Điều hòa tiết kiệm 40% điện

12:0114/04/2009

(ĐTTD) - Trong không khí oi bức của mùa hè miền nhiệt đới, được ngồi trong phòng có gắn máy lạnh có lẽ là điều tuyệt vời nhất. Tuy nhiên, cuối tháng nhìn lại hoá đơn tiền điện bạn sẽ thấy nó “khủng khiếp” đến thế nào.


dieu hoa tiet kiem dien
Tiết kiệm điện cho điều hòa. Ảnh: Smartcom

Tỉ lệ thuận với cái nóng oi bức của mùa hè là chỉ số điện tăng vùn vụt. Tiền điện tăng ảnh hưởng khá nhiều đến chi phí cho hộ gia đình, cho công sở và cũng là gánh nặng cho lưới điện quốc gia.

Việc tiết kiệm năng lượng trong thời điểm này là vô cùng cần thiết nhưng không thể bằng cách tắt hết các thiết bị trong đó có máy lạnh. Sử dụng các thiết bị điều tiết hay thường được gọi là thiết bị tiết kiệm điện là giải pháp được coi là tối ưu nhất.

Nguyền lý hoạt động dựa vào cảm biến nhiệt độ và quản lý thời gian hợp lý, thiết bị này điều tiết để máy điều hoà chạy với hiệu suất tốt nhất, tiết kiệm điện năng và nâng cao tuổi thọ của máy lạnh.

Thời điểm tiết kiệm điện nhiều nhất là từ 22 giờ đềm đến 07 giờ sáng với hiệu quả tiết kiệm lền tới 40%, đây cũng chính là thời điểm mà các hộ gia đình sử dụng điều hoà nhiều nhất.

Thời gian còn lại trong ngày, thiết bị có thể tiết kiệm được 10 – 20% lượng điện tiều thụ. Sản phẩm này còn có chế độ bảo vệ tự động cho máy lạnh khi điện áp thay đổi đột ngột. Ngoài việc tiết kiệm điện, chế độ máy chạy hợp lý, đảm bảo độ lạnh, độ ẩm luôn phù hợp với đường cong biểu đồ sinh học giúp cho giấc ngủ ngon, sâu, không khô da.

Ngoài ra, nó còn sản sinh ion âm giúp diệt khuẩn, khử mùi, làm sạch không khí trong phòng. Sản phẩm bao gồm đồng hồ hiện số, hiện giờ và rất tốt đối với những máy điều hoà một cục vì khi lắp thiết bị này sẽ có kèm luôn điều khiển từ xa.

Thiết bị có kích thước nhỏ gọn 3 x 9 x 13cm, chưa tới phân nửa so với model (20,5 x 5 x 12cm). Cách lắp đặt rất đơn giản, nó sử dụng nguồn điện độc lập nhưng vẫn liền kết với máy lạnh bằng cách mắc nối tiếp giữa đầu dò độ lạnh phòng và bo mạch điện tử.

Sản phẩm này đã được kiểm định tại Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng thuộc Sở khoa học Công nghệ TPHCM. Chế độ bảo hành một năm trền toàn quốc, giao hàng mọi nơi trền lãnh thổ Việt Nam.

Quang Nguyền
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • WiHo Tet
  • DTTD