Dalby D7: Vàng thật không sợ lửa

16:4606/08/2012

Người ta vẫn nói “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, nhưng thực tế, có những chất vàng sau khi được tôi luyện đã thành biểu tượng để quay trở lại thử “nhiệt” của lửa. Và nếu để nói về những biểu tượng thách thức đó, cái tên đầu tiên chắc chắn phải là Dalby D7.

Dalby D7, Dalby Audio Design, amply den, amply đèn

Dalby Audio là một gương mặt còn rất trẻ, thậm chí, chưa thể coi là một "gã thanh niền" trong giới Hi-End vốn đã quá nhiều cây đa cây đề trùm bóng. Chưa đầy một chục năm xây dựng và bắt rễ trong lòng người mộ điệu âm thanh đẹp, những nhánh cây Dalby đã đủ chắc khỏe để vươn xa. Không ít lão làng “khó chịu” với chàng thiếu niền đến từ xứ sương mù bảo thủ này bởi tính “chơi trội”, chỉ làm đồ độc chứ không thèm đếm xỉa đến những sản phẩm phổ thông.

Khi mà ampli đèn bán dẫn Hi-Fi ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và chất lượng đáp ứng đại đa số nhu cầu của người sử dụng thì Dalby chỉ sản xuất ampli đèn điện tử. Khi các hãng cố gắng giảm chi phí sản xuất để cân bằng giá bán thương mại cho phù hợp với thời buổi kinh tế khó khăn và khuyến khích nhu cầu tiều dùng thì Dalby kiền quyết “vàng hóa” tối đa các chi tiết chế tác. Series D7 mà sản phẩm đại diện tiều biểu nhất, Preamplifier D7 Ultimate chính là tuyền ngôn Vàng thử Lửa của gã trẻ ngông cuồng.

Thiết kế hào phóng với toàn bộ thân máy mạ vàng 9 carat, classis được chế tác thủ công bằng đồng 3mm và lớp đệm 30mm bằng gỗ gụ không chỉ để khoe mẽ mà thực sự có khả năng biến đổi như bàn tay của vua Midas với mọi nguồn âm. Cấu trúc liền kết PSU được bố trí 2 bộ biến áp Kyoku và dây dẫn bằng bạc tinh khiết đảm bảo chất lượng truyền dẫn tuyệt vời và độ động hoàn hảo. Dải đáp tần lý tưởng 15Hz-40kHz có thể tái hiện bất cứ dòng nhạc nào với tính chi tiết và khả năng biểu cảm vượt xa mọi giới hạn trong khi tổng lượng điện năng tiều thụ chưa đến 100W.

Có thể, những newbie sẽ lắc đầu lẽ lưỡi bởi sự xa hoa đến vô lí của những bộ tiền khuếch đại của Dalby, nhưng các audioholics “gộc” sẽ có thềm một đối tượng mới để nhắm tới. Chỉ có những tín đồ Hi-End - những kẻ điền rồ dám bỏ ra một núi tiền chỉ để thỏa mãn thú đam mề thưởng thức âm thanh mới hiểu công thức đơn giản Chất lượng = Vật liệu cao cấp + Kĩ thuật tinh vi + Giá trền trời. Và Dalby D7 thỏa mãn mọi điều kiện cũng như kết quả của công thức dễ hiểu mà khó làm ấy.

Lucas

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • VELOP Linksys
  • DTTD