Google Fiber TV ra mắt cùng dịch vụ truyền hình tốc độ khủng

11:1809/08/2012

Hộp truyền hình Google Fiber TV vừa ra mắt với hậu thuẫn từ mạng dịch vụ truyền hình cáp quang cùng tên hứa hẹn sẽ trở thành đối thủ lớn khi vượt khỏi đất Mỹ.

Google
Dịch vụ truyền hình Google Fiber TV có tốc độ lền tới 1 Gbps

TV Box Google Fiber TV có khả năng xử lí tín hiệu truyền hình và cung cấp cho màn hình TV các hình ảnh độ phân giải cao 1080p thông qua cổng HDMI. TV Box này còn có thềm các kết nối bao gồm: cổng Component, Composite, cổng âm thanh quang S/PDIF.

TV Box mới của Google còn có thể đóng vai trò một Access Point để hỗ trợ cho việc phát sóng Wifi từ Google Fiber. Nhờ kết nối mạng, thiết bị này cũng hỗ trợ YouTube, Netflix hay các dịch vụ truyền hình khác.

Điểm mạnh của Google Fiber TV là được hỗ trợ lớn bởi dịch vụ mới Google Fiber mới của Google. Dịch vụ truyền hình mới ra mắt này cung cấp đường truyền với tốc độ ổn định 1Gbps (khoảng 125MB trong một giây), nhanh hơn 100 lần so với tốc độ mạng bang thong rộng DSL hiện nay.

Google Fiber TV có khả năng cung cấp 500 giờ xem truyền hình chuẩn HD. Google còn tặng kèm cho khách hàng của mình dung lượng lưu trữ 1TB trền Google Drive. Ngoài ra còn có ứng dụng Google TV App biến máy tính bảng và điện thoại thông minh thành điều khiển tivi từ xa.

Ngoài TV Box, Google cũng cung cấp hai thiết bị khác là Network Box và Storage Box. Network Box có 4 cổng Gigagit Ethernet và router Wifi chuẩn n với tốc độ tối đa là 360Mbps (ăng-ten 3x3).

Thiết bị này cũng tích hợp sẵn tường lửa và sẽ kết nối trực tiếp vào dây cáp Google Fiber. Trong khi đó, Storage Box hỗ trợ ghi lại 8 show truyền hình cùng lúc và có thể chứa tối đa 500 giờ video Full-HD nhờ có ổ cứng 2TB bền trong. Nó cũng có tích hợp cáp Ethernet để sử dụng với hệ thống có dây hiện tại.

Hiện, dịch vụ Google Fiber TV chỉ có tại Kansas (Mỹ) với mức giá 300 USD cho hợp đồng sử dụng và bao gồm cả 3 thiết bị: TV Box, Network Box và Storage Box.. Đại diện Google cho biết hãng sẽ sớm đưa dịch vụ và các thiết bị truyền hình này đến với đông đảo người tiều dùng hơn.

Hình ảnh các thiết bị truyền hình mới của Google:

Chèn hình ảnh nếu có

Google

Google

Duy Vũ

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD