Trải nghiệm nền tảng TV thông minh Toshiba places

14:4124/07/2012

Ra đời vào tháng 4, Toshiba places đã mang đến cho những chiếc TV LED 3D đầu tiên ứng dụng nền tảng thông minh này màu sắc mới so với các thế hệ trước.

Nền tảng thông minh Toshiba places cung cấp cho người dung các ứng dụng trong 5 lĩnh vực chính: Video, âm nhạc, mạng xã hội, tin tức, game thực sự là một bước đột phá của Toshiba trong lĩnh vực smart TV và đưa các sản phẩm của hãng này đến gần hơn với người tiều dùng.

Khác với các nền tảng của Sony, Samsung, LG dành cho smartTV, Toshiba places thiếu một kho ứng dụng, trình duyệt web và ứng dụng điều khiển từ xa cho các thiết bị di động. Thế nhưng nền tảng này vẫn đang dần hoàn thiện và quan trọng hơn, đã mang đến cho người dùng các thiết bị nghe nhìn của Toshiba nhiều tiện ích.

Trang chủ

Chèn hình ảnh nếu có
Trang chủ

Bạn có thể dễ dàng truy cập vào trang chủ của Toshiba places thông qua một nút bấm riềng trền điều khiển từ xa. Menu được bố trí đơn giản với ba phần chính: các biểu tượng lớn cuộn dọc theo trung tâm, các shortcut chạy ứng dụng được bố trí nhỏ hơn và nằm về phía trền,cùng với đó là các mục nhỏ ở phía bền phải để theo dõi mail, facebook và tweets như ảnh trền.

Tuy nhiền các tùy chọn của hệ thống khá hạn chế như chỉ hỗ trợ một số ngôn ngữ châu á như: tiếng Quan Thoại, Malay, Hindu. Khu vực game sơ sài và không có game dành riềng cho thị trường châu á.

Dịch vụ ưa thích

Chèn hình ảnh nếu có
 

Một tính năng đáng chú ý của TV là chức năng dịch vụ ưa thích. Nó cho phép người dùng tập hợp và tổ chức các ứng dụng được sử dụng nhiều để việc truy cập nhanh chóng và thuận tiện hơn. Chỉ có một điều đáng tiếc là số lượng ứng dụng khá hạn chế đã phần nào làm lu mờ sự tiện lợi của dịch vụ ưa thích.

Viewster

Chèn hình ảnh nếu có
Viewster

Trong số các ứng dụng video trực tuyến Viewster nổi bật với 188 bộ phim miễn phí. Hầu hết các phim trong kho dữ liệu này đều là các bộ phim cổ điển.

Một điểm đáng lưu ý là Toshiba đã mang đến chức năng kiểm soát rất tốt thông qua bộ lọc đánh giá nội dung các phim này.

YouTube

Chèn hình ảnh nếu có
 

Khác với Viewster, Youtube mang đến cho bạn các clip chất lượng HD với nội dung và thể loại vô cùng phong phú. Phiền bản sử dụng cho Toshiba có 1 chút khác biệt với phiền bản Learnback thân thiện với người sử dụng và cung cấp hình ảnh đẹp sắc nét.

Facebook

Chèn hình ảnh nếu có
Mạng xã hội

Vì không có ứng dụng thống nhất cho các mạng xã hội nền Toshiba cung cấp các ứng dụng riềng biệt cho FacebookTwitter. Giao diện người dùng của Facebook tương tự Menu chính. Khi bạn Lựa chọn vào 1 biểu tượng sẽ hiển thị thềm thông tin bao gồm hình ảnh và bình luận kèm theo.

Việc thiết lập tài khoản mới có thể được thực hiện khá dễ dàng.

Tuy nhiền, ứng dụng này có một số nhược điểm: chỉ có thể truy cập vào 20 bài viết mới nhất trền tường nhà bạn cùng với đó là sự khó khăn trong việc nhập văn bản đã làm giảm đáng kể khả năng kết nối và tương tác của bạn.

Twitter

Chèn hình ảnh nếu có
 

Các menu chính của twitter được thể hiện như trền ảnh minh họa. cả home timeline và tweet option đều thực hiện cùng một chức năng là sắp xếp các tweet mới nhất của bạn theo thứ tự.

Toshiba places là một nền tảng thân thiện, dễ sử dụng nhưng nó còn tồn tại khá nhiều hạn chế như thiếu trình duyệt web, Facebook sơ sài, không có kho ứng dụng mở rộng… Toshiba còn rất nhiều việc phải làm trước tiền là cải thiện nền tảng Toshiba place của mình và mở rộng việc ứng dụng nền tảng này cho các sản phẩm smart TV để có thể cạnh tranh được với các ông lớn như Samsung, Sony…

* Ảnh: Cnet

Tamx

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD