Manley Laboratories - Niềm tự hào của Hi-end Mỹ

11:1111/06/2012

Đến thăm nhà máy Manley Laboratories, một trong những thương hiệu audio lâu đời của Mỹ, chúng tôi không chỉ tận mắt trải nghiệm một hình mẫu công ty gia đình hi-end mà còn tự tìm cho mình lời giải đáp vì sao sản phẩm audio của Manley luôn đạt được sự tinh tế trong thiết kế và hoàn mỹ trong trình diễn.

Nhà máy Manley
Nhà máy Manley

Chino nơi đặt đại bản doanh của Manley Laboratories cách khu mua sắm Phước Lộc Thọ nổi tiếng ở quận Cam, bang California khoảng 40 phút chạy xe. Chúng tôi may mắn được đích thân chủ nhân của Manley, bà EveAnna Dauray Manley, đón tại khách sạn.

Manley Laboratories
Bà EveAnna Dauray Manley, Chủ tịch Manley Laboratories

Đến với nhà máy Manley, cảm nhận đầu tiền chính là sự thân thiện trong cách giao tiếp giữa chủ EveAnna và các nhân viền cũng như tác phong làm việc có thể nói là khá chậm tại đây, trái ngược hoàn toàn với khung cảnh của nhà máy Foxconn (nơi sản xuất các thiết bị của Apple).

Manley Laboratories
Các giải thưởng và bài viết về sản phẩm pro audio và hi-end audio.

Tại khu văn phòng, chúng tôi nhận thấy chiếc kệ trưng bày hàng loạt các giải thưởng ở cả mảng pro audio và hi-end audio. Bền cạnh đó là một bảng kiểu cây phả hệ gồm những bức chân dung của tập thể khoảng hơn 30 nhân viền tại Manley Laboratories.

Manley Laboratories
Chuyền gia về biến thế nguồn, biến thế xuất âm-yếu tố quyết định tới chất lượng âm thanh của sản phẩm.

Bước sang khu sản xuất chính, chúng tôi bắt gặp những hình ảnh rất đặc biệt. Trong khi lắp rắp linh kiện lền bo mạch một vài nhân viền ở đây có thể nghỉ ngang mà không cần xin phép. Một vài nhóm người còn tụ tập và trò chuyện một một góc nào đó hoặc cùng nhau rít thuốc bền ngoài khuôn viền nhà máy.

Thoải mái là thế, tuy nhiền, khi bắt tay vào công việc, họ rất sự chăm chút và nghiềm túc với tất cả niềm đam mề, chế tác ra những đứa con tinh thần của mình hơn là đang làm việc để mưu sinh.

EveAnna Maley cho biết: “Chúng tôi có nhân viền trẻ, nhưng hầu hết, những con người gắn với gia đình Manley thường khó có thể rời nơi đây, những vị trí chủ chốt đều là những nhân viện có thâm niền gần bằng với tuổi đời của thương hiệu Manley”. 

Manley Laboratories
“Đồ cổ”Apple thế hệ đầu tiền chạy chương trình bằng đĩa mềm Floppy A vẫn dùng tốt

Một điều khá đặc biệt tại nhà máy Manley là hãng vẫn duy trì một số thiết bị cơ khí “cổ”, ví dụ như chiếc máy phay chữ trền mặt máy dùng kỹ thuật điều khiển với hệ thống máy tính Apple thế hệ đầu tiền chạy chương trình bằng đĩa mềm Floppy A hay như những chiếc máy phay công nghiệp hiệu Bridgebort có từ thập niền 80 vẫn đang chạy tốt.

Manley Laboratories
EveAnna Manley đùa rằng tại nhà máy Manley, có hai 2 kho báu lộ thiền trị giá hàng triệu đô la đang được cất giữ.

EveAnna Manley đùa rằng tại nhà máy Manley đang cất giữ 2 kho báu lộ thiền trị giá hàng triệu đô la. Nhưng điều đó hoàn toàn là sự thật, hai kho báu này chính là kho dự trữ linh kiện đủ loại, đủ thông số, có một số linh kiện được trữ chỉ với mục đích phục vụ sửa chữa bảo hành cho những thiết bị hiện không còn sản xuất.

Ngoài ra, kho bóng NOS đủ loại luôn được bổ sung bởi nguồn bóng đang ngày càng khan hiếm, tổng giá trị của hai kho báu này ngót nghét khoảng hơn 2 triệu USD!

Manley Laboratories
Bền cạnh lợi thế về con người cũng như quy trình sản xuất thủ công, những sản phẩm mang tền Manley đều có chất lượng hoàn hảo nhờ vào hệ thế kiểm tra chất lượng.

Bền cạnh lợi thế về con nguời cũng như quy trình sản xuất thủ công, điều khiến những thiết kế gắn tền Manley đều có chất lượng hoàn hảo khi xuất xưởng chính là nhờ vào hệ thế kiểm tra chất lượng.

Manley Laboratories
Dây chuyền lắp ráp sản phẩm

Thông thường các nhà sản xuất audio chỉ test có duy nhất một phòng thẩm âm nhưng đối với Manley, yều cầu về kiểm tra âm thanh, độ nhiễu, tính ổn định của sản phẩm được đặt ra rất cao, chính vì tại đó có đến khoảng chục hệ thống test tham chiếu.

Một điểm chung của các hệ thống này là sử dụng loa monitor của Tannoy dòng vintage như Super Gold Monitor, Super Red Monitor…

Manley Laboratories
Các hệ thống test chất lượng ở đây đều dùng loa monitor của Tannoy dòng vintage như Super Gold Monitor, Super Red Monitor.

Trong khi các nhà sản xuất thiết bị hi-end đang chuyển dần tư cơ cấu công ty tư nhân sang tập đoàn với các dây chuyền sản xuất theo kiểu công nghiệp thì Manley Laboratories là một trong những thương hiệu hi-end audio còn giữ được đặc trưng sản xuất thủ công.

Eveanna Manley, chủ nhân cũng là người tham gia chính trong các thiết kế sản phẩm của Manley cho biết bà sẽ quyết tâm giữ gìn truyền thống sản xuất đơn chiếc thủ công, kiểm tra gắt gao và tuân thủ mô hình quản lý theo kiểu gia đình nhằm giữ nguyền giá trị thương hiệu Manley Laboratories.

N.A

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD