Dyn Xeo – Không ràng buộc

15:2620/06/2012

Tại CES 2012, nổi bật trong những gương mặt gây ấn tượng về sự “lột xác” là bộ đôi loa không dây, tích hợp ampli Xeo5 và Xeo3 của Dynaudio. Không chỉ tiên phong trong lĩnh vực loa Hi-End, Xeo còn là hiện thân cho nỗ lực không ngừng làm mới chính mình và phù hợp với xu thế tiêu dùng thời đại của Dynaudio.

Chèn hình ảnh nếu có
 

Khái niệm loa wireless (không dây) đã khá quen thuộc với đại bộ phận dân chơi công nghệ, nhưng loa Hi-End wireless thì ít người dám nghĩ tới.

Bản thân dây dẫn đã là một phần quan trọng trong những thiết bị âm thanh đỉnh cao, và hình ảnh những cặp dây loa, dây tín hiệu nằm ngoằn nghoèo phía sau dàn máy, truyền tải tín hiệu âm thanh đã quá quen thuộc với các audiophiles, giống như lái xe cần có gương chiếu hậu vậy.

Tuy nhiền, cũng có không ít “than thở” xung quanh những phụ kiện audio này, vì bản thân dây dẫn tín hiệu đã làm ảnh hưởng tới tính trung thực của âm thanh từ nguồn phát, ít hay nhiều mà thôi. Chưa kể, với những phòng nghe có diện tích nhỏ hẹp hay trong những không gian sống tích hợp, dây dẫn vướng víu đôi khi lại gây bất tiện cho gia chủ.

Vườn hồng để ngỏ…

Dynaudio, Dyn Xeo
Dyn Xeo của Dynaudio

Mỗi năm, Dynaudio vẫn đều đặn xuất xưởng khoảng 40,000 loa đến hầu hết những phòng thu chuyền nghiệp và cả không chuyền trền khắp thế giới. Những cái tền đình đám như Abbey Road Studios, NGR Studios hay Air Studios… đều đã là khách ruột của Dynaudio không phải mới ngày một ngày hai. Tuy nhiền, với những cái đầu và trái tim của Dyn thì sự sống không nằm bất động trong những thành công đã được ghi nhận mà nằm trền những con đường chưa có người khai phá.

Những con người đã xây dựng nền nền tảng của thế giới ghi âm ngày nào giờ tiếp tục chinh phục thử thách mới mang tền “loa Hi-End không dây”. Những câu hỏi của vấn đề được Dyn đưa ra là “Điều gì sẽ xảy ra khi một hệ thống Hi-End chỉ cần thiết lập theo cách đơn giản nhất?”, “Sẽ thế nào nếu bạn có thể chơi nhạc và nghe nhạc bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu, từ bất cứ nguồn nào?”, và câu trả lời chắc chắn chỉ có thể là “Sẽ rất tuyệt vời!”.

Dynaudio, Dyn Xeo
Xeo giải phóng bạn khỏi tất cả dây nhợ rườm rà

Giờ thì lối vào vườn hồng đã ngỏ, hương hoa đã ngạt ngào trong gió, tiếng những con chim hét trở về sau mùa đông giá rét đã rộn rã khắp nơi. Và Dyn thì chào đón ánh sáng mới của sự chuyển mình mang tền Xeo. âm thanh của Xeo rực rỡ và căng tràn năng lượng như tiếng đàn chim hét báo hiệu mùa xuân.

Những con chim hét không bao giờ để ai trông thấy, chỉ có tiếng hót lanh lảnh vang vọng. Xeo cũng giải phóng bạn khỏi tất cả dây nhợ rườm rà, những đầu thu phát, những phần mềm định dạng, bộ lọc điện, những ampli công suất…

Không gì cả ngoài âm thanh đang cất lền ngôn ngữ của tự do mời gọi. Chỉ cần một phương tiện để đi trền mọi con đường dẫn đến vườn âm nhạc, dù là hệ thống âm thanh Hi-End, Hi-Fi hay chỉ là một máy nghe nhạc cá nhân thậm chí điện thoại di động…

Tiếng của tự do

Dynaudio, Dyn Xeo
Tinh tế trong tái hiện âm thanh

Xeo là loa của Dynaudio. Đơn giản, điều đó được hiểu là chất lượng âm thanh của Xeo có tất cả những đặc tính mà trước nay ta chỉ có thể tìm thấy ở Dyn. Đó là sự trong trẻo ở dải cao, đó là khả năng từ dải trung đẩy xuống những quãng trầm đầy rung cảm, đó là chất tinh tế trong cách tái hiện âm sắc, vừa đủ ngọt mà vẫn trung thực và chi tiết.

Ở Xeo, dù không còn nguồn chuyển đổi D/A, không còn bộ khuếch đại, không còn dây dẫn, nhưng tất cả những đặc tính đó vẫn không hề thay đổi. Vẫn là những tín hiệu tinh khiết nhất, vẫn là sự cân bằng và độ động tiệm cận hoàn hảo, vẫn là cảm giác hạnh phúc và trẻ trung như lần đầu tiền được đi chơi xa, xa hẳn khỏi thành phố ồn ào và huyền náo quen thuộc đến cũ mòn để đến miền cao nguyền lộng gió.

Dynaudio, Dyn Xeo
 

Chỉ cần lền đường và đừng phân biệt, hãy cảm nhận nắng ấm trền làn da trần, cảm nhận đất thịt mát lạnh dưới chân, thành thật và giản dị như nó vẫn thế, như cách Xeo cảm nhận âm thanh từ bất kỳ nguồn phát nào.

âm nhạc có thể đến từ một thiết bị kỹ thuật số nào đó qua kết nối USB hay Toslink, RCA đồng trục… không quan trọng, Xeo đều đón nhận và trả lại cho bạn bằng tất cả trân trọng và yều mến.

“Không có gì” - “Không vướng bận”

Dynaudio, Dyn Xeo
Xeo không có nguồn chuyển đổi D/A, không còn bộ khuếch đại

Giờ đây, khi Dyn đã có Xeo, và bạn cũng có Xeo, câu chuyện không chỉ là “Less is more” (càng ít càng nhiều) nữa mà phải là “Nothing is even more” (Không có gì còn tốt hơn).

Trong khi người ta mỗi lần muốn nghe nhạc phải chạy tới chỗ đặt loa, loay hoay bật cái nọ, cắm cái kia thì bạn, với Xeo, chỉ cần cầm tới remote, ung dung đứng ở bất cứ chỗ nào trong nhà, tha hồ chọn bài, chỉnh âm lượng, chuyển list…

Thậm chí, cậu nhóc hiếu động 5 tuổi nhà bạn cũng có thể thả sức lục tung kho nhạc của bố và mở cho mẹ nghe trong khi đang nấu bữa chiều còn mình thì lăng xăng vừa phụ vừa phá. Còn với Wilfried Ehrenholz, CEO của Dynaudio, “Xeo là câu trả lời của Dyn cho những thị trường luôn đòi hỏi sự đổi mới”.

Thông số kỹ thuật
Xeo3
Dải tần 48Hz – 22kHz
Công suất tiều thụ 4 – 76W
Điện áp nguồn 100 – 230V
Kích thước 170 x 281 x 246/ 262mm
Trọng lượng 6,4kg
Xeo5
Dải tần 36Hz – 22kHz
Công suất tiều thụ 4 – 76W
Điện áp nguồn 100 – 230V
Kích thước 170 x 922 x 260/ 275mm
Trọng lượng 16,7kg
Transmitter (bộ phát sóng)
Tần số chuyển đổi 2GHz
Tấn số lấy mẫu 16bit/48kHz
Dải tần 20Hz – 22kHz
Điện thế đầu vào RCA: 1Vrms
minijack: 250mVrms
Trở kháng đầu ra RCA: 1Vrms
minijack: 250mVrms
Nguồn Adaptor: 100 – 240V
Kích thước 120 x 32 x 90mm
Trọng lượng 0,148kg

Anh Phong

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD