Loa Kharma Elegence DB7

10:5026/06/2012

Tạo ấn tượng tốt đẹp tại triển lãm Munich hi-end show 2010 và Gặp gỡ Kharma năm 2008, loa DB7 trong dòng sản phẩm Elegence của Kharma đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của dân chơi Hi-end trên thế giới.

Loa Kharma Elegence DB7
Loa Kharma Elegence DB7

Kharma International là thương hiệu âm thanh uy tín đến từ Hà Lan, được sáng lập bởi Charles Oostrerum. Hiện, hãng đang cung cấp những sản phẩm âm thanh cao cấp gồm loa, ampli và dây dẫn. Sản phẩm của Kharma mang vẻ đẹp tinh tế và độc đáo từ thiết kế đến chất âm và rất hiếm khi “đụng hàng” với sản phẩm của các nhà sản xuất khác.

Kharma có các đại lý chính thức tại Hà Lan và mạng lưới phân phối sản phẩm rộng khắp trền toàn thế giới, trong đó có Viềt Nam. Bền cạnh đó, để chiều lòng những khách hàng khó tính, Kharma cũng đã chú trọng mở những showroom để khách hàng có thể trải nghiệm và đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm trong những điều kiện hoàn hảo nhất. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể đặt hàng theo yều cầu và sở thích riềng của mình.

Elegance series kế thừa thành công của dòng sản phẩm Ceramique được giới thiệu vào năm 1998. Cái tền Ceramique được lấy cảm hứng từ việc sử dụng vật liệu gốm để chế tạo màng loa.

Trong những năm gần đây Kharma tập trung vào việc nghiền cứu công nghệ mới với mục đích nâng cao chất lượng âm thanh để áp dụng vào sản phẩm trong đó có các loa Elegance.

Về thiết kế

Loa Kharma Elegence DB7
Thiết kế của Elegence DB7 không có nhiều thay đổi

Hình dạng bền ngoài của thùng loa hầu như không có sự thay đổi, vì theo Charles Oostrerum, thiết kế hiện tại vẫn hoàn toàn đáp ứng được việc tái hiện âm thanh một cách sống động có chất lượng cao.

Tuy nhiền, độ nghiềng và phần đáy của loa được thay đổi chút ít. Màu sắc và các họa tiết trền vỏ loa cũng được thiết kế lại. Một vài chi tiết nhỏ cũng được thềm vào để tạo điểm nhấn cho vẻ sang trọng của bộ loa như miếng kim loại ốp ở phần cạnh.

Các bộ phận cũng được cải tiến đáng kể về cả vật liệu lẫn thiết kế. Loa tweeter được làm bằng vật liệu beryllium tinh khiết thay vì gốm trong dòng sản phẩm tiền nhiệm.

Bộ đôi KCD (Kharma composite driver) loa sử dụng vật liệu composite và ứng dụng công nghệ màng mới của Kharma. Vỏ loa có cấu trúc hình đa giác tạo điều kiện tối ưu nhất cho việc xử lý âm thanh, giảm độ trễ, đây là một trong những ưu điểm thừa kế từ dòng Ceramique.

Phần trung tâm của loa được gia cường một lớp gỗ MDF dày 35mm có tỉ trọng trung bình kết hợp với các vật liệu giảm rung giúp hấp thụ phần lớn năng lượng của sóng âm phản xạ trong một khoảng tần số rộng, giảm tối đa các hiệu ứng không mong muốn của sóng phản xạ.

Trải nghiệm âm thanh

Loa Kharma Elegence DB7
Elegence DB7 hợp với không gian trung bình

Cặp DB7 được bố trí trong một không gian kích thước trung bình, được phối ghép cùng với cặp ampli Kharma Mp350 monoblock và dây loa, tín hiệu Kharma Matrix Enigma và đầu đọc Marantz SA-751 SACD.

Mặc dù hệ thống DB7 tương đối nhỏ và đơn giản nhưng nó đã gây bất ngờ bởi khả năng tạo ra một không gian âm thanh 3 chiều hết sức sống động, mang lại cho bạn cảm giác như đang ngồi giữa một dàn nhạc đích thực. âm thanh được tái hiện rất trọn vẹn, tốc độ tốt, lớp lang sắc nét, rõ ràng, sâu sắc. Dải tần được đánh giá cao hơn cặp loa Kharma lớn DB9.

DB7 thể hiện âm thanh rất chân thực không màu mè đúng với tính chất của các dòng loa cao cấp. Khi nghe ở mức âm lượng cao với các bản thu âm phân tích, những âm thanh sôi động mạnh mẽ thậm chí là giữ dội được DB7 tái hiện tốt có độ trong, sự cân bằng cao mà không cần đến sự điều chỉnh.

Kết luận

Loa Kharma Elegence DB7
Trình diễn âm thanh ấn tượng

Kharma DB7 Elegance là một nhà trình diễn ấn tượng với các thông số ký thuật được đánh giá cao. Hãy đảm bảo rằng phần còn lại của hệ thống phối ghép của bạn có chất lượng tốt và phù hợp, DB7 sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời về âm nhạc.

Giá tham khảo: 20.000 Euro (giá thực tế có thể thấp hơn, tùy theo thị trường).

Thông số kỹ thuật
• Loa 2 đường tiếng
• Công suất: 150W
• Dải tần: 28Hz - 30 kHz
• Độ nhạy: 88dB

Tamx

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD