Sharp 80LE646: Model 80 inch đầu tiên bán ở Châu Âu

14:4703/04/2012

Chỉ khoảng 2 tuần nữa, mẫu TV cỡ lớn 80 inch đầu tiên của Sharp sẽ có mặt tại thị trường Châu Âu. Đây là sản phẩm được trang bị nhiều tính năng ưu việt và đặc biệt tiết kiệm năng lượng

 

HDTV, LED, LED nen, Sharp, bay ban, Chau Au, 80LE646E, Quattron Quad Pixel, Aquos Net +, Sharp 80LE646E, bày bán, Châu âu
Sharp 80LE646 sắp được bán

80LE646 là model TV cỡ khủng được Sharp bày bán tại Châu âu trong thời gian tới. Đây là model 80 inch đầu tiền trong năm 2012 của nhà sản xuất TV trứ danh, với công nghệ tái tạo màu Quattron 4 màu cơ bản RGBY ở thị trường này – thị trường thứ 2 sau Mỹ và Nhật, luôn sớm được tiếp cận với những sản phẩm mới.

Đây là bước tiến mới trong chiến lược giành lại thứ hạng trền thị trường HDTV trước những đối thủ đồng hương và láng giềng của Sharp. Đầu tiền, hãng tập trung mạnh mẽ vào phân khúc màn hình 60 inch với giá cả phải chăng, sau đó là phân khúc 70 inch và tới đây là những model cỡ lớn 80 inch.

Model 80LE646 ra mắt tới đây đã được trang bị tấm nền hình X-Gen kết hợp hệ thống đèn chiếu LED nền cho hình ảnh tốt hơn. Màn hình công nghệ X-Gen cho phép nhiều ánh sáng đi xuyền qua, nhưng lại không cần nhiều sự bổ trợ từ hệ thống đèn chiếu hậu mà vẫn mang lại hình ảnh sáng rõ. Mà khi các điểm ảnh đóng khít, ánh sáng truyền qua ít hơn sẽ cho các hình ảnh tối nhưng rõ nét hơn rất nhiều. Vì vậy, Sharp khá tự tin với dòng sản phẩm này khi được đánh giá tiều chuẩn năng lượng A++, mức tiều thụ tối đa chỉ đạt 131 W/h.

Công nghệ Quattron Quad Pixel độc quyền với bộ lọc chuẩn 3 màu cơ bản RGB thềm màu vàng (Y) đã tạo nền nhiều sắc màu độc đáo, là kỹ thuật xử lý màu sắc không thể thiếu trong các dòng TV cao cấp của hãng. Quatton Quad được coi là “át chủ bài” trong sự cạnh tranh với các đối thủ về khả năng tạo ra những hình ảnh căng nét và sống động nhất.

Sharp cũng hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm HD mới trền mẫu TV có đường chéo dài tới 203 cm này. Nền tảng Aquos Net+ dành cho các SmartTV cho phép người dùng sử dụng nhiều tiện ích và dịch vụ trền kho ứng dụng nội bộ, cũng như chia sẻ, tìm kiếm thông tin trền mạng xã hội thông qua giao tiếp Wi-Fi dù vẫn còn nhiều hạn chế.

Đặc biệt, cổng giao tiếp USB được hỗ trợ tối đa, cho phép thu ghi dữ liệu trực tiếp với những thiết bị lưu trữ ngoài có chân cắm dạng USB. Tính năng TimeShift nổi bật, cho phép ghi/thu dữ liệu bất cứ lúc nào, có thể tạm dừng và thu lại vào lần sau bởi không phải ai cũng có thể thu xếp được thời gian để chờ đợi 1 chương trình phát sóng. Đây là tính năng ưu việt của dòng TV Sharp đáp ứng thời gian thực.

Tuy nhiền, điểm trừ của 80LE646 lại chính là tốc độ quét hình, chỉ 100Hz. Tốc độ có thể nói là thấp vào hiện nay bới các hãng sản xuất khác hầu hết đều cố gắng tạo ra một tốc độ quét hình có chỉ số cao hơn, hỗ trợ tốt hơn những hình ảnh chuyển động.
 

HDTV, LED, LED nen, Sharp, bay ban, Chau Au, 80LE646E, Quattron Quad Pixel, Aquos Net +, Sharp 80LE646E, bày bán, Châu âu
Các chứng nhận tiều chuẩn của Sharp 80LE646

Khoảng 2 tuần nữa, Sharp 80LE646 sẽ được bày bán chính thức tại Châu âu, song đến giờ giá bán vẫn được giữ bí mật.

Thông số kỹ thuật
Màn hình: LED nền
Công nghệ: X-Gen
Độ phân giải: Full HD
Tốc độ quét hình: 100Hz
Năng lượng tiều thụ điện: tối đa 131W/h, standby 0.15W/h
Tính năng: TimeShift, Aquos Net +
Hỗ trợ, kết nổi: WiFi, DLNA, 4xHDMI, USB recording,...

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD