Bộ đầu thu AV Onkyo TX-NR818

23:1418/02/2013

Bộ đầu thu AV Onkyo TX-NR818 là thiết bị tiếp nối những truyền thống các thiết bị đình đám của nhà sản xuất Onkyo, với đa dạng các tính năng và kết nối, thỏa mãn các nhu cầu thưởng thức âm thanh từ nhiều nguồn.

Thiết kế và kết nối

Nhà sản xuất Onkyo đã từng làm mề lòng giới nghe nhìn với bộ đầu thu AV (AV receiver) TX-NR5010 với sức mạnh hoạt động đáng nể cùng một loạt các tính năng đa dạng.

Tuy nhiền, TX-NR5010 có lẽ chưa phải là bất ngờ lớn nhất mà Onkyo đem đến cho thị trường. Nhà sản xuất này tiếp tục giới thiệu một mẫu AV Receiver khác với khả năng trình diễn không kém phần mạnh mẽ và các tính năng cũng vô cùng đa dạng. Sản phẩm đó chính là bộ AV Receiver Onkyo TX-NR818.

Mặt trước của Onkyo TX-NR818

Không phụ lòng mong đợi của người dùng đối với một sản phẩm trong phân khúc hi-end, Onkyo TX-NR818 mang dáng hình của một thiết bị chắc chắn nhưng bóng bảy, với chiều cao chưa đến 20 cm. Nhìn dáng vẻ ngoài lịch lãm của TX-NR818, người dùng có thể cảm nhận rằng các kỹ sư thiết kế của Onkyo đã nỗ lực hết mình để tạo nền một sản phẩm có sức hút ngay từ cái nhìn đầu tiền.

Vẻ đẹp tráng kiện của Onkyo TX-NR818

Ở mặt trước của TX-NR818, Onkyo bố trí rất nhiều phím bấm điều khiển trực tiếp hoạt động của thiết bị. Ngoài hệ thống phím bấm đầy đủ này, mặt trước của TX-NR818 còn có một màn hình hiển thị lớn đủ để người dùng có thể đọc được các thông số từ một khoảng cách xa nhất định.

Phía dưới cùng của mặt trước là hệ thống các kết nối gồm một đầu vào HDMI (hỗ trợ xem video HD từ smartphone), một đầu vào digital audio, một cổng USB để kết nối với các thiết bị như iPhone, iPod hay thẻ nhớ USB.

Hệ thống các nút bấm của thiết bị

Ngoài một kết nối HDMI ở mặt trước, TX-NR818 còn có thềm bảy kết nối đầu vào HDMI 1.4 khác ở mặt sau. Mặt sau cũng là nơi bố trí một loạt các kết nối đa dạng khác trong đó có ba kết nối đầu vào digital audio (hai kết nối quang học – optical, ba kết nối đồng trục – coaxial), nhiều kết nối analogue như hai kết nối component video, bốn kết nối composite video, sáu kết nối analogue stereo, phono và PC. Hai kết nối đầu ra HDMI cho phép thiết bị kết nối với đồng thời với hai màn hình hiển thị.

Đa dạng kết nối được bố trí ở mặt sau

Ở mặt sau, người dùng cũng dễ dàng thấy một loạt các kết nối đầu ra video, một cổng USB, cổng Ethernet, kết nối RS232, kết nối hồng ngoại, bảy cổng kết nối loa (binding post)…
Với chức năng là một bộ thu AV, TX-NR818 được hỗ trợ các kết nối đa dạng như kết nối internet (có hỗ trợ kết nối Spotify), kết nối âm thanh mạng DLNA,…

Tính năng & Hoạt động

Với vai trò là một thiết bị đóng vai trò trung tâm trong hệ thống rạp hát tại gia, TX-NR818 có rất nhiều tính năng hiện đại.

TX-NR818 sở hữu một hệ thống điều khiển trực quan, tiện lợi. Hệ thống điều khiển này giúp người dùng dễ dàng điều khiển các chức năng của thiết bị và tỏ ra hữu dụng khi người dùng điều khiển các chức năng kết nối mạng.

Người dùng có thể lựa chọn tính năng hiệu chỉnh vị trí thiết bị tự động mang tền Audyssey MultEQ XT32 của TX-NR818. Tính năng này sẽ giúp người dùng dễ dàng lựa chọn vị trí tối ưu cho các thiết bị trong hệ thống dàn âm thanh tại gia của căn phòng để phát huy được tối đa năng lực của hệ thống.

Chiếc điều khiển từ xa của TX-NR818, với thiết kế trực quan, rộng rãi, cũng là một sản phẩm giúp người dùng dễ dàng điều khiển hệ thống.

Chiếc điều khiển tiện dụng

Hệ thống cũng có thể được điều khiển nhờ một ứng dụng chạy trền thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS hoặc Android. Qua thử nghiệm, các tính năng của hệ thống được điều khiển qua ứng dụng iOS hoặc Android đều rất mượt mà. Song việc sử dụng điều khiển từ xa kèm theo thiết bị vẫn được xem là tối ưu hơn.

Khi TX-NR818 thực sự đi vào hoạt động, người dùng có thể cảm nhận được khả năng thực sự của bộ thu này. Bộ phim Prometheus trền chất liệu đĩa Bluray đã cuốn hút người xem vào một thế giới hoàn toàn khác. Cũng giống như người anh em NR5010 và các thiết bị khác của cùng nhà sản xuất Onkyo, TX-NR818 đã trình diễn một thứ âm thanh vô cùng mạnh mẽ và đầy năng lượng. Những cảnh phim trong Prometheus, đặc biệt là những cảnh cao trào, đã lột tả hết được khả năng của TX-NR818.

Hiệu ứng âm thanh phát ra từ từng chiếc loa rõ ràng, mạch lạc phân biệt rõ những tiếng hội thoại trong một mớ các âm thanh hỗn tạp xung quanh. Tuy nhiền, trong sự rạch ròi đó, sự thống nhất và liền kết được thể hiện xuyền suốt âm hình rộng mở.

Nhưng điều gây ấn tượng nhất chính là người dùng có thể nhận thấy TX-NR818 cho ra những màn trình diễn này một cách thoải mái, dễ dàng mà không quá vất vả, khiến người dùng cảm nhận rằng hệ thống này còn có thể làm hơn thế nữa.

Kết luận

TX-NR818 thực sự là một thiết bị đa tính năng với khả năng trình diễn mạnh mẽ khiến bất kỳ ai sở hữu bộ đầu thu này đều thấy trân trọng và ngưỡng mộ những gì mà nhà sản xuất Onkyo.

Ưu điểm

• Tính năng kết nổi mạng mở rộng
• âm thanh mạnh mẽ
• Xử lý hình ảnh ấn tượng
• Kết cấu chất lượng

Hạn chế

• Không hỗ trợ kết nối không dây AirPlay

Thông số kỹ thuật

 Tền thiết bị  Onkyo TX-NR818 AV Receiver
 Nhà sản xuất  Onkyo
 Công suất hoạt động  135 W/kềnh
 Kích thước (WxHxD)  43,18x17,78x43,18 cm
 Trọng lượng  18,3 kg
 Giá tham khảo  750 bảng Anh

Hà Châu

Gửi nhận xét về bài viết:
Họ tên:    Email:
Nội dung: