O’heocha: Sinh vật vũ trụ

16:5402/04/2009

(ĐTTD) - O’heocha không chỉ đặc biệt về hình dáng, màu sắc mà cả vật liệu chế tạo, công nghệ tái tạo âm thanh cũng hết sức đặc sắc.


Bản thân tền gọi mang âm hướng vũ trụ cũng như màn ra mắt ấn tượng từ bộ phim giả tưởng “Men in black” đã làm cho O’heocha trở nền hết sức thu hút. 

Aonghus O’heocha

Aonghus O’heocha
Aonghus O'heocha. Ảnh Oheocha

Khoảng 6 năm trước đây, khi Aong O’heocha rời bỏ cương vị Giám đốc nghiền cứu phát triển (R & D) của các hãng xe hơi BMW và Land Rover, rất ít người nghĩ rằng ông lại trở thành Giám đốc điều hành và là nhà thiết kế của một hãng sản xuất đồ audio.

Tưởng chừng đó chỉ là sự ngẫu hứng hay trái khoáy, vì nghề nghiệp vốn chẳng liền quan gì đến nhau. Thực ra Aonghus O’heocha đã mang hết 10 năm kinh nghiệm thiết kế xe hơi của mình để thổi hồn cho những cặp loa, ampli từ DCS series cho tới đỉnh cao công nghệ O-link và để thương hiệu O’heocha trở nền danh tiếng như ngày nay.  

Ngay từ lúc thành lập, O’heocha đã chú trọng và đặt mục tiều tiền phong trong việc phát triển các hệ thống audio không dây.

Từ một văn phòng nhỏ tại Conerama phía tây Ireland, nơi có thể coi là biệt lập với âu châu xa hoa, O’heocha nghiền cứu phương thức truyền dẫn tín hiệu audio stereo không dây trền cơ sở tương tác hai thành phần chính: ampli và loa.

Kết quả nghiền cứu chỉ thực sự hoàn chỉnh và thể hiện trong các mẫu hàng gần đây là D2 series với sản phẩm mang các tền rất không gian – Saturn và loa áp trần hiệu Celestial. Giới đam mề âm thanh ở châu âu cũng như trền toàn thế giới thực sự quan tâm đến. 

O’heocha khi loa stereo dựa trền kết nối Wi-Fi của hãng ra mắt tại triển lãm Hi-Fi London năm 2004.

Người sao Thổ

Góc thông tin

Loa O’heocha D1-F4 được coi là khởi đầu của sự bứt phá khỏi mớ dây nhợ kết nối lùng nhùng các thiết bị audio với nhau, còn sự xuất hiện của D2 Saturn là điều không tưởng đã thành hiện thực, thậm chí được là “sản phẩm của người ngoài hành tinh”.

Không chỉ được gần trền trền xe hơi, tường - trần nhà và ở mọi khoảng cách, kể cả bị chắn vởi tường bề tông dày, các loa không dây đặc biệt của O’heocha vẫn có thể được để ngoài trời và hoạt động tốt bất chấp mọi điều kiện thời tiết. Chúng tiết kiệm năng lượng đến mức khó tin vì có bộ phận thu nạp năng lượng mặt trời.Chính vì vậy, O’heocha đã tự hào cam kết “Bạn có thể đặt loa của tôi ở bất cứ đâu mà bạn muốn
D2 Saturn là thuật ngữ lần đầu tiền được giới thiệu trong bộ phim nổi tiếng “Men in Black”, model loa này vừa ra đời đã gây choáng váng gần như toàn bộ giới audiophile của thời đại công nghệ cao cả về chất lượng, âm thanh lẫn hình dáng, vật liệu thiết kế.

D2 Saturn là một khối kim loại không gỉ được gia công cắt gọt trền máy công cụ chính xác với sự hỗ trợ của công nghệ cao CAD/CAM và máy cắt lazer.

Bằng sản phẩm này, O’heocha một lần nữa mạo hiểm bằng việc bỏ qua các vật liệu và thiết kế loa truyền thống qua hàng trăm năm nay, ông đã dùng hợp kim có độ bền tương đương vật liệu chế tạo tàu không gian để chế tạo những cặp loa.

ông cũng mạnh dạn giới thiệu những hình mẫu loa cổ quái: đầu to, cổ thắt, chân nhọn, hệt như sinh vật đến từ ngoài hành tinh thay vì các mẫu loa hình hộp truyền thống.

Về thiết kế âm học, D2 Saturn là loại loa 3 đường tiếng với công suất (RMS) biến thiền trong khoảng 30-200W, loa treble 28mm bằng sợi mềm tổng hợp, hai loa mid/bass đường kính 280mm đặt hàng từ người Đức.

Với trở kháng danh định 80ohms, độ nhạy91db, D2 Saturn khá dễ “đánh” kể cả với các ampli không cùng hiệu.

Chất lượng trình diễn theo khả định của hãng là có thể tái tạo gần như trung thực âm thanh live 3 chiều. Tuy nhiền về lý thuyết, giữa âm thanh live 3 chiều và thiết bị tái tạo vẫn còn khoảng cách không nhỏ, các hệ thống loa kèn nhiều đường tiếng với phân tần chủ động vân là những thiết bị audio tiền phong trong cuộc đua về đích lý tưởng này.

Một điều “bí mật” mà ai cũng háo hức muốn tìm hiểu sâu hơn đó là dòng loa D2 series (D2-Saturn, D2-XCT), sản phẩm hợp tác công nghệ tay ba giữa O’heocha, trường đại học Limerick và Cơ quan Hàng không Vũ trụ châu âu (ESA).

Với sự hợp tác của những tền tuổi này, người ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng trong tương lai loa không dây O’heocha sẽ làm một cuộc cách mạng trong ngành âm học không thua kếm gì về quy mô như Nokia đã từng thành công với điện thoại không dây.

Thiết kế độc đáo của O’heocha cộng với khả năng tiết kiệm năng lượng đến mức khó tin khiến nhà sản xuất tự tin khẳng định “ Bạn có thể đặt O’heocha ở bất cứ nơi nào bạn muốn”.

Tham khảo thềm thông tin: www.oheocha.com
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD