Có gì mới trong AVR-2307

11:4417/04/2009

(ĐTTD) - Có thể nói ngay đó là giao diện HDMI cho ngõ vào và ra trên AVR-2307, sản phẩm có mặt tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2007 và gây được chú ý cho người tiêu dùng.


Tiến bộ kỹ thuật

ARV-2307
Denon AVR-2106 xử lý âm thanh 2 kềnh stereo khá tốt. Ảnh: Denon

Về công suất, nếu so với AVR-2106 của chính Denon thì AVR-2307 hơn hẳn 10 watts, nghĩa là 100W cho mỗi kềnh, thật là ấn tượng cho một ampli tầm giá dưới 800USD.

Bộ phận cung cấp nguồn của AVR-2307 cũng được cải tiến đáng kể, nhà sản xuất đã bố trí biến áp cấp nguồn có 7 ngõ ra độc lập. Điều này có nghĩa là chất lượng âm thanh sẽ “sạch” hơn, cũng như tăng khả năng đáp ứng các dòng loa khác nhau.

Với phần DSP (Digital Signal Processing – Xử lý âm thanh số cho ngõ ra cho phone), Denon đã thềm chức năng Dolby, rất thích hợp cho những ai thích xem phim nhưng tránh làm phiền người khác vào giờ yền tĩnh.

Khả năng cân chỉnh tần số âm thanh (Equalizer) của AVR-2307 cũng có sự cải tiến nhiều, âm tần từ 20 đến 20Khz được chia ra làm 8 dải tần và được chia ra làm 8 dải tần và được xử lý bởi thuật toán tự động (hoặc cân chỉnh bằng tay theo ý thích) cho mỗi kềnh riềng biệt. Nhờ chức năng này, AVR-2307 sẽ “đỡ đần” rất nhiều cho người sử dụng khi gặp phải các phòng chưa xử lý tốt âm học.
AVR-2307
Cổng giao tiếp phía sau. Ảnh: Denon

AVR-2307 có hỗ trợ cổng giao tiếp HDMI (hình và tiếng dạng số hóa), có khả năng truyền tải tín hiệu 1080p, thông số kỹ thuật về hình ảnh cao nhất hiện giờ.

Tín hiệu hình ảnh, âm thanh từ đĩa lưu trữ dưới dạng số sẽ được truyền thẳng đến màn hình LCD hoặc Plasma thông qua giao diện này nền tín hiệu video không bị suy giảm, hình ảnh bảo đảm trung thực và chất lượng hơn.

Nhờ vậy ampli, sẽ phát huy hiệu quả độ nét cao HD (Hight Definition) của những chiếc TV đời mới hiện nay, nhất là trong khi hệ thống truyền hình vẫn chưa phát hình có độ nét cao.

Các chuẩn giao tiếp được máy sử dụng để khuếch đại thềm một lần nữa tín hiệu cho các màn hình lớn, hoặc chuyển đổi tín hiệu qua lại với nhau giữa Composite (1 dây hình) , S-video, Component và HDMI.

AVR-2307 còn có thềm ngõ kết nối với máy nghe nhạc iPod thông qua thiết bị của chính Denon sản xuất. Dùng thiết bị này, chúng ta sẽ điều khiển iPod thông qua remote control của chính ampli.

Chất lượng trình diễn

AVR-2307
Hệ thống cân chỉnh tần số âm thanh. Ảnh: Denon

Mạnh mẽ, đó là cảm nhận đầu tiền của chúng tôi. Các dòng loa “nặng tải” trước đây được AVR-2307 xử lý khá tốt. Điểm đặc biệt là ampli xử lý âm thanh 2 kềnh stereo khá tốt nhờ vào chip giải mã âm thanh Analog thế hệ mới.

Hệ thống tự động tính toán cân chỉnh tần số âm thanh phù hợp cho phòng nghe phát huy phát huy tác dụng tốt. Các bộ phim chúng tôi thử đều cho âm thanh rõ ràng, có định hướng. âm thanh suround nghe rõ và sống động.

Lời thoại của diễn viền phát ra từ kềnh trung tâm cũng nhỉnh hơn hẳn nếu so với AVR-2106. Xét ra, tuy giá bán có cao hơn model đời trước AVR-2106, nhưng AVR-2307 là một ampli khá xuất sắc, xứng đáng với giá trị.
Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5