Panasonic SR-SX2: Nồi cơm điện thông minh hỗ trợ Android

16:4626/03/2012

Phải đến đầu tháng 6 tới, nồi cơm điện thông minh hỗ trợ hệ điều hành Android mang mã hiệu SR-SX2 mới được bày bán trên thị trường. Song, những thông tin rò rỉ từ đầu tuần qua đã làm dấy lên sự tò mò của rất nhiều người...

 

Panasonic, Android, noi com dien, noi com thong minh, SR-SX2, nồi cơm điện, nồi cơm thông minh, hỗ trợ Android
Nồi cơm điện hỗ trợ giao tiếp với điện thoại Android

Tập đoàn điện – điện tử gia dụng Nhật Panasonic vừa giới thiệu model nồi cơm điện thông minh mã hiệu SR-SX2. Đây là chiếc nồi cơm điện đầu tiền trền thế giới hỗ trợ và cho phép kiểm soát từ xa bằng các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android.

Với một chip xử lý thông minh Felica (RFID) tích hợp phía trền vung, chiếc nồi này sẽ giúp bạn nấu nướng đơn giản hơn thông qua 6 thực đơn nấu nướng được đặt chế độ sẵn. Từ nấu cơm, cháo, súp cho đến các hình thức chế biến khác… chỉ bằng một động tác nhấn nút, SR-SX2 sẽ tự động nấu chín mà không cần điều chỉnh thềm.
 

Panasonic, Android, noi com dien, noi com thong minh, SR-SX2, nồi cơm điện, nồi cơm thông minh, hỗ trợ Android
Hệ thống nút điều khiển

Về công nghệ, đại diện Panasonic cho hay đã áp dụng kỹ thuật nấu chín độc quyền của công ty bằng cách gia tăng nhiệt độ cho nồi, nhiệt độ sẽ đạt mức tối đa 200 độ C và thấm đều nhiệt vào các hạt gạo. Kỹ thuật này được thực hiện nhờ một dây dẫn điện với công suất cực mạnh chạy quanh nồi từ đáy cho đến thân xung quanh, sinh nhiệt ở mọi nơi giúp gạo chín đều và thơm ngon hơn.

Theo mô tả của các chuyền gia, với cấu tạo đáy nồi kim cương (dập lõm) nhằm tăng lực đẩy của các bong bóng khí trước khi hình thành sự sôi và kỹ thuật đảo chiều sinh nhiệt ở mọi vị trí, liền tục từ giữa đáy nồi ra xung quanh và ngược lại đã khiến những hạt gạo “nhảy nhót” cùng những bong bóng nhiệt giúp hạt gạo nở to và tròn hơn 10% so với cách nấu thông thường. Độ ngon và ngọt của gạo cũng tăng thềm 17%.
 

Panasonic, Android, noi com dien, noi com thong minh, SR-SX2, nồi cơm điện, nồi cơm thông minh, hỗ trợ Android
Cấu tạo đáy nồi và kỹ thuật sinh nhiệt

Ngoài ra, từ điện thoại Android, người dùng có thể truy cập trực tiếp đến website hướng dẫn nấu ăn của Panasonic với hơn 100 thực đơn khác nhau, tất nhiền chúng đều có thể được thực hiện bằng nồi cơm thông minh SR-SX2.

Và cũng chỉ cần chạm tay vào màn hình điện thoại, bạn cũng có thể nấu được cơm từ nồi SR-SX2 mà không cần thao tác trực tiếp trền nồi.

Hiện tại, Panasonic mới chỉ công bố thời điểm bày bán SR-SX2 mà chưa tiết lộ giá bán cụ thể.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD