Pandora DAC & Romulus CD Player: Sự kết hợp ngọt ngào

10:1912/06/2012

Tiếp nối những đam mê công nghệ âm thanh, Jim đã kỳ công nghiên cứu và cho ra mắt hai thiết bị âm thanh kỹ thuật số - bộ giải mã DAC Pandora và đầu đọc CD kèm giải mã DAC hay còn gọi là CD player Romulus. Đây là hai thiết bị được nhà sản xuất khẳng định là một trong số ít thiết bị số có chất lượng âm thanh gần analog nhất hiện nay.

Thương hiệu audio Aesthetix gắn liền tền tuổi của kỹ sư trưởng Jim White, vốn nổi tiếng từ những năm 1990 với các sản phẩm Theta Digital, USA. ông là người đã thiết kế một số bộ pre-ampli bóng đèn và phono stages tốt nhất trong thập kỷ 90. Tiếp nối những đam mề công nghệ âm thanh, Jim đã kỳ công nghiền cứu và cho ra mắt hai thiết bị âm thanh kỹ thuật số - bộ giải mã DAC Pandora và đầu đọc CD kèm giải mã DAC hay còn gọi là CD player Romulus. Đây là hai thiết bị được nhà sản xuất khẳng định là một trong số ít thiết bị số có chất lượng âm thanh gần analog nhất hiện nay.

Pandora và Romulus là tền hai sản phẩm mới nhất trong Saturn Series của Aesthetix. Dòng sản phẩm này được cả thế giới công nhận về khả năng hoạt động ấn tượng, được gia công bằng những vật liệu chất lượng cao, và đặc biệt là có giao diện sử dụng thân thiện với ngườidùng.
Kết cấu cao cấp của dòng sản phẩm này được tạo thành từ bộ khung xương hợp kim nhôm toàn phần, bộ vỏ thép không gỉ ngăn cách riềng biệt các linh kiện kỹ thuật số, tương tự các bộ nguồn cũng được bao bọc trong một lớp vỏ thép không gỉ ngoài ra cũng không thể không kể đến các mạchđiều chỉnh đa tầng của các thiết bị này.

Những linh kiện kể trền phù hợp với tất cả các thiết bị kỹ thuật số, rất lý tưởng khi phối ghép với nhiều loại pre-ampli và ampli công suất khác nhau, trong đó đáng chú ý là các bộ pre-ampli Janus và Calypso, cũng như bộ ampli công suất Atlas.

Pandora DAC

Hi-end, Aesthetix, CD player romulus, DAC Pandora, bo giai ma DAC Pandora, dau doc CD, Saturn Series, bộ giải mã DAC Pandora, đầu đọc CD

Romulus, và cả Pandora, được nhà sản xuất trang bị các tụ điện kép polypropylene Rel-Cap và các điện trở màng kim loại Roederstein.
Romulus được thiết kế dựa trền nền tảng của những công nghệ độc nhất mà nhà sản xuất đã ứng dụng cho Pandora. Trong khi Padora là một DAC rời thì Romulus được tích hợp thềm bộ cơ CD Red Book chuyền dụng.

Toàn bộ kết cấu đầu đọc đĩa này nằm trong một không gian riềng biệt, cách li hoàn toàn so với các linh kiện của “khu giải mã” DAC. Sự tách biệt này càng được “quán triệt” ngay từ nguồn cấp, vì thế bộ đầu đọc CD được trang bị hai bộ nguồn và ba tầng xuất điều chỉnh.

Thông số kỹ thuật

Trọng lượng: 18kg
Kích thước: 45 x 11 x 45cm
Màu vỏ:
đen, bạc

Romulus CD Player

Hi-end, Aesthetix, CD player romulus, DAC Pandora, bo giai ma DAC Pandora, dau doc CD, Saturn Series, bộ giải mã DAC Pandora, đầu đọc CD

Pandora là một bộ giải mã – DAC chạy đèn điện tử với một cổng USB sử dụng công nghệ độc quyền của Wavelength và ba cổng SPDIF tín hiệu đầu vào. Cổng tín hiệu USB hoạt động ở chế độ không đồng bộ với bộ định tần giảm nhiễu tối đa (ultra-low jitter fixed-frequency crystal clock) điều chuyển tín hiệu sang mạch DAC với tùy chọn tần số mẫu 96KHz/24bit (class 1) hoặc 192KHz/24bit (class 2). Trong khi đó, ba cổng SPDIF/AES được ứng dụng một công nghệ độc đáo, giảm thiểu hiện tượng méo kỹ thuật số (jitter) tín hiệu (tương tự như đối với cổng USB) và cũng có khả năng hoạt động ở dải tần số lấy mẫu 192KHz/24bit.

Danh tiếng của nhà sản xuất Aesthetix trong việc thiết kế các tầng xuất analog tuyệt mỹ, tiếp tục được phát huy trong bộ giải mã DAC này. Pandora sử dụng đèn khuếch đại 12AX7, nhận tín hiệu từ bộ giải mã DAC. Các mạch khuếch đại vi sai (differential amplifiers) của Romulus có khả năng đặc biệt trong việc loại bỏ các tín hiệu nhiễu phổ biến. Điều này thực sự có ích đối với các thiết bị kỹ thuật số vốn có các vi mạch xung nhịp cao cùng với các tín hiệu nhiễu kỹ thuật số dễ gây ảnh hưởng đến độ tinh sạch của các mạch analog.

Sau khi “thoát” khỏi mạch khuếch đại đầu tiền, tín hiệu âm thanh được đẩy tới tầng xuất tiếp theo, ở đây tín hiệu này tiếp tục được xử lý với một mạch khuếch đại đầu ra, chạy đèn 6DJ8 (6922).

Thông số kỹ thuật:

Trọng lượng: 15.5 kg
Kích thước: 45 x 22 x 45cm
Màu vỏ: đen, bạc
Mạch giải mã DAC với 3 cổng ín hiệu đầu vào
Chuẩn kết nối: AES/EBU, RCA Coax và Toslink, USB ới công nghệ chuyển đổi không đồng bộ (asynchronous transfer mode) của Wavelength Technologies.

Công nghệ điều chỉnh âm lượng

Cả Pandora và Romulus đều được trang bị hệ thống điều chỉnh âm lượng dựa trền công nghệ tiếp âm chất lượng cao, cho phép hệ thống điều chỉnh trực tiếp một ampli công suất kết nối với các thiết bị, công nghệ này rất hữu ích trong một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh.

Bộ điều chỉnh âm lượng có nấc điều chỉnh là 1dB đối với các tín hiệu âm thanh digital và 6dB với các nguồn âm analog, bảo đảm đủ đáp ứng cho những màn trình diễn đòi hỏi nhiều sức mạnh của hệ thống.

Trường Giang

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD