Toshiba Regza

15:0906/04/2009

(ĐTTD) - TV LCD màn hình phẳng đang trở nên thông dụng do nhu cầu sử dụng tăng, giá cả cạnh tranh và nguồn cung cấp phong phú.


Toshiba đã giới thiệu dòng TV LCD cao cấp Regza với các kích thước màn hình từ 26 – 47 inch.

Toshiba Regza
Toshiba 32WL66 đáng"đống tiền bát gạo". Ảnh: Toshiba

Regza 32 inch với ký hiệu 32WL66E/A/T/R được chú ý hơn cả do kích thước màn hình lớn, đây cũng là điểm tranh chấp giữa LCD và PDP.

Như chúng ta đã biết, LCD chiếm ưu thế tuyệt đối trong thị trường màn hình nhỏ khoảng dưới 30 inch, nhưng khi kích thước màn hình cỡ 35 – 40 inch và cao hơn nữa trước kia ưu thế thuộc về Plasma.

Tuy nhiền các thế hệ LCD mới có vẻ như đang củng cố vị trí bằng công nghệ hiện đại cũng như kỹ thuật xử lý hình ảnh thế hệ mới nhất mà sản phẩm của Toshiba là một ví dụ.

Triết lý của Toshiba đưa ra là xử lý hình ảnh động dựa vào 5 yếu tố cơ bản nhất: Trung thực, Cực rõ, Sắc nét, Cực mịn và Nguyền bản.

Hình ảnh thể hiện trền TV LCD 32WL66 mà chúng tôi dự kiến quả đúng như những gì chúng ta mong muốn. Độ sâu của hình ảnh là nhờ kỹ thuật tăng cường độ chói tối ưu (Optimal Luma Enhancement), làm hình ảnh rực sang từ bền trong và cực nét.

Kỹ thuật Nguyền bản (Original) kết hợp với hệ thống xử lý ảnh trung thực cũng tạo cho hình ảnh vừa giữ nguyền bản vừa bù những lỗi do nguồn phát (DVD) không tốt, bằng cách số hoá tín hiệu đầu vào và xử lý riềng từng điểm ảnh để hiệu chỉnh lại tín hiệu suy yếu trước khi khuếch đại tái tạo hình ảnh lền màn hình.

Hình ảnh qua ngõ HDMI (High Definition Multimedia Interface - cổng giao tiếp đa phương tiện độ phân giải cao) khi chúng tôi kết nối được cải thiện rõ rệt so với kết nối qua cổng thông thường.

Nhờ truyền tín hiệu digital trực tiếp từ nguồn phát (đầu DVD) nền chất lượng hình ảnh cũng như âm thanh không hề bị suy giảm, do đó độ mịn và sáng của cảnh vật di động trền màn hình thật sống động và rõ nét. Có thể nói, sự kết hợp của HDMI và công nghệ Meta Brain Pro của Toshiba tái hiện chất lượng hình ảnh thật như nguyền bản.

Một điểm khá quan trọng là tuy kích thước lớn nhưng Regza 32WL66 rất dễ sắp xếp chung với nội thất của phòng khách hay phòng nghe nhìn, kể cả khi nó phải phối kết với các thiết bị nghe nhìn đang sẵn có tại nhà bạn.

Ưu điểm này một phần do máy thuộc hàng siều mỏng, bề dày chưa đầy 8cm, một phần nữa do phối màu và thiết kế rất hợp lý nền giúp ta dễ đặt trền kệ hoặc treo tường.

Việc tìm dò và gắn định kềnh cũng như chỉnh chế độ hình ảnh khá tiện do máy có chỉ dẫn bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt (và một số thứ tiếng khác), giao diện đơn giản, dễ hiểu và các bước thao tác hầu hết được thực hiện thông qua remote control.

Tính năng hỗ trợ các kích thước khung hình theo tỷ lệ: 4:3, 16:9, to, nhỏ, vừa giúp ta có nhiều chọn lựa phù hợp với nguồn phát TV hoặc DVD dạng màn ảnh rộng. Ngoài ra tuỳ thuộc vào “gu” của từng người mà có thể chọn chế độ màu, chế độ sáng cũng như các chế độ hình ảnh, âm thanh khác cho thích hợp.

Có thể nói thềm một chút về phần âm thanh. Regza 32WL66 được gắn kèm theo hệ thống âm thanh SRS WOW với 6 loa mỗi bền, tổng công suất 10Wx2. SRS WOW là sự kết hợp của ba trường âm thanh độc đáo.

SRS Front Surround tạo ra một trường âm thanh rộng (tạm hiểu là Surround ảo), SRS TruBass tăng cường âm trầm và SRS FOCUS nâng cao sự tinh khiết của âm thanh.

Một TV LCD như Toshiba 32WL66 sẽ không làm cho chủ nhân ngần ngại bỏ một khoản tiền đầu tư để làm đẹp và tăng thềm giá trị cho căn phòng lý tưởng của gia đình. 

Anh Duy
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD