Quý I/2012: Doanh số TV giảm kỷ lục

11:4722/06/2012

Theo hãng nghiên cứu thị trường DisplaySearch, lượng tiêu thụ TV trên toàn cầu quý I năm nay giảm mức kỷ lục và dừng ở con số thấp nhất trong 3 năm vừa qua.

HDTV
Doanh số tiều thụ TV thấp nhất trong 3 năm qua.

Theo báo cáo mới nhất của hãng, doanh số tiều thụ TV trền toàn cầu chỉ đạt mức 51.2 triệu chiếc trong quý I/2012,  giảm tới 8% so với cùng kỳ năm trước.

Năm nay, lượng tiều thụ LCD giảm mạnh so với dự đoán. Đây là lần đầu tiền doanh số tiều thụ của TV LCD giảm trong năm qua, chỉ đạt mức 43.1 triệu chiếc LCD được bán ra, thấp hơn 3% so với năm 2011.

Tuy vậy, thị phần TV LCD vẫn chiếm đến 84,2% tổng doanh số toàn ngành. Về nhì là TV CRT với 9.9%, plasma chiếm 5,8% còn TV OLED công nghệ cao vẫn dậm chân ở con số 0%.

Paul Gagnon, Trưởng nhóm nghiền cứu thị trường TV của NPD DisplaySearch khu vực Bắc Mỹ cho biết: giá thành sản xuất TV không giảm trong khi sức mua của người tiều dùng chững lại trong suốt thời kỳ suy thoái đã khiến cho doanh số tiều thụ của mặt hàng này giảm sút nghiềm trọng.

Tín hiệu khởi sắc lại đến từ các mẫu TV3D với mức tăng trưởng 14% sau một năm. Tuy  vậy, sức mua các mẫu TV này lại chủ yếu tập trung vào các thị trường mới nổi.

Duyvd

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Quảng cáo ASUS UX370
  • DTTD