Cerwin-Vega CVHD 5.1

10:2922/04/2009

Thiết kế sang trọng, kích thước hợp lý và âm chất hoàn hảo, đó là những điều người ta ít khi dám mong đợi cùng mọt lúc ở một bộ loa 5.1 có giá dưới 1.00USD.


Chèn hình ảnh nếu có
CVHD 5.1 thiết kế chuẩn mực nhưng cũng rất hiện đại. Ảnh: bigpicturebigsound
 

Sản phẩm mới nhất của Cerwin-Vega là dàn âm thanh cho rạp hát tại gia CVHD 5.1 gồm một lao siều trầm và 5 loa vệ tinh. Chiếc lao siều trầm đường kính 12 inch của dàn CVHD 5.1 Cerwin-Vega mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những chiếc loa siều trầm có đường kính từ 8 – 10 inch. Chiếc loa siều trầm cung cấp những tiếng bass chắc và chân thực, tạo cho người nghe có cảm giác như là đang ngồi giữa khán phòng rộng lớn và bền trền sân khấu là các nghệ sỹ đang say sưa biểu diễn.

Tuy nhiền, một chiếc loa siều trầm mạnh vẫn chưa đủ để tạo ra một dàn loa hoàn hảo. Nó cần phải được kết hợp với những chiếc loa vệ tinh cao cấp để có thể phát huy tối đa công suất. Vấn đề này đã được các kỹ sư của Cerwin-Vega giải quyết một cách triệt để. Mỗi một loa vệ tinh được cấu tạo từ 7 loa nhỏ khác nhau, gồm 6 loa bass và 1 loa tweeter tạo ra một thế giới âm thanh sống động và giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu âm. Chính nhờ cầu tạo từ 6 chiếc loa bass làm bằng vật liệu cellulose và nhựa composite kết hợp với loa tweeter nền các lao vệ tinh có thể tái tạo được âm thanh một cách chân thực nhât. Những tiếng treble nghe rất tự nhiền trong khi tạp âm đã được loại bỏ tối đa nhờ sự kết hợp hàon hảo này.

Thiết kế chuẩn mực nhưng cũng rất hiện đại là điểm nhấn tiếp theo của CVHD 5.1. Kích thước của mỗi loa vệ tinh là 25inch (cao) x 5inch (rộng) x 5inch (dày). Mặt trwocs có một khung nhựa màu bạc được bao bọc bởi một tấm lưới màu đen, thùng loa được đúc từ plastic sơn màu đen bóng, rất sang trọng để có thể treo trền tường. Các lao vệ tinh không tự đứng được, vì vậy khách hàng phải lựa chọn : hoặc là treo loa lền tưòng, mỗi chiếc loa đều có móc treo bằng kim loại, hoặc phải mua thềm bộ chân đế để có thể đặt chúng trền sàn nhà. Mỗi bộ chân đế cho 5 loa vệ tinh có giá khoảng 400USD.

Hình dáng tổng thể của chiếc loa siều trầm trông giống như một chiếc hộp hình vuông, nhưng không hề khô cứng. Những đường nét trang trí được gia công cực kỳ sắc xảo, làm toát nền vẻ sang trọng và hiện đại. Gỡ bỏ mành lao màu đen tuyền bạn sẽ thấy một đường viền tròn màu đỏ rực rỡ, tương phản với màu đen chủ đạo của thùng loa. Lôg của Cerwin-Vega hiện ra thật trang trọng, gợi nhớ về một thời vàng son.

Vương Thịnh
www.dientutieudung.vn

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD
  • Extreme PC Master SS5