Panasonic sẽ phát triển dòng TV Viera “nói”

15:5728/03/2012

Panasonic đã kết hợp chặt chẽ với Học viện Quốc gia dành cho người khiếm thị (RNIB) để nghiên cứu và phát triển hoàn thiện hơn tính năng điều khiển bằng giọng nói cho dòng HDTV Viera 2012 của hãng.

 

HDTV, Panasonic, Panasonic Viera, HDTV Viera, TV noi, phat trien TV noi, phát triển TV nói, TV nói,
Panasonic đang phát triển dòng TV hỗ trợ tính năng xử lý giọng nói

Thao tác xử lý và giải trí bằng các câu lệnh thoại không còn xa lạ trền các điện thoại thông minh và giới chơi công nghệ, nhưng lại khá mới mẻ trong các dòng HDTV hiện nay và với đa số người dùng.

Kiểm soát truyền hình bằng giọng nói là một trong nhiều tính năng mới nhất của dòng HDTV 2012, đã được nhiều nhà sản xuất TV cố gắng tích hợp trong sản phẩm của mình.

Tính năng này cho phép chuyển kềnh, điều chỉnh âm lượng hoặc tìm kiếm thông tin dễ dàng. Và thật khó phủ nhận sức lan tỏa của tính năng này, khi nó tạo nền một hấp lực lớn hơn cho những người yều thích TV nhưng đã không còn hứng thú với những cách điều khiển truyền thống.

Hiện tại, ngoài LGSamsung là hai nhà sản xuất tiền phong trong lĩnh vực tích hợp tính năng thoại trong bộ điều khiển TV, còn có Panasonic cũng đang “dòm ngó” công nghệ ưu việt trền với nhiều nghiền cứu và hợp tác chặt chẽ.

Panasonic cho hay, hãng đã bắt tay với Học viện Quốc gia dành cho người mù để nghiền cứu các thói quen, tập tục sinh hoạt và cách sử dụng ngôn ngữ của họ với hy vọng các lệnh thoại sẽ góp phần giúp họ (một bộ phận người dùng) có thể sử dụng truyền hình hiệu quả hơn.

Một điều chắc chắn rằng công nghệ giọng nói mới trong các dòng HDTV Viera của Panasonic sẽ mang lại những điều kỳ diệu hơn do được nghiền cứu kỹ lưỡng từ những tình nguyện viền khiếm thị. Các mức độ xử lý giọng nói có thể được điều chỉnh theo nhu cầu người dùng từ cách điều chỉnh âm lượng đơn giản đến cách hướng dẫn chi tiết từng bước đến các menu cần dùng.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD