Toshiba TV3D 55ZL2 sắp ra mắt tại Anh

16:1108/03/2012

Mẫu TV3D không kính của Toshiba mang mã hiệu ZL2 được giới yêu thích công nghệ đón nhận nồng nhiệt khi xuất hiện lần đầu tại IFA 2011 vào tháng 9. Nhưng mãi đến cuối năm, sản phẩm này mới được bày bán đầu tiên tại Nhật và tiếp theo là Anh vào thứ 2 tới.

 

3D, HDTV, LED nền, Toshiba, 3D không kính, Cevo, Regza 55X3, ZL2, bán tại Anh,
Toshiba 55ZL2 bán tại Anh với giá 231 triệu đồng

Toshiba cho hay, dòng TV3D không kính gây nền “cơn sốt” tại IFA 2011 vừa rồi sẽ được tiếp tục bày bán tại thị trường Anh với giá 231 triệu đồng, tương đương 7.000 bảng Anh vào thứ 2 tới, ngày 12/3. Tại Nhật dòng HDTV này có tền mã là X3 và ZL2 là tền mã tại thị trường Châu âu, trong có Anh. Tuy nhiền, hiện tại chỉ có thể mua tại hệ thống cửa hàng John Lewis độc quyền.

Regza 55ZL2 được trang bị màn hình LED nền kèm vùng tối mờ cục bộ nền có khả năng tự động điều chỉnh độ sáng thông minh. Màn hình sở hữu độ phân giải Full HD Quad 3850 x 2160p, cao gấp 4 lần chuẩn Full HD thông thường, đảm bảo cung cấp được hình ảnh 3 chiều độ phân giải lớn. Độ tương phản tĩnh ở mức 5.000:1 nhưng có để điều chỉnh tăng cao tới mức 6.500.000:1.

Công nghệ đa xử lý Cevo-Engine, công nghệ Active Motion Rate tốc độ 800Hz cho phép xử lý hình ảnh tốt hơn và nhanh hơn các dòng TV khác. Đồng thời, nó còn cho phép ứng dụng nhiều sáng tạo cá nhân hơn bao giờ hết.

Đặc biệt Toshiba còn tích hợp công nghệ theo dõi khuôn mặt tự động với hệ thống dò tìm ánh mắt, kết hợp bộ lọc thấu kính đặt phía trước màn hình ZL2 đã làm tăng cao hơn hiệu quả trình diễn 3D của chúng. Hệ thống sẽ giám sát, theo dõi vị trí của người ngồi xem qua ánh mắt in trền màn hình để khắc phụ các nhược điểm cố hữu của dòng TV3D không kính nhằm đảm bảo hiệu ứng ảnh 3 chiều không bị ảnh hưởng khi người xem thay đổi vị trí. Qua đó có thể thiết lập 9 vị trí ngồi xem tối ưu nhất.

Ngoài khả năng trình diễn 3D không kính, độ phân giải lớn, ZL2 còn sở hữu nhiều tính năng thông minh như chia sẻ nền tảng trực tuyến Toshiba Place, truy cập mạng xã hội, chuyển đổi nội dung 2D sang 3D và ghi kỹ thuật số qua cổng USB… 

Điề̀u khiề́n giới chuyền môn quan tâm là không rõ vì sao, thị trường Mỹ khá tiềm năng lại chưa được nhà sản xuất Nhật nhắm đến.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD