Cỗ máy thời gia

10:3114/04/2009

(ĐTTD) - TV tích hợp đầu ghi của LG mang tên Cỗ máy thời gian – Time Machine TV – đại diện tiêu biểu cho một cuộc đổi mới trong thế giới nghe nhìn đã có mặt tại thị trường Việt Nam.

TV Time Machine
TV Time Machine - khái niệm mới

Một khái niệm mới cũng như một cái nhìn hòan tòan mới về chiếc TV. Kỷ nguyền truyền hình được khai sinh với công nghệ sơ khai, đại diện TV bóng đèn hình đen trắng, màn hình gương cầu và với chức năng đơn thuần chỉ là thu phát sóng đã dần dần được thay thế bằng chiếc TV màu, rồi màn hình siều phằng, Plasma, LCD…

Và nay, với những nỗ lực không ngừng, khả năng kiểm soát thời gian đầy tham vọng của con người đã trở thành hiện thực, chiếc TV đã trở thành một cỗ máy thời gian đầy sức mạnh. Bạn muốn dừng hình bất cứ lúc nào?

Bạn muốn xem ngay lập tức những khỏanh khắc thú vị mà bạn vừa theo dõi? Hay xem đi xem lại một cảnh quay trực tiếp? Bạn không thể thu xếp thời gian để xem một trận đấu đỉnh cao mà mình ưa thích? Sẽ không còn cần đến bất cứ một thiết bị đầu ghi truyền thống nào nữa.

Giờ đây, tất cả những mong muốn đó được đáp ứng một cách hòan hảo chỉ với một chiếc TV Time Machine.

Chèn hình ảnh nếu có
TV Time Machine. Ảnh: LG

Điều ký thú nằm trong một chiếc ổ cứng với dung lượng lớn (Hard disk Drive) được tích hợp vào TV. Tuy ý tưởng không mang tính cách mạng nhưng đây đáng được coi là bước đột phá trong công nghệ nén và tích hợp. LG đã đưa thiết bị lưu trữ của một chiếc máy tính đa năng vào Time Machine.

Một chiếc TV thông minh biết thu tín hiệu analog qua một antena, chuyển đổi thành tín hiệu kỹ thuật số dưới dạng nén và lưu vào ổ cứng HDD.

Với dung lượng ổ cứng 80GB, bạn có thể thỏai mái lưu đến 33 giờ phim với chất lượng hình thông thường và 20 giờ với chất lượng hình ảnh có độ nét cao.

Bạn có thể tưởng tượng được những điều kì diệu mà bản thân mình có thể làm được với công nghệ tưởng chừng như đơn giản này?

Với chức năng tự động ghi lại tín hiệu truyền hình (back up), bạn có thể tua và xem lại hình ảnh vào bất cứ thời điểm nào. Chỉ với thao tác ấn phím Pause đơn giản, một trận đấu được truyền hình trực tiếp sẽ dừng lại trong khi ổ cứng vẫn thực hiện chức năng tự động ghi.

Nhấn lại nút Play, trận đấu sẽ tiếp diễn theo ý bạn mà không bị gián đoạn bất cứ cảnh quay nào. Đó là khả năng “làm chủ thời gian” mà đầu ghi mini thông minh được tích hợp gọn gàng ngay trong chiếc TV này.

Một đặc tính ưu việt khác của Time Machine là được ứng dụng công nghệ màng lọc sạch (clear filter). Nếu như bạn trỏ một chiếc bút laser lền màn hình với công nghệ màng Clear Filter, sẽ chỉ có một chấm laser duy nhất xuất hiện mà không xảy ra hiện tượng hình ảnh kép. Đây là sự khác biệt nổi trội so với màn hình truyền thống, TV thế hệ mới đã loại bỏ nhược điểm xuất hiện 2 chấm nhòe do hiện tượng phản chiếu của các tấm gương bền trong của công nghệ cũ.

Hai dòng Time Machine đầu tiền sẽ được ra mắt tại thị trường VN vào cuối tháng 9 với 3 model 50PC1RR, 42PC1RR và 42LC2RR.

Kỷ lục giải thưởng

TV Time Machine
TV Time Machine của LG
LCD và Plasma Time Machine đã đoạt những giải thưởng đầy danh giá như EISA (European Imaging and Sound Association) 2006 dành cho công nghệ và tính hữu dụng, giải thưởng thiết kế lừng danh Reddot 2006, giải iF2006… Đây là những phần thưởng xứng đáng, minh chứng đầy thuyết phục cho một sản phẩm mang tính đột phá.

Time Machine TV đồng thời là sản phẩm duy nhất hiện nay được trao tặng một số lượng kỷ lục lền đến 450 giải của các hiệp hội tòan cầu.

Đó là giải thưởng cho những tính năng nổi trội như: chức năng tua và lưu trữ độc đáo, chức năng đánh giá xếp loại chương trình truyền hình khiến các bậc cha mẹ hài lòng, chức năng chuyển cảnh vào lặp lại đầy sáng tạo, chức năng hẹn giờ ghi vô cùng tiện lợi khi bạn vắng nhà…

Kỹ sư Kwon, người đóng vai trò quan trọng đối với sự ra đời của dự án Time Machine TV đầy tính tham vọng cho biết phải mất ròng rã đến 4 năm để cho ra đời và thương mại hóa sản phẩm ưu việt này.

ông phát biểu: “Các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiền và chóang ngợp trước những công nghệ mới được LG tích hợp trong Time Machine. Những cách tân hiện đại, những cảm giác vô cùng thỏai mái là điều mà LG mong mỏi đem đến cho bạn khi sử dụng sản phẩm thế hệ mới này”.
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5