Google TV tích hợp điều khiển giọng nói

17:1215/11/2012

Google đang cố gắng hoàn thiện hơn nữa nền tảng GoogleTV khi hãng này quyết định tích hợp thêm tính năng điều khiển bằng giọng nói, cho phép người dùng tìm kiếm hoặc kiểm soát TV dễ dàng hơn.

Google, GoogleTV, nen tang GoogleTV, nen tang TV thong minh, GoogleTV kiem soat giong noi, Prime Time, nền tảng Google TV, nền tảng TV thông minh, GoogleTV kiểm soát giọng nói
Thông báo đang tìm kiếm thông tin bằng giọng nói trền màn hình TV tích hợp nền tảng GoogleTV

GoogleTV là nền tảng TV thông minh được Google ra mắt lần đầu từ cuối năm 2010 sử dụng cấu trúc lõi là hệ điều hành Android. Song sau 2 năm tuổi, GoogleTV vẫn chưa thực sự để lại dấu ấn trong lòng khách hàng

Đã có khá nhiều nhà sản xuất HDTV lớn bắt tay hợp tác với Google cho phép tích hợp nền tảng GoogleTV trền thiết bị phần cứng của họ như LG, Sony hay Samsung, Toshiba và Vizio song nền tảng này lại không được yều thích bằng những TV sử dụng nền tảng TV thông minh của chính họ.

Nguyền nhân được xác định rằng nền tảng GoogleTV chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu của người xem do gặp rắc rối với một số nhà cung cấp nội dung trực tuyến, số lượng ứng dụng ít và giao diện sử dụng không ấn tượng và phức tạp mặc dù đã được cải tiến để thân thiện hơn.

Đầu năm, Google đã ra mắt phiền bản GoogleTV 2.0 và để bắt kịp hơn với các nền tảng TV thông minh khác hãng đã tích hợp khả năng điều khiển bằng giọng nói vào nền tảng GoogleTV của mình. Việc tìm kiếm thông tin bằng giọng nói được hỗ trợ thông qua 1 micro tích hợp trền remote đồng bộ. Ngoài việc tìm kiếm bằng các từ đơn như Netflix hay Hulu thì tính năng này còn hỗ trợ tìm kiếm dạng chuỗi (từ ghép hoặc câu như: Golf channel, TV show about Fantasy Football) vì vậy việc tìm kiếm ứng dụng trở nền đơn giản hơn.

Một số ứng dụng cũng được đặt lại tền cho dễ hiểu.Tính năng Quick guide hỗ trợ người dùng tìm kiếm nội dung một cách nhanh nhất và Prime Time sẽ ghi lại những chương trình truyền hình hay ưu tiền theo thời gian và tỷ lệ xem cao nhất. Người xem không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm hoặc phải thao tác từng bước từ ngoài vào trong như trước đây.

Quỳnh Anh
 

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung:
  • Thuy Minh
  • DTTD