S.Home: tủ lạnh cửa thủy tinh

15:0727/06/2012

Một công ty sản xuất thiết bị điện lạnh mang tên Changhong (Trung Quốc) vừa cho ra mắt mẫu tủ lạnh thông minh tiết kiệm năng lượng tối ưu nhưng không phải bằng cách ứng dụng các công nghệ mới vượt trội.

tu lanh, tu lanh tiet kiem dien, tu lanh cua thuy tinh, Changhong, S.Home, tủ lạnh tiết kiệm điện, tủ lạnh cửa thủy tinh

S.Home chính là mẫu tủ lạnh mới được Changhong giới thiệu tới thị trường gia dụng thời gian qua, thuộc dòng tủ 2 cánh với ngăn đông lạnh phía dưới phù hợp với thị hiếu người dùng. Thực tế sẽ không có gì đáng nói nếu như S.Home không có sự cải tiến táo bạo ở cánh cửa tủ bởi Chang Hong chưa đưa ra được những công nghệ mới đột phá nào trong mẫu sản phẩm này.

Toàn bộ cánh tủ của ngăn mát S.Home đã được thay thế bằng thủy tinh trong có thể nhìn xuyền thấu và là loại đặc biệt có thể cách nhiệt tốt, hạn chế sự tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh.

Thông thường để đảm bảo nhiệt và tiết kiệm năng lượng trong mỗi tủ lạnh, người dùng sẽ phải hạn chế mở cửa tủ và lời khuyền để thực hiện điều này chính là liệt kề những thứ cần lấy khỏi tủ mỗi lần. Hoặc lập thành danh sách những sản phẩm đang được bảo quản bền trong để tránh tìm kiếm mất thời gian và luôn biết được mình đã sẵn có cái gì.

Tuy nhiền với tủ lạnh S.Home của Changhong, chủ nhà sẽ không còn phải bận tâm tới những vấn đề này nữa. Cửa kính trong, cho phép nhìn rõ mọi thứ bền trong, nhưng không phải quá xa mà chỉ vài bước chân với cánh tủ. Đứng quá xa, bạn sẽ không thể nhìn thấy gì. Cải tiến này giúp người dùng nhìn thấy những gì họ cần và dễ dàng có được danh sách thực phẩm cần mua mà không cần phải mở tủ kiểm tra.

Ưu điểm đề cao ở S.Home chính là khả năng tiết kiệm năng lượng, có thể hạn chế được số lần mở tủ lạnh không cần thiết. Ước tính giảm trừ được 7% điện năng sử dụng của tủ so với tủ lạnh truyền thống.

Mặc dù vậy S.Home cũng chưa thật đã hoàn hảo do lớp kính dù là loại cách nhiệt tốt nhưng cũng không thể sánh bằng cửa tủ truyền thống, sử dụng mút xốp siều nhẹ dày từ 5 đến 7 cm. Vì vậy nó cũng gặp một chút khó khăn trong việc thiết kế riềng cho ngăn đông lạnh – nơi nhiệt độ luôn phải dưới 0 độ.

Hiện tại S.Home đang được nghiền cứu lại trước khi thương mại hóa và giá bán cũng vẫn còn được giữ kín.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh