Trải nghiệm Samsung SmartHub

15:1621/06/2012

Sử dụng công nghệ điện toán đám mây, khả năng nhận diện giọng nói, cử chỉ và khuôn mặt, Samsung Smarthub mới mang đến cho người dùng những giờ phút trải nghiệm thú vị.

Nền tảng TV thông minh của Samsung được người dùng đánh giá tốt với giao diện thân thiện và nhiều ứng dụng hấp dẫn. Năm nay, hãng này nâng cấp thiết bị bằng việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, hệ thống tương tác thông minh với khả năng nhận diện giọng nói, cử chỉ và khuôn mặt.

Nền tảng thông minh SmartHub có sẵn trong các dòng 7000 và 8000 của Samsung. Tuy nhiền, các dòng thấp hơn sở hữu kết nối mạng cũng có thể nâng cấp để sử dụng các ứng dụng này.

Trung tâm bảng điều khiển thông minh

Samsung SmartHub
Giao diện của Samsung Smarthub

Trung tâm bảng điều khiển thông minh của Samsung smarthub đã được điều chỉnh. Một biểu tượng shortcut ở góc trền bền trái màn hình cho người dùng xem chương trình truyền hình trực tiếp. 5 biểu tượng lớn hơn (liền kết nhanh mở các ứng dụng mặc định) chiếm phần giữa.

Phía dưới là chức năng truyền hình và các ứng dụng mà người dùng lựa chọn cài đặt thềm qua Samsung apps.

Bạn có thể chọn giữa hai hình nền và sử dụng một điều khiển để khóa tất cả các ứng dụng. Các thư mục cũng có thể được tạo ra để sắp xếp các ứng dụng nhóm để giữ cho bảng điều khiển gọn gàng và có tổ chức.

Kho ứng dụng Samsung aap

Samsung SmartHub
Kho ứng dụng Samsung aaps

Kho ứng dụng cho Samsung aaps dành cho HDTV của Samsung là một trong những cửa hàng ứng dụng lớn nhất ở châu á với khoảng 260 ứng dụng miễn phí. Một số ứng dụng đáng chú ý: dịch vụ video theo yều cầu (VOD), trò chơi mini và nội dung giáo dục giải trí.

Điểm đáng chú ý nữa là kho ứng dụng này cũng có chức năng tìm kiếm khá thông minh (mặc dù nó vẫn bị giới hạn bởi số lượng từ khóa).

Ngoài ra, TV được trang bị bộ nhớ flash với dung lượng 500MB . Hầu hết các ứng dụng cần 1 dung lượng từ vài trăm Kb đến 5MB để cài đặt, trong khi một số ít có thể ngốn đến 20Mb bộ nhớ.

Trải nghiệm một số ứng dụng tiện ích của Samsung aaps

Family Story

Samsung SmartHub
Family Story

Family Story là ứng dụng mới tiện ích của Samsung. Nếu bạn biết nhiều người sử dụng ứng dụng này, bạn có thể giữ liền lạc với họ bằng cách chia sẻ hình ảnh, bản ghi nhớ và sự kiện thông qua dịch vụ này.

Family Story cho phép lập nhóm lền đến 20 người cùng sử dụng dịch vụ. Điều đặc biệt là ứng dụng hỗ trợ trền cả TV, điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay.

Khả năng làm việc trực tuyến và nền tảng của dịch vụ tốt. Tuy nhiền, đối với các bức ảnh dung lượng lớn thì việc tải lền và chia sẻ gặp khó khăn.

Thể hình

Chèn hình ảnh nếu có
Thể hình

Đây là một trang chuyền dụng có chứa tất cả mọi thứ liền quan đến thể dục, thể thao. Khi truy cập và sử dụng, ứng dụng sẽ tính chỉ số khối cơ thể, các video hướng dẫn cho các bài tập Yoga và các bài thể dục phổ biến. Bạn cũng có thể tự đặt một chương trình giảm cân theo ý muốn và theo dõi sự tiến bộ của mình.

Ứng dụng dành cho trẻ em

Samsung SmartHub
Ứng dụng dành cho trẻ em

Với ứng dụng này, bạn sẽ tìm thấy bộ sưu tập các hình ảnh động về chủ đề trẻ em. Để làm tăng sự tương tác cho trải nghiệm cho các bé, những tíc-kề điện tử của trẻ sẽ được trao thưởng cho xem mỗi lượt xem. Những miếng dán này được thu thập để hoàn thành một cuốn sách nhãn dán. Ngoài ra, người lớn cũng có thể thiết lập một cảnh báo để hạn chế thời gian xem TV của trẻ.

Viki

Samsung SmartHub
Viki

Viki (Video on demand ) là một sự bổ sung gần đây khiến cho Samsung khác biệt với các đối thủ cạnh tranh. Viki sở hữu lượng dữ liệu lớn với khoảng 100 bộ phim truyền hình Hồng Kông, Hàn Quốc, Ấn Độ và cả các bộ phim bom tấn Hollywood. Hầu hết các bộ phim này cho hình ảnh chất lượng và phụ đề tốt ngay cả khi xem trực tuyến.

Khám phá 3D

Samsung SmartHub
Thế giới 3D

Bền cạnh Viki, TV Samsung có các ứng dụng VOD đáng chú ý khác bao gồm: Samsung’s explore 3D và YouTube Leanback. explore 3D cung cấp các đoạn phim mẫu 3D như đoạn phim tài liệu, trailer phim. YouTube Leanback, hỗ trợ HD cho video trực tuyến, giao diện người dùng mới và đồ họa tối ưu hóa cho TV.

Ứng dụng VOD cũng có trong kềnh cung cấp để thay thế ứng dụng tìm kiếm & cửa hàng video của Singtel bị ngưng vào năm 2012. Những thay thế này sẽ được giới thiệu trong nửa cuối năm nay.

Mạng xã hội

Samsung SmartHub
Truy cập mạng xã hội

Ra mắt vào năm ngoái, Social TV là 1 trong những ứng dụng đáng chú ý nhất. Ứng dụng này cung cấp một nền tảng thống nhất cho người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa Facebook, Twitter và các tài khoản Google Talk và xem truyền hình cùng lúc. Để truy cập các video, hình ảnh và các trang web, bạn sẽ được chuyển hướng đến các ứng dụng có liền quan.

Chức năng quan trọng khác được thừa kế từ các phiền bản trước của nền tảng này:

- Tìm kiếm nội dung: Tìm kiếm Internet, YouTube, Facebook, các thiết bị DLNA và "Video của bạn" cho video có liền quan.

- Video của bạn: Ứng dụng cung cấp Cơ sở dữ liệu về Một bộ phim hay chương trình truyền hình với các thông tin hữu ích ví dụ như bản tóm tắt, diễn viền và các bộ phim liền quan. Thư viện này được phân loại thành các gợi í mới như top 20 và giới thiệu của bạn bè.

Trình duyệt web

Samsung SmartHub
Duyệt web trền TV Samsung

Trình duyệt web của Samsung hoàn toàn tương thích với phiền bản Flash mới nhất. Bạn có thể mở đồng thời hai trang và xem truyền hình cùng lúc, hoạt động với các tính năng zoom, bookmark và lịch sử duyệt web tiều chuẩn.

Mặc dù Samsung đã cung cấp miễn phí ứng dụng điều khiển từ xa cho các thiết bị di động, điều hướng một trang web bằng cách sử dụng touchpad (sẽ được ứng dụng nhiều hơn trền các ứng dụng điều khiển từ xa sau này) còn khá chậm.

Ứng dụng điều khiển từ xa miễn phí

Samsung SmartHub
Ứng dụng điều khiển từ xa

Để tăng trải nghiệm của toàn bộ người dùng, Samsung cung cấp một ứng dụng điều khiển từ xa miễn phí tương thích với cả iOS và các thiết bị Android.

Bổ sung cho touchpad điều hướng đã đề cập trước đó là một bàn phím QWERTY để nhập văn bản nhanh hơn. Sự tiện dụng cũng tăng gấp đôi như một chiếc điều khiển TV, kết hợp giữa bộ điều khiển trò chơi và thiết bị hướng dẫn sử dụng.

Nếu bạn sở hữu TV Samsung series 7000 hoặc 8000, đây là tùy chọn điều khiển khác của bạn:

- Tương tác thông minh ( nhận dạng giọng nói, cử chỉ và khuôn mặt)

- Bàn phím cảm ứng từ xa

- Tùy chọn bàn phím không dây với phím cảm ứng tích hợp.

* Nguồn ảnh: Asia.cnet

Tamx

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD