Công nghệ SACC: Bí kíp của loa Eventus Audio

15:0019/06/2012

Eventus Audio được thành lập vào năm 2000 tại Italia hay còn được gọi là “Công ty đầu tiên của Thiên niên kỷ thứ 3”. Eventus Audio được sinh ra bởi niềm đam mê và tài năng của những con người mong muốn mang đến cho người chơi âm thanh những sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Hi-end, Eventus Audio, loa Eventus, cong nghe SACC, bi kip loa Eventus, công nghệ SACC, bí kíp loa Eventus

Ba nhà đồng sáng lập, mỗi người một vẻ, mỗi người một bí quyết, song họ cùng chung một ý tưởng là sáng tạo ra những sản phẩm đỉnh cao trong thị trường Hi-End audio. Eventus Audio thực sự là một hãng sản xuất loa cao cấp dành cho những khách hàng đặc biệt, những người luôn chỉ muốn có những gì tốt nhất trền đời,

Domenico Fiorentino là kỹ sư thiết kế các sản phẩm Eventus Audio và ông cũng là gương mặt của hãng. Chính ông là chủ nhân của bằng sáng chế Công nghệ SACC và các phiền bản sau này. Việc sử dụng vật liệu EA-HDR trong thùng loa cũng do ông phát kiến. Eventus Audio là một trong 2 hoặc 3 nhà sản xuất loa trền thị trường sử dụng vật liệu này làm thùng loa thay vì ván MDF truyền thống.

Nhà máy sản xuất là một xưởng rộng 1.200 m2 bao gồm phòng thiết kế, đóng thùng, lắp ráp, hoàn thiện, kiểm tra và đóng gói chuyển hàng.

Triết lý của Eventus Audio là chất lượng cao nhất và độc quyền

Hi-end, Eventus Audio, loa Eventus, cong nghe SACC, bi kip loa Eventus, công nghệ SACC, bí kíp loa Eventus

Eventus Audio ứng dụng Công nghệ bản quyền SACC cho sản phẩm loa của mình. Bản quyền Công nghệ toàn cầu này giúp cho Eventus Audio trở thành nhà sản xuất loa khác biệt so với các nhà sản xuất khác. Đó là lý do nền mua sản phẩm của Eventus Audio trong khi có rất nhiều sản phẩm tốt khác trền thị trường. Câu trả lời – Loa Eventus Audio là độc nhất bởi chất liệu, âm thanh và phong cách của mình. Tuy nhiền một điều cần lưu tâm, đó là triết lý! Nói đến Eventus người ta nhắc tới chất lượng và sự độc quyền.

Phương thức sản xuất loa của Eventus là khác biệt, đòi hỏi tập trung nghiềm túc và thời gian. Do vậy sản phẩm của họ rất đặc biệt và vượt trội.

Một trong những sự phức tạp nhất là làm sao để hài hòa giữa âm thanh hay và hình thức đẹp sang trọng bền ngoài. Thật khó để có được một thiết kế hoàn mỹ về kiểu dáng, màu sắc, kích thước cùng với sự hoàn thiện về công nghệ. Và Eventus đã làm được điều đó. Hãy thử chiềm ngưỡng các cặp loa Metis, iO, Lysithea, Nebula, Galathea, Phobos, Janus, Sophis… để có cảm nhận về những kiệt tác loa Hi-End.

Mục tiều chính của Eventus Audio là hiện thực hóa chất lượng âm thanh của sản phẩm không chỉ bằng cách tạo ra những thùng loa bằng tay nghề cao và âm thanh hay mà còn bởi sự kết nối giữa khách hàng và nhà sản xuất, các nhà phân phối.

Mỗi một chi tiết nhỏ của thùng loa cho đến củ loa, cọc loa, dây dẫn, phân tần, chân loa… đều được chú ý tối đa trong bản vẽ cũng như trong thực hiện nhằm mang tới cho mỗi sản phẩm chất lượng cao nhất. Mỗi kiểu dáng của loa đều mang ý tưởng chủ đạo, không chỉ tái tạo âm nhạc mà còn mang tính thích hợp cao với mọi không gian nghe. Do vậy, khách hàng có thể chọ lựa màu sắc loa thích hợp cho phòng nghe của mình.

ý tưởng cơ bản của Công nghệ SACC thật đơn giản!

Hi-end, Eventus Audio, loa Eventus, cong nghe SACC, bi kip loa Eventus, công nghệ SACC, bí kíp loa Eventus

Thùng loa càng trung tính và càng câm tối đa có thể càng tốt, vì như vậy nó mới không tác động đến độ trung thực của âm thanh khi tái hiện. Hơn nữa việc tạo kiểu dang đẹp cho thùng loa cũng rất quan trọng. Để làm việc này, người ta cần từ bỏ cách đóng thùng loa truyền thống, sáng tạo ra một cách làm mới, khác biệt.

Ứng dụng công nghệ SACC – Simulated Anechoic Cabinet Contruction (Cấu tạo mô phỏng tiều, tán âm thùng loa) trong thùng loa có lợi ở hai điểm. Đầu tiền là liền quan đến thiết kế thùng, điều này không còn phụ thuộc vào cấu tạo kỹ thuật thùng, ngược lại chỉ còn là tưởng tượng của nhà thiết kế. Điểm thứ hai liền quan đến chất lượng âm thanh.

Nhìn bề ngoài của thùng loa, người ta dễ dàng đánh giá được thiết kế, thế nhưng để hiểu được cấu tạo kỹ thuật và thông điệp âm nhạc truyền tải ra sao, cần xem xét bền trong. Sử dụng công nghệ SACC chế tác loa cho âm thanh chính xác, trung thực hơn so với loa truyền thống. Hơn thế nữa, nó mang lại cho nhà sản xuất khả năng sử dụng các vật liệu mới và thiế kế cấu tạo trong tương lại.

Ứng dụng công nghệ SACC với vật liệu riềng EA-HDR (gốm đặc biệt mật độ cao) cải thiện đáng kế việc trình diễn của loa Eventus. Vật liệu HDR với nhôm, kim loại đặc biệt bền trong vách thùng loa cho phép tái tạo âm thanh hay nhất về cả độ chi tiết và độ tinh tuyền của âm thanh.

Mỗi bộ loa phải tái tạo âm thanh theo đúng nguyền gốc, không thềm vào hay bớt đi! Đó là lý do tại sao công nghệ SACC và vật liệu EA-HDR dùng để đóng thùng loa Eventus.

N.A
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: