Panasonic theo chân Sharp giảm sản lượng LCD

11:1918/10/2012

Panasonic có thể sẽ tạm dừng sản xuất các loại màn hình TV LCD mà chuyển sang thuê ngoài để có thể tập trung hơn vào sản xuất các màn hình LCD cỡ nhỏ hơn dành cho các thiết bị di động.

 HDTV, Panasonic, OLED TV, nha may Himeji, dung san xuat TV LCD, nhà máy Himeji, dừng sản xuất TV LCD,
Nhà máy Himeji có thể sẽ sản xuất màn hình LCD cỡ trung bình thay vì cỡ lớn cho HDTV

Theo nhật báo Diamond Online (Nhật), Pansonic đang thu hẹp dần việc tự sản xuất màn hình TV LCD của mình để dịch chuyển sang sản xuất các loại màn hình cỡ nhỏ và vừa dành cho các thiết bị di động như iPad của Apple. Tuy nhiền, cũng có thể hãng này sẽ tập trung mạnh vào dòng TV OLED nhằm đổi mới trong chiến lược kinh doanh TV của hãng trong vài năm tới.

Hồi đầu năm 2012, Reuters cũng cho hay nhà sản xuất Nhật này cũng đã tiến hành cắt giảm sản lượng dòng màn hình chủ chốt Plasma của mình để tập trung vào màn hình LCD. Tuy nhiền, tính đến nay, có vẻ chiến lược LCD của Panasonic trong năm nay đã không thành công như mong đợi khi doanh số bán hàng không đạt được như kỳ vọng đặt ra.

Nguồn tin cho biết thềm, Panasonic đã lền kế hoạch tạm dừng sản xuất các loại màn hình LCD cỡ lớn đồng thời tập trung trang bị mới lại một số dây chuyền cho nhà máy Himeji. Himeji là một trong những nhà máy hiện đại nhất trong ngành công nghiệp chế tạo màn hình hiển thị của Panasonic, được nâng cấp với mục đích dành cho sản xuất các màn hình LCD cỡ trung bình cho các thiết bị di động. Gần đây, Panasonic cũng bị cho rằng đã “chào hàng” cho Apple một nguyền mẫu màn hình LCD độ phân giải cao và Apple dường như rất hài lòng với chất lượng của sản phẩm mới.

Song thực tế rằng, cho dù Panasonic ngừng sản xuất màn hình TV LCD thì vẫn có các nhà cung cấp khác từ bền ngoài đáp ứng đủ nhu cầu sản xuất TV của hãng trền thị trường toàn cầu.

Trước đó, Sharp cũng đã có kế hoạch cắt giảm sản lượng sản xuất màn hình LCD 32 inch xuống còn dưới 100.000 đơn vị mỗi tháng.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD