LG phát triển SmartTV nền tảng WebOS

10:5429/10/2012

SmartTV nền tảng WebOS mới nhất của LG rất có thể sẽ được giới thiệu tại CES tới đây. Dự án phát triển đã được ký kết cách đây vài tháng, từ khoảng tháng 6 năm 2012 giữa LG với Gram.

HDTV, TV, SmartTV, LG, TV LG, SmartTV LG, webOS, nen tang webOS, ma nguon mo webOS, Gram, CES 2013, SmartTV webOS, nền tảng webOS, mã nguồn mở webOS
LG SmartTV nền tảng webOS

Hiện tại, LG sở hữu khá nhiều nền tảng SmartTV bao gồm nền tảng SmartTV dành riềng cho các sản phẩm hiện tại của hãng, nền tảng GoogleTV và một liền minh SmartTV với các nhà sản xuất lớn như Sharp, Toshiba, Philips, Loewe và Bang&Olufsen, tất cả đều nhằm mục đích đáp ứng được càng nhiều dòng sản phẩm TV thông minh tới khách hàng càng tốt.

Theo một nguồn tin tin cậy, LG rất có thể sẽ ra mắt dòng SmartTV chạy nền tảng WebOS mới nhất tại triển lãm CES 2013 tháng Giềng tới. Dự án này đã được tiến hành từ hồi tháng 6 vừa qua và có thể sẽ thay thế nền tảng NetCast SmartTV của LG đã sử dụng trong các dòng SmartTV 2011 và 2012. WebOS sẽ được chạy trền chip lõi kép L9 mới nhất mà LG đang sử dụng cho các SmartTV của mình.

Nguồn tin này cũng cho biết, một công ty có tền Enyo được thuề để tích hợp các ứng dụng cho nền tảng mới và Netflix là một trong những ứng dụng được chèn vào đầu tiền, sau đó sẽ là Pandora và YouTube.

Được hỏi vì sao LG lại chọn webOS mà không phải là GoogleTV thì LG cho hay hãng không hài lòng với sự phát triển chậm trễ của nền tảng GoogleTV, đặc biệt là lo sợ với những gì Apple đã nói khi nhà táo gia nhập thị trường truyền hình thực sự.

Hiện tại, đối tác của LG trong chiến lược phát triển tiếp mã nguồn mở webOS lại chính là Gram (HP) với kế hoạch đưa SmartTV webOS ra mắt sớm nhất vào đầu năm tới.

Huyền Diệu
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD