Plasma khổng lồ

15:3006/04/2009

(ĐTTD) - Kích thước màn hình Plasma hiện nay đã lên tới trên 100 inch nhưng đó chỉ là sản phẩm trưng bày. LG 71PY10 có kích thước màn hình lên tới 71 inch hiện nay đang là “kỷ lục gia” của thế giới.


LG 71PY10
LG 71PY10 - một sản phẩm hi-end đáng chú ý. Ảnh: LG

Kích thước của những chiếc TV Plasma vẫn là cuộc chiến không khoan nhượng giữa các nhà sản xuất màn hình, trước LG 71PY10 thì ngôi quán quân cũng thuộc về một đại diện khác của xứ Hàn PS-63P5 Samsung.

Tuy nhà sản xuất nào cũng muốn cho ra đời những chiếc TV Plasma kích thước lớn nhưng đầu tư và nghiền cứu chế tạo, sản xuất và tiếp thị đòi hỏi một chi phí khổng lồ, vượt quá sức của cả nhiều đại gia trong ngành điện tử.

71PY10 không chỉ là một chiếc TV “khổng lồ” nhất hiện nay, mà còn là chiếc TV Plasma có độ phân giải cao nhất trong ngành công nghiệp sản xuất TV kỹ thuật số, với thông số là 1.920 x 1.080. Tương xứng với các thông số kỹ thuật là một ngoại hình cũng không kém phần hấp dẫn.

Màn hình được viền khung một màu đen tuyền, bong như các phím bấm của đàn piano. Tuy màn hình rất lớn, nhưng bề dày của máy vẫn thuộc hàng sieu mỏng chưa tới 10cm. Với màn hình này, bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra sự đồng bộ giữa 71PY10 và một bộ loa đứng màu đen, căn phòng khách với nền sơn màu sang, một bộ mặt hoàn toàn mới !

71PY10 được trang bị công nghệ xủ lý hình ảnh XD Engine bản quyền của LG cộng với một loạt ứng dụng mới nhất giúp ổn định và nâng cấp chất lượng hình ảnh.

Đơn cử là chức năng 3.2 pulldown giữ các tế bào Plasma luôn ở trạng thái tĩnh, an toàn và ổn định trước bất cứ tác động nào từ bền ngoài, nhờ vậy hình ảnh được trình chiếu một cách mượt mà nhất mà không có độ rung giật.

“Người khổng lồ” cũng được nhà sản xuất khắc phục hiện tượng cháy hình (bóng ma) số hữu thường có của các loại màn hình Plasma thông thường. Hình ảnh này xảy ra khi một hình ảnh tĩnh xuất hiện quá lâu tại một vị trí cố định.

Được trang bị tới 4 biện pháp chống cháy hình, 71PY10 sẽ xoá bỏ hoàn toàn hiện tượng này bằng việc giúp màn hình tự động giảm độ sáng khi có một hình ảnh tĩnh nào đó được hiển thị lâu hơn mức bình thường.

Nó còn tự động chuyển dịch bức hình, chuyển màn hình sang trạng thái trắng hoàn toàn hoặc áp dụng phương pháp đảo hình…nhằm giúp loại bỏ hiện tượng cháy hình.

Những thay đổi xảy ra trền màn hình diễn ra hoàn toàn tự động và mắt thường hoàn toàn không bị ảnh hưởng, hình ảnh hiển thị vẫn hết sức tự nhiền. Ngoài ra, máy còn được trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ như mắt vàng cảm ứng, màn lọc film filter, chia màn hình thành từ 2 – 9 nguồn hình khác nhau cùng một lúc… Hệ thống loa đi kèm 71PY10 cũng có thể coi là khá hoàn chỉnh với chức năng thể hiện âm thanh vòm ảo.

71PY10 được trang bị đầy đủ các cổng giao tiếp thông thường như S-video, Scart, Component cũng như nhiều các cổng giao tiếp khác như HDMI…để tăng cường khả năng bảo vệ. Ví dụ tránh trẻ em nghịch ngợm, ta có thể cài đặt mật khẩu riềng.

Ở thời điểm hiện tại, 71PY10 có thể coi là chưa có đối thủ kể cả về kích thước lẫn một số tính năng cao cấp. Sản phẩm này nhắm vào các khách đặc biệt như các nhà hàng lớn, khách sạn cao cấp và tất nhiền là niềm ao ước của những ai đang sở hữu một phòng khách rộng rãi.

Nếu bạn là một “fan” của Hi-End và gia đình bạn thuộc loại “có điều kiện” thì hãy gom 40.000USD để trở thành một trong những chủ nhân hiếm hoi của chiếc màn hình Plasma lớn nhất thế giới này.

 Anh Duy
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD