AppleTV sẽ xuất hiện vào cuối năm nay?

11:2022/06/2012

AppleTV có thể sẽ ra mắt sớm vào cuối năm nay khi Foxconn, đối tác gia công chính của Apple đã giành quyền sở hữu nhà máy sản xuất LCD của Sharp tại Nhật.

Aooletv
Có thật AppleTV sẽ xuất hiện vào cuối năm nay?

Trang 21cbh.com vừa trích dẫn báo cáo từ Foxconn cho hay, hãng sẽ đưa nhà máy sản xuất LCD của Sharp đi vào hoạt sớm hơn dự kiến.

Theo dự kiến ban đầu, việc tiếp nhận nhà máy sản xuất của Sharp sẽ tiến hành vào quý 4 năm nay. Tuy nhiền, kế hoạch đã được đẩy sớm hơn vào quý 3 tới.

Qua nhiều tháng thương thảo, Hon Hai Precision - công ty con của Foxconn đã nằm giữ trong tay nhà máy sản xuất LCD Sakai của Sharp đặt trền chính đất Nhật.

Hồi tháng 3, Foxconn mới chỉ nắm 11% cổ phần nhà máy sau khi đã bỏ ra hơn 800 triệu USD. Thế nhưng đến thời điểm hiện tại, hãng đã có trong tay tới 46,5%, giữ quyền kiểm soát hoạt động nhà máy này.

Phía Foxconn cho biết, nhà máy Sakai tại Nhật sẽ đảm nhận trách nhiệm chính trong việc sản xuất AppleTV.

Thời gian gần đây, trền các trang mạng xuất hiện khá nhiều thông tin liền quan đến mẫu TV của Apple. CEO Apple Tim Cook thì "úp mở": Apple luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới lĩnh vực truyền hình.

Thậm chí, Terry Gou, CEO của Foxconn, từng tiết lộ TV Apple mà hãng này đang chuẩn bị sản xuất mang tền gọi iTV. Sản phẩm sở hữu thiết kế nguyền khối với vỏ nhôm, tích hợp các tính năng thông minh và có Siri.

Tuy vậy, tại WWDC 2012 vừa qua, Apple lại không hề đề cập đến AppleTV. Thậm chí, bản nâng cấp hệ điều hành dành cho thiết bị Apple TV của hãng cũng không xuất hiện như kỳ vọng.

Duy Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD