TV thông minh "thất thế" mùa Olympic 2012

13:1808/08/2012

Đó là xu thế mà BBC chỉ ra khi nghiên cứu thói quen xem Thế vận hội trên dịch vụ truyền hình trưc tuyến của hãng này khi sự kiện này đang diễn ra tại London.

BBC
Xem trực tuyến Thế vận hội trền SmartTV chỉ chiếm 3%

BBC thực hiện nghiền cứu trong hơn 18 triệu lượt người truy cập dịch vụ truyền hình trực tuyến trền internet của đài này trong mùa Thế vận hội 2012. Theo đó, hầu hết người tham gia theo dõi thế vận hội trực tuyến trền internet qua PC, Smartphone và Tablet chứ không phải trền màn hình của TV thông minh.

Tỷ lệ người theo dõi Olympic 2012 trực tuyến tPC chiếm tới 50%, điện thoại thông minh 30% và 8% người xem trền máy tính bảng. Trong khi đó, chỉ có ít ỏi 3% người dùng chọn sử dụng TV thông minh để xem trực tuyến mùa Thế vận hội.

Lý giải vấn đề này, BB cho biết: phần lớn người sử dụng trực tiếp dịch vụ truyền hình kỹ thuật số BBC Red Bulton qua TV Box. Thế nhưng, nghiền cứu này lại một lần nữa cho thấy các thiết bị như smartphone, tablet hay PC đang dần thay thế TV khi xem truyền hình trực tuyến.

Và mặc dù TV thông minh được thiết kế để sử dụng cho mục đích xem truyền hình trực tuyến nhưng thói quen của người sử dụng khiến sản phẩm này chưa thực sự phát huy được vai trò của mình khi được dành để xem các kềnh truyền hình thông thường.

Phúc Vinh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Thuy Minh