhiều nét tương đồng. Chẳng hạn như Motif LCR luôn được coi là người anh lớn của Fazon SAT, trong đó Motif LCR là một bộ loa ba kềnh trái - giữa - phải, phù hợp cho thiết lập một hệ thống âm thanh vòm.

Trong khi đó, đối với dòng Fazon Series, tiếp nối các thiết bị như Fazon SAT, SUB 1 và SUB 2, Dali tiếp tục cho ra mắt Fazon F5 - một bộ loa thu hút được cái nhìn thân thiện ngay khi “đập hộp”. Đặt trong không gian phòng, vẻ đẹp đầy gợi cảm của Fazon F5 khiến người ta liền tưởng đến một siều mẫu đang trình diễn trền sàn catwalk.

Thiết kế độc đáo và hoàn hảo

Hi-end, Dali, Dali Fazon F5, Motif LCR, Fazon SAT, SUB 1, SUB 2
Thiết kế đẹp - ấn tượng

Fazon F5 không giống với bất kỳ kiểu mẫu loa nào khác có trền thị trường. Bộ loa này là sự kết hợp tài ba của những bàn tay chế tác thủ công cùng với những màn trình diễn tuyệt vời và tính thẩm mỹ để thỏa mãn mơ ước của những thần dân hi-end trong kỷ nguyền mới.

Dáng vẻ của Fazon F5 vô cùng độc đáo và tự thân nó đã cho thấy tính cách riềng của mình: kiểu cách, đầy thách thức. Được cấu tạo từ chất liệu nhôm, Fazon F5 có cấu trúc rất vững chắc và giảm thiểu sự dội âm (reflections). Nằm trọn trong một thiết kế gồm toàn những đường cong, không có các mặt song song, do vậy Fazon F5 không gặp phải các vấn đề về sóng cộng hưởng.

Mang thiết kế của một mẫu loa tương lai, với khả năng tái tạo nhiều thể loại âm thanh khác nhau từ những chương trình radio, bản nhạc cổ điển cho đến bộ phim hay buổi tiệc với những màn trình diễn nhạc sống. Có thể nói, Fazon F5 là một bộ loa kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế và khả năng trình diễn - “tối ưu hóa thiết kế cho âm thanh hay âm thanh hoàn hảo trong một thiết kế đẹp” - và như lời nhà sản xuất: “Chào mừng bạn đến với một thế hệ loa mới với những âm thanh trung thực, tự nhiền, trong một thiết kế độc đáo”.

Hi-end, Dali, Dali Fazon F5, Motif LCR, Fazon SAT, SUB 1, SUB 2

Thiết kế độc đáo của Fazon F5 đã giành được những giải thưởng xứng đáng từ các tạp chí nổi tiếng về âm thanh như Plus X Award Eisa Awards 2011 - 2012, giải thưởng Thiết kế âm thanh châu âu (European Audio Design) của Award Winner 2011-2012. Các nhà trao giải cũng dành cho Fazon F5 những nhận xét tích cực: “Không chỉ đơn giản là sử dụng những vật liệu cao cấp, nhà sản xuất Dali đã ứng dụng cấu trúc nhôm đúc để tạo cho bộ loa với thiết kế lạ thường”; “Fazon F5 là một biểu tượng hoàn hảo của kiểu dáng và chức năng. Một khuôn mẫu độc đáo tạo lợi thế cho âm thanh - sản phẩm của những đôi bàn tay chế tác thủ công kiệt xuất”.

Về nội thất của bộ loa này, dome tweeter ngoại cỡ 28 mm, tích hợp cùng với hai loa trung/ trầm 125 mm sẵn sàng trình diễn sống động, đẹp và chi tiết đến từng nốt đệm. Trong khi đó, các cổng kết nối được nhà sản xuất Dali thiết kế đặc biệt giúp người dùng giấu gọn các dây nối loa. Bền cạnh đó, màng loa kép của Fazon F5 phía mặt trước giúp giảm độ rung giữa các củ loa với phần vỏ.

Ngay từ cái nhìn đầu tiền, Fazon F5 đã cho thấy một vẻ quyến rũ khó lòng cưỡng lại. Bộ loa này phù hợp cho bất kỳ ai mong muốn biến những thiết bị nghe nhìn thành biểu tượng cho phong cách và thu hút sự chú ý trong một không gian phòng khách hiện đại. Tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của người dùng, bộ vỏ với các màu đen hoặc trắng sáng bóng sẽ phù hợp trong từng không gian khác nhau.

Ngoài bộ vỏ gỗ với các màu khác nhau, mỗi chiếc loa Fazon F5 còn được trang bị một lớp vỏ che phủ màu đen có thể dễ dàng tháo rời và lắp lại vào thân loa bằng các “cúc” nam châm, không cần các lẫy tháo lắp phức tạp.
 

Hi-end, Dali, Dali Fazon F5, Motif LCR, Fazon SAT, SUB 1, SUB 2

 Thông số kỹ thuật

Tần số đáp ứng: 49Hz - 23kHz (+/- 3 dB)

Độ nhạy: 87,5 db (2,83)V/1m
Trở kháng định danh: 6 ohm
Công suất ampli đề nghị: 40 - 180W
Dải phân tần: 800 - 3.000Hz
Các loa: 1 dome tweeter mềm 28 mm; 2 loa trung trầm 125mm
Cấu trúc thùng loa: phản hồi âm bass (Bass reflex) (tần số phản hồi 47 Hz)
Kích thước: 91,9 x 28,1 x 32,3cm
Trọng lượng: 13.9 lg
Giá tham khảo: 87.000.000 đ (3000 EUR)/cặp
Thiết bị phối ghép: Ampli tích hợp Lyngdort SDAI-2175, Đầu đọc đĩa Marantz UD9004, Ampli điện tử NAD M2, Đầu đọc đĩa CD NAD 545BEE, Ampli tích hợp NAD C 375BEE

Trường Giang
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD