Hạt tiêu sọ Audica MPS-1

09:2214/04/2009

(ĐTTD) - Một “dàn âm thanh” cả amply, cả loa mà nằm gọn trong một chiếc hộp chỉ cao có 30cm thì chất lượng sẽ như thế nào nhỉ? Đừng vội kết luận khi chưa nghe thử Audica MPS-1.


Sound
Audica MPS-1 với kích thước nhỏ gọn

 Phải nói ngay là Audica MPS-1 với kích thước cnho gọn cực kỳ thích hợp cho các không gian nhỏ hẹp như phòng ngủ, phòng làm việc hay nhà bếp và mức giá ngang ngửa với những hệ thống “hàng ngàn watt” bán nhan nhản tại các tiệm “linh kiện máy tính”. 

Tương thích: Mobile Phone, CD, PC, MP3, iPod
Giá tham khảo: 500 USD
Công suất: 25W x 2
Kích thước amply: 98x139x175 (amp) mm
Kích thước loa: 75x162x185 mm

Nổi trội hơn nhiều hệ thống loa mini khác, MPS-1 tạo được ấn tượng bởi những đường cong hấp dẫn, kiểu dáng gọn gàng và thanh thoát nhẹ nhàng. Ngoài thiết kế rất ấn tượng, điều đặc biệt của hệ thống mini này này vỏ ngoài hoàn toàn không làm bằng nhựa. Cả loa và bộ amply đều được chế tạo từ nhôm, kể cả chiếc điều khiển từ xa cũng vậy. MPS-1 được đặc biệt chú trọng về các đường nét thiết kế và màu sắc tạo ấn tượng mạnh tương phản. Các mặt cong bằng nhôm sáng bạc bổ khuyết với màu đen thanh lịch của mặt loa và amply kết hợp với ánh sáng lấp lánh từ mặt trước amply mỗi khi hoạt động.

Nhờ công nghệ khuếch đại âm kỹ thuật số, hai chiếc loa nhỏ nhắn tải mỗi kềnh 25watt từ 3 ngõ vào stereo jack 3.5mm tương thích với các máy nghe nhạc số (kể các iPod thế hệ sau) và các đầu CD thông dụng. Socket USB chỉ để dùng cho việc sạc pin mà thôi. Vì không có đế kết nối (dock station) nền các tín đồ của iPod sẽ không thể điều khiển chiếc máy nghe nhạc của mình từ dàn loa này. Tuy nhiền, chút trở ngại này cũng không thành vấn đề với những thiết bị điều khiển trung gian dành cho iPod được cung cấp từ các hãng khác trền thị trường.

Thử nghiềm cho thấy âm thanh của Audica MPS có thể dàn trải ra hết căn phòng tầm vài chục mét vuông. Tuy âm lượng không thật lớn, không so được với một số dàn âm thanh mini khác như Jamo i300 chẳng hạn, nhưng chất âm có thể “đánh gục” hầu hết mọi đôi tai khó tính. âm cao và âm trung thì thật sự thuyết phục và lôi cuốn bởi sự trong trẻo và trung thực. âm trầm chưa chuẩn do “công lực” của la như trền đã nói còn hơn hạn chế, nhưng cũng ở mức chấp nhận được.

Kích thước gọn gàng, âm thanh hay, MPS-1 là một trong những hệ thống loa DAP (Digital Audio Player) tốt nhất. Tuy, nhưng chất lượng âm và kiểu dáng đầy tính thẩm mỹ của MPS-1 sẽ giúp nó trở thành một món phụ tùng đáng giá cho các máy nghe MP3.

Điện tử Tiều dùng
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD