Dyson DC38: Máy hút bụi động cơ "lốc xoáy"

11:0102/03/2012

Dyson luôn biết làm người sử dụng hài lòng về các sản phẩm của mình, từ "quạt" sinh khí đến máy sấy tay và cả máy hút bụi. Luôn đổi mới trong thiết kế và cách vận hành là nguyên nhân giúp Dyson giữ được chân khách hàng của mình.

 

Dyson, máy hút bụi, máy hút bụi DC38, DC39, Root Cyclone, Ball
Máy hút bụi DC38, động cơ hút xoáy ly tâm, công suất 170AV

Năm nay, Dyson đã ra mắt mẫu máy hút bụi DC38 động cơ lốc xoáy mới, tạo thềm nhiều sự lựa chọn cho người tiều dùng song cũng đã "làm khó" họ khi phải lựa chọn giữa dòng máy hút bụi đứng Upright với dòng máy nằm Canister này.

DC38 tuân thủ thiết kế dòng máy hút bụi Canister với đầu hút được tách biệt khỏi “khu vực” túi đựng bụi và động cơ. Có vẻ hơi cồng kềnh so với dòng Upright, song DC38 lại có thể hoạt động tốt trền mọi loại bề̀ mặt sàn nhà từ gỗ, đá đến thảm hay nỉ…

Nhờ trang bị động cơ siều nhỏ độc quyền của hãng, kết hợp công nghệ hút xoáy ly tâm Root Cyclone với công suất hút cực lớn đạt 170AV, nền máy hút bụi DC38 có thể hoạt động trơn tru trền mọi địa hình, thậm chí cả mặt ghế sofa không bằng phẳng.

Tuy nhiền, điểm trừ đối với DC38 đó là trọng lượng quá lớn và kích thước cồng kềnh, trong khi dung tích hộp đựng bụi lại nhỏ - chỉ 0,54 lit. Chỉ tính riềng bộ phận động cơ, hộp đựng bụi trực tiếp và thiết bị cuốn dây tự động đã nặng 6 kg với kích thước 290 x 240 x 438mm. Đây là điều hạn chế trong di chuyển của DC38, nhất là khi muốn chuyển sàn hoặc chuyển tầng.

Còn nếu hoạt động trền cùng một mặt sàn thì DC38 lại cực kỳ ưu việt. Chúng di chuyển hoàn toàn dễ dàng nhờ công nghệ di chuyển “quả bóng” hay còn gọi là công nghệ Ball. Đây cũng là công nghệ chuyển động độc quyền của Dyson. Thay vì sử dụng bánh xe điều hướng như các máy hút bụi khác, Dyson đã sử dụng quả bóng tròn, đóng vai trò là bánh xe duy nhất, vừa điều hướng vừa chuyển động nền không vấp phải những khó khăn ở khúc quay. Vì vậy đã không bỏ sót bất cứ diện tích cần làm sạch nào.

DC38 hiện được bán với giá khoảng 10 triệu đồng (299 bảng Anh) kèm đầy đủ các đầu hút cho các vị trí khe hoặc góc, tất cả được gắn kèm ngay trền cán cầm của máy.

Cùng dòng Canister, Dyscon còn sản xuất thềm model DC39 với công suất 250AV, thềm sự lựa chọn cho khách hàng.
 

Dyson, máy hút bụi, máy hút bụi DC38, DC39, Root Cyclone, Ball
Trọng lượng 6kg - hơi nặng, khó khăn trong di chuyển

Dyson, máy hút bụi, máy hút bụi DC38, DC39, Root Cyclone, Ball
Các "đầu hút" gắn liền trền cán đẩy. Ảnh: Pocket-lint

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD