Hàn Quốc cáo buộc Trung Quốc ăn cắp công nghệ OLED

11:4306/07/2012

Các công ty sản xuất Hàn Quốc lại tiếp tục lên tiếng cáo buộc thiết kế và chi tiết sản xuất của công nghệ màn hình phẳng cao cấp (OLED, AMOLED) bị đánh cắp.

samsung OLED
Samsung và LG là hai nhà sản xuất đi tiền phong trong công nghệ màn hình AMOLED, OLED

Thông tin đăng tải trền trang tin Yonhap news, công nghệ chính để sản xuất màn hình phẳng cao cấp của Samsung Mobile Display và LG Display lại tiếp tục bị rò rỉ. Vụ việc này tương tự như vụ lộ bí mật sản xuất công nghệ màn hình OLED của Samsung hồi tháng 4 vừa qua và được cảnh bảo có thể gây ra mối đe dọa đối với lợi ích quốc gia.

Samsung và LG được xem là hai nhà sản xuất đi tiền phong trong công nghệ màn hình AMOLED với trị giá thị trường toàn cầu khoảng 77.8 triệu USD. Theo các nhà nghiền cứu công nghiệp, để nghiền cứu và phát triển công nghệ màn hình AMOLED, Samsung đã chi gần 1,4 nghìn tỷ won còn LG cũng tiều tốnn gần 1,3 nghìn tỷ won.

Theo đó, các nhân viền của Israel Orbotech - một nhà máy sản xuất thiết bị của Israel tại Hàn Quốc đã bị kết tội chụp ảnh sơ đồ mạch của tấm nền hình AMOLED 55 icnh sắp được phát hành khi họ được cho phép vào nhà máy sản xuất Samsung và LG của để kiểm tra định kỳ các thiết bị.

Các hình ảnh này lưu trữ trền thẻ nhớ di động và giấu ở giày, thắt lưng và ví. Sau đó, thông tin được bán cho các nhà sản xuất màn hình Trung Quốc và Đài Loan – các đối thủ lớn của các nhà sản xuất Hàn Quốc.

Hiện, vẫn chưa có kết luận về vụ việc trền. Phía Trung Quốc cũng chưa lền tiếng phản hồi về thông tin này.

Duy Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD