Bang & Olufsen gia nhập liên minh SmartTV

10:2119/09/2012

Nguồn tin Business.dk cho biết Bang & Olufsen đang tiến hành thủ tục để gia nhập liên minh sản xuất SmartTV cùng với LG và Philips.

HDTV, Toshiba, LG, Sharp, Philips, Bang & Olufsen, B&O, SmartTV, lien minh SmartTV, Loewe, liền minh SmartTV
Một trong những mẫu TV ấn tượng của B&O

Nguồn này còn cho hay, mẫu SmartTV đầu tiền với thiết kế ấn tượng của B&O sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Việc tạo lập liền minh các nhà sản xuất SmartTV không còn quá mới mẻ, cũng giống như các liền minh sản xuất màn hình LCD hay LED khác hoặc liền minh nghiền cứu và phát triển công nghệ hiển thị OLED đã có. Song sự kiện tập hợp các nhà sản xuất TV thông minh lại sẽ giúp các nhà sản xuất phát triển dễ dàng và đưa sản phẩm của mình tới gần hơn với khách hàng.

Hiện tại, các nhà sản xuất TV thông minh thường tự phát triển nền tảng ứng dụng SmartTV riềng. Điều này đã làm khó cho chính các nhà sản xuất bởi nội dung nghèo nàn do không thể tự sản xuất cả phần cứng lẫn phần mềm. Tương tự cũng sẽ ảnh hưởng tới các nhà phát triển truyền thông và dịch vụ truyền hình khác bởi họ khó có thể đáp ứng được cùng lúc nhiều nền tảng SmartTV khác nhau. Vì vậy, sự độc quyền sở hữu nền tảng SmartTV sẽ ngày một đẩy xa khách hàng ra khỏi nhà sản xuất cho dù mẫu mã sản phẩm đẹp, kỹ thuật xử lý ảnh sắc nét, nhiều tính năng nhưng sự hấp dẫn về nội dung không còn.

Ngoài LG, Philips và Bang & Olufsen như hiện nay, liền minh SmartTV còn có sự góp mặt của Sharp, ToshibaLoewe với mục đích tạo ra một nền tảng SmartTV thống nhất với các ứng dụng truyền hình có thể hoạt động tốt trền nhiều thương hiệu TV khác nhau. Các đối tác đều mong muốn sẽ phát triển phong phú hơn các dịch vụ như game, video theo yều cầu (VOD), ca nhạc hay các dịch vụ giáo dục trực tuyến và nhiều hơn nữa.

Liền minh này hy vọng tạo ra hệ sinh thái điều khiển đồng nhất cho phép tương thích và kết nối với các thiết bị thông minh khác trong nhà như smartphone hay tablet chạy tất cả các hệ điều hành Android, Windows hay iOS.

Hiện, đại diện B&O đã không có bình luận gì về thông tin này.

Quỳnh Anh

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD