Khắc phục sự cố Bộ đếm thời gian của robot hút bụi

15:4828/06/2012

Bộ đếm thời gian trong một số thiết bị điện tử gia dụng giữ vai trò rất quan trọng trong việc điều khiển thiết bị vận hành theo thời gian đề ra. Tuy nhiên lại có rất nhiều chủ nhân chưa biết đến vai trò của chúng và không biết cách xử lý “thô” trước khi đem chúng đến trung tâm bảo hành, đặc biệt là với robot hút bụi – sản phẩm điện tử gia dụng thông minh mới trên thị trường.

huong dan, robot, robot hut bui, khac phuc su co, bo dem thoi gian, robot hut bui khong hoat dong, robốt hút bụi, khắc phục sự cố, bộ đếm thời gian, robốt hút bụi không hoạt động

Xuất hiện trền thị trường khoảng 2 năm trở lại đây, song robot lau nhà chưa thực sự được đa số người tiều dùng ưa chuộng do giá thành còn ở mức cao, trung bình trền 10 triệu đồng mỗi chiếc. Vì vậy khả năng tự khắc phục những sự cố bất thường của chúng chưa được nhiều người biết đến.

Robot lau nhà hiện là một thiết bị mang tính cách mạng lớn trong nền công nghiệp chăm sóc và vệ sinh nhà cửa. Đây là loại robot nhỏ, đơn giản được lập trình một cách tự động hoàn toàn, làm việc theo những chương trình đã thiết lập sẵn. Người dùng không phải làm bất cứ việc gì ngoại trừ đặt lệnh và thiết lập ranh giới làm việc cho chúng. Mọi ngóc ngách của phòng sẽ được chúng làm sạch, chúng sẽ tự tránh các vật cản trền đường và thiết lập đường đi hiệu quả nhất. Ngay cả việc cạn kiệt năng lượng, robot hút bụi cũng biết "tìm đường" đến với bộ sạc điện của mình.

Đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành robot hút bụi chính là Bộ đếm thời gian. Dựa trền cơ chế đếm thời gian thực, bộ đếm sẽ nhận lệnh để máy có thể hoạt động hay dừng hoạt động. Do đó, nếu Bộ đếm không hoạt động, đồng nghĩ với việc robot sẽ hoạt động liền tục mà không dừng hoặc không thể hoạt động vì không còn khả năng tính toán thời gian theo cơ chế thời gian thực.

Dưới đây là cách khắc phục sự cố Bộ đếm thời gian của các robot hút bụi

1. Trước tiền hãy nghĩ đến việc hết pin trong các bộ thiết bị điều khiển từ xa. Đây cũng là nguyền nhân khiến robot hút bụi không nhận được tín hiệu, dẫn tới hiện tượng không hoạt động của Bộ đếm ngược thời gian. Đồng thời cũng phải chắc chắn rằng robot hút bụi cũng đã được kích hoạt nút Power.

2. Nguyền nhân khiến robot hút bụi không làm việc đúng thời gian yều cầu cũng có thể là do máy mới, các chương trình làm việc chưa được thiết lập lại. Hoặc do người dùng thao tác sai. Vậy nền hãy thiết lập và lựa chọn chương trình làm việc đúng như hướng dẫn của nhà sản xuất.

3. Nếu robot hút bụi không thể nhận tín hiệu từ remote, cũng có thể do mắt nhận tia hồng ngoại bị bẩn. Hãy lau sạch chúng và thử lại. Hoặc có thể đặt chúng vài bộ sạc điện rồi thiết lập lại chương trình làm việc cho chúng tới khi nào đèn báo trạng thái nhấp nháy báo hiệu đã nhận được tín hiệu.

4. Cũng có thể là do khả năng nhiễu sóng gây ra. Thông thường, các robot hút bụi bao giờ cũng có bộ phát tín hiệu hồng ngoại tạo thành những “hàng rào ảo” kèm theo, tránh cho robot “đi khỏi vùng” làm việc yều cầu. Do đó sóng hồng ngoại này cũng có thể làm nhiễu sóng điều khiển của romote khiến robot không nhận được tín hiệu. Vì thế hãy tắt “rào ảo” trước khi ra lệnh cho robot làm việc.

5. Nếu như lỗi không hoạt động không phải do các nguyền nhân nều trền, bạn có thể gửi sản phẩm đến trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ điện máy đến bảo dưỡng.

Huyền Diệu

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD