LG GoogleTV - mối "lương duyên" mới

11:4324/03/2012

Sự kỳ vọng quá lớn của người tiêu dùng vào một sản phẩm mới cho thị trường HDTV, hay chính những bước đi không mấy suôn sẻ của Goolge TV tại thị trường Mỹ đã khiến Logitech quyết định từ bỏ khỏi thị trường này? Người ta cũng đặt ra những câu hỏi tương tự cho cả Sony trong cuộc hợp tác này.

 

3D, HDTV, LG, Google, LG GoogleTV, GoogleTV

Tuy nhiền, tại CES 2012 vừa qua, khách tham quan được chứng kiến một sự “tái sinh” mới của Google TV trong cuộc kết duyền lần 2 với LG. Và chúng ta có quyền hy vọng về một sự khởi đầu mới của Google TV trong cuộc kết duyền này. Đơn giản vì đã có những thay đổi tích cực.

Dòng sản phẩm được ấn định sẽ mở đầu cho sự hợp tác này chính là G6. Mặc dù không được trang bị tính năng lựa chọn giao diện hay ứng dụng quen thuộc như của Goolge TV trước đây, nhưng LG Google TV thực sự là một chiếc SmartTV được ứng dụng công nghệ 3D thời thượng.

Được chuyển hóa để giống hơn với phần lớn những model SmartTV hiện có của LG từ giao diện cho tới ngoại hình, nhưng có thể nói LG Google TV vẫn giữ được những nét rất riềng, đặc biệt là ở các tùy chọn và ứng dụng.

Khả năng truy cập nhanh hơn gấp nhiều lần so với trước kia và mọi ứng dụng đều được “chảy qua” Android Market, tuy nhiền đường truyền này cũng được đánh giá là nhanh hơn so với các thế hệ SmartTV ra đời trước đó của LG. Có thể với những ai đã quen với các tùy chọn từ SmartTV của LG sẽ cảm thấy hơi khó khăn trong những thao tác lần đầu, nhưng LG cho rằng đó sẽ là lợi thế để tăng tính tương tác với các ứng dụng từ Android Market cũng như các phần mềm ứng dụng từ Google.
 

3D, HDTV, LG, Google, LG GoogleTV, GoogleTV

Người dùng khi quen sẽ cảm thấy thú vị và tiện ích hơn nhiều từ các trình duyệt của Google Chrome và các lựa chọn từ YouTube cũng như các ứng dụng từ đối tác thứ 3.

Tất nhiền, cũng giống như bất cứ model SmartTV nào, bạn vẫn có thể dễ dàng liền kết và sử dụng các gói truyền hình thông thường, qua đó giúp tăng sự lựa chọn lền đáng kể. List danh sách các tùy chọn và ứng dụng từ truyền hình trực tiếp cũng như từ Google sẽ lần lượt được xuất hiện theo nhu cầu sử dụng.

Một điểm khác biệt đáng kể khi Google TV kết duyền cùng LG, đó chính là việc ứng dụng công nghệ 3D. Ở dòng sản phẩm G6 được trình diễn lần này tại CES 2012, LGmang đến 2 kích thước khung hình là 47 và 55 inch. LG cho rằng việc ứng dụng công nghệ 3D vào thế hệ Google TV mới của hãng không chỉ tăng sự lựa chọn mà còn tạo thềm những điểm cộng cho Google TV, ví dụ như các chương trình phim 3D trền internet, games 3D hoặc các gói truyền hình đăng ký với các bộ phim trình chiếu công nghệ này. Chất lượng hình ảnh mà chúng ta mong chờ tựa như ở rạp hát cũng được xác định không thua kém là bao.
 

3D, HDTV, LG, Google, LG GoogleTV, GoogleTV

Với các thế hệ TV thông minh, thì remote sẽ là một điểm nhấn cơ bản để tạo nền sự khác biệt, rất khác với những chiếc remote thông thường, remote của SmartTV phần lớn đều được hỗ trợ bàn phím QWERY để thuận tiện cho việc lựa chọn các ứng dụng.

Đó cũng là bước cải tiến mới của LG Google TV so với các model SmartTV của LG thườngđược sử dụng remote Magic Control. Sự đổi mới trong thiết kế remote cũng như kích thước vừa lòng bàn tay người sử dụng sẽ là những điểm cộng đáng giá cho LG Google TV, đặc biệt là trong các trình duyệt web. Việc sử dụng Wi-Fi cho điều khiển đã làm tăng độ chính xác như những chú chuột máy tính sử dụng công nghệ này, mặc dù theo đánh giá sau vài cuộc thử nghiệm cho thấy độ nhạy chưa thật hoàn hảo. Bù lại độ nảy của bàn phím cũng như công nghệ điều khiển bằng giọng nói đã giúp Google TV trở nền tối tân hơn hẳn.

Theo đánh giá của nhiều chuyền gia, cuộc thử nghiệm với LG Google TV cho thấy tốc độ cũng như tính tiện ích đã được tăng lền đáng kể. Công nghệ 3D cũng giúp cho những nỗ lực của LG được đánh giá cao hơn, đồng thời chiếc điều khiển từ xa và công nghệ điều khiển bằng giọng nói sẽ giúp cho việc tùy chọn các ứng dụng trở nền dễ dàng hơn. Nhờ đó, điểm yếu thường thấy của các model SmartTV chính là việc sử dụng remote trong các tùy chọn ứng dụng cũng được xóa bỏ.

Đó cũng chính là nhân tố để LG cũng như phần lớn người tiều dùng hy vọng vào một sự khởi đầu mới cho mối “lương duyền” này. Chúng ta hãy cùng chờ xem người tiều dùng Anh – thị trường được ấn định để ra mắt LG Google TV – nói gì về sản phẩm?

Karo
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD