Đêm của Victory Island

03:1823/04/2009

(ĐTTD) - Những ai đã từng theo dõi “Cuộc thi sáng tạo robot Việt Nam năm 2007” (Robocon) hẳn sẽ biết tới Victory Island - biểu tượng của chiến thắng tuyệt đối.


Chèn hình ảnh nếu có
Sân chơi Robocon 2007. Ảnh: VNN

Ngay hai trận mở màn của đềm chung kết diễn ra giữa đội BKDC (ĐH BK Đà Nẵng) với FAM (HVKTQS) và đội BK TECH (ĐH BK Tp.HCM) với BK BAMBOO đều đạt Victory Island một cách nhanh chóng và thuyết phục. Đặc biệt là chiến thắng của BK BAMBOO đã đạt kỷ lục về mặt thời gian với chưa đầy 50 giây.

Hai trận bán kết thuộc về BK DRAGON (ĐHBK Tp.HCM) – DT03 (ĐH Công nghiệp Hà Nội) và MTA Sunpar – HV2I cùng của HVKTQS. Dù không có đội nào đạt chiến thắng tuyệt đối, nhưng quả thật đây là hai trận đấu gây khó khăn không ít cho chính khan giả cũng như tổ trọng tài trong việc phân định thắng thua.

Xét ở một góc độ chuyền môn, chủ đề Khám phá Hạ Long là một chủ đề khó. Để đạt được chiến thắng tuyệt đối thì ngoài việc có thể chế tạo ra những chú robot điều khiển bằng tay hết sức linh hoạtm thì bản thân những “nhà cầm quân” này cũng đòi hỏi phải có óc phân tích tốt và nhanh nhạy trong các giải pháp tình thế.

Sự ngang sức ngang tài của các đội có thể thấy chương trình học, sự cập nhật thông tin của sinh viền cả nước cũng như việc tiếp xúc với công nghệ mới dường như không có ranh giới, giữa các trường cũng như giữa 3 miền với nhau. N

hiều người nhận định rằng, khoảng cách công nghệ ngày càng thu hẹp lại ngoài nguyền nhân chủ quan từ các đội, còn do sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía BTC và các nhà tài trợ. Đây là năm thứ 6 liền tiếp, công ty ôtô Toyota Việt Nam là nhà tài trợ chính của chương trình.

Toàn bộ khán giả của Cung thể thao Quần Ngựa cũng như đông đảo khan giả xem truyền hình lại them một lần được chứng kiến BKDC trình diễn một chiến thắng tuyệt đối ở trận chung kết với DT 03 (ĐH Công nghiệp Hà Nội) một cách đầy thuyết phục để trở thành nhà vô địch của Robocon Việt Nam 2007.

Hai nhà á quân và Tân Vô địch sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự vòng chung kết cuộc thi Robocon 2007 sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 8 tới.

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • DTTD